xs
xsm
sm
md
lg

ฟอร์ด ไทยประกาศยอดขายไตรมาสแรกเติบโต50 %

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ฟอร์ด รายงานยอดขายรวมในไตรมาสแรกของปีนี้โตขึ้น 50 % อยู่ที่ 12,938 คัน โดยมี ฟอร์ด เรนเจอร์ เอเวอเรสต์ และเอคโค่สปอร์ต เป็นแรงผลักดันสำคัญ โดยพระเอกของงาน คือ ฟอร์ด เรนเจอร์ ทำสถิติไตรมาสแรกสูงเป็นประวัติการณ์ ครองตำแหน่งรถที่ขายดีที่สุดของฟอร์ด ทั้งในด้านยอดขายและส่วนแบ่งตลาด ส่งผลให้ฟอร์ดมีส่วนแบ่งตลาดในไตรมาสแรกเพิ่มขึ้น 1.4 จุด มาอยู่ที่ 6.2 %

ฟอร์ด ประเทศไทย ประกาศยอดขายไตรมาสแรกของปี 2560 เติบโต 50 % เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปีที่ผ่านมา โดยมียอดขายรถยนต์รวมอยู่ที่ 12,938 คัน ซึ่งมีแรงผลักดันจากความต้องการที่เพิ่มขึ้นสูงอย่างต่อเนื่องของรถกระบะฟอร์ดเรนเจอร์และรถเอสยูวี ฟอร์ด เอเวอเรสต์และเอคโค่สปอร์ต

ยอดขายไตรมาสแรกของฟอร์ดยังคงโตกว่าอัตราเฉลี่ยของอุตสาหกรรมโดยรวมทำให้ส่วนแบ่งตลาดใน
ไตรมาสแรกเพิ่มขึ้น 1.4 จุดจากช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา ส่งผลให้ฟอร์ดมีส่วนแบ่งตลาดที่ 6.2 % ในไตรมาสที่หนึ่ง

นายณรงค์ สีตลายน รองกรรมการผู้จัดการฟอร์ดประเทศไทยกล่าว “ความสำเร็จของฟอร์ดยังคงเดินหน้าอย่างต่อเนื่อง โดยได้แรงผลักดันสำคัญจากฟอร์ด เรนเจอร์ที่ช่วยเพิ่มส่วนแบ่งตลาดให้กับเรา ท่ามกลางการแข่งขันที่สูงมากในตลาดรถกระบะ”

ฟอร์ด เรนเจอร์ ยังคงครองตำแหน่งผลิตภัณฑ์รถรุ่นหลักที่ขายดีที่สุดของฟอร์ดในประเทศไทย ด้วยยอดขายไตรมาสแรกที่เพิ่มขึ้นถึง 58 % เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีที่ผ่านมา คิดเป็นยอดขายจำนวน 10,482 คัน นอกจากนี้ ฟอร์ด เรนเจอร์ยังมีการเติบโตที่โดดเด่นในตลาดรถกระบะในประเทศไทย โดยในไตรมาสแรกนี้ฟอร์ด เรนเจอร์ ครองส่วนแบ่งตลาดในเซ็กเม็นต์รถกระบะถึง 11.3 % เพิ่มขึ้นจาก 8.2  % ในปีที่ผ่านมาในเดือนมีนาคมรถกระบะเกิดมาแกร่งฟอร์ดเรนเจอร์ทำสถิติสูงเป็นประวัติการณ์ครองตำแหน่งรถที่ขายดีที่สุดของฟอร์ดทั้งในด้านยอดขายและส่วนแบ่งตลาดด้วยยอดขายที่เพิ่มสูงขึ้นถึง 76 % อยู่ที่ 4,524 คันพร้อมครองส่วนแบ่งตลาดรถกระบะอยู่ที่ 12.6 %

ในประเทศไทย ฟอร์ด จำหน่ายรถฟอร์ด เรนเจอร์ ทั้งหมด 24 รุ่น ทั้งรุ่นไวลด์แทรครุ่น XLTรุ่น FX4 และรุ่นย่อยในกลุ่ม XLและ XLS ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการอันหลากหลายในการใช้งานรูปแบบต่างๆได้อย่างลงตัว

ทั้งนี้ รถเอสยูวียอดนิยมขนาดกลางอย่าง ฟอร์ด เอเวอเรสต์ได้ช่วยส่งแรงหนุนให้กับยอดขายไตรมาสแรกของฟอร์ด ประเทศไทยเช่นกัน โดยสามารถทำยอดขายไตรมาสแรกเพิ่มขึ้นถึง 24 % อยู่1,764 คัน และครองส่วนแบ่งตลาดไตรมาสแรกได้ 12 %

ฟอร์ดเอเวอเรสต์รถเอสยูวีที่สร้างมาเพื่อเป็นที่หนึ่งได้สร้างนิยามใหม่ให้กับรถเอสยูวีขนาดกลางในประเทศไทยด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่บึกบึนพร้อมสมรรถนะในการขับขี่ทั้งบนทางเรียบและทางออฟโรดอันเหนือชั้น

ฟอร์ดเอเวอเรสต์ยังเป็นรถยนต์ที่ชาญฉลาดที่สุดรุ่นหนึ่งในเซ็กเมนต์รถยนต์อเนกประสงค์โดยมาพร้อมกับเทคโนโลยีช่วยเหลือผู้ขับขี่ล้ำสมัยมากมายอาทิระบบควบคุมความเร็วแบบรักษาระยะห่างอัตโนมัติ(Adaptive Cruise Control)ระบบเตือนการชนด้านหน้า(Forward Collision Warning System) ระบบช่วยควบคุมรถให้ขับขี่ในช่องทาง(Lane Keeping System)ระบบเปิด-ปิดไฟสูงอัจฉริยะ (Auto High Beam Control)และระบบแจ้งเตือนการขับขี่ (Driver Alert System)
นอกจากนี้ รถเอสยูวีขนาดเล็กฟอร์ดเอคโค่สปอร์ต ยังช่วยส่งแรงหนุนให้กับยอดขายไตรมาสแรกของฟอร์ดประเทศไทยเช่นกันด้วยยอดขายที่เพิ่มขึ้น 27 % เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีที่ผ่านมาคิดเป็นยอดขายจำนวน463คัน ฟอร์ดเอคโค่สปอร์ตเป็นรถเอสยูวีอเนกประสงค์ ที่มาพร้อมรูปลักษณ์ที่กะทัดรัดคล่องตัวเพื่อประโยชน์ใช้สอยสูงสุดให้ทั้งความคุ้มค่าและคุ้มราคารวมทั้งรองรับพลังงานทางเลือกน้ำมันแก๊สโซฮอล์E85


กำลังโหลดความคิดเห็น...