xs
xsm
sm
md
lg

“Isuzu King of Trucks” อีซูซุเปิดรถบรรทุก 6 รุ่นฉลอง 60 ปี

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

อีซูซุสร้างปรากฏการณ์ใหม่อีกครั้งในวาระฉลองครบรอบ 6 ทศวรรษของการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย เปิดตัวรถบรรทุกอีซูซุ ใหม่! “Isuzu King of Trucks” 6 รุ่น ทั้งตระกูล F และ G พร้อมกันครั้งแรกที่เมืองไทย พัฒนาไปอีกขั้นสู่ความเป็นสุดยอดในทุกด้าน ทั้งดีไซน์ ความสะดวกสบาย สมรรถนะ ความปลอดภัย และความประหยัดน้ำมัน ตอกย้ำความเป็นยอดรถบรรทุกที่อยู่คู่วงการขนส่งเมืองไทย และผู้นำอันดับหนึ่งในตลาดรถบรรทุกขนาด 2 ตันขึ้นไปของอีซูซุ เพื่อก้าวสู่ความเป็นที่หนึ่งร่วมกันของธุรกิจขนส่งยุคใหม่ในเมืองไทย ภายใต้แนวคิด “อีซูซุ...คู่คิดมืออาชีพ”

โทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เผยว่า จากการคาดการณ์ของอีซูซุว่าตลาดรวมรถบรรทุกขนาด 2 ตันขึ้นไปในปีนี้จะขยายตัวต่อเนื่องจากปี พ.ศ.2559 โดยการลงทุนด้านโครงสร้างพื้นฐานของภาครัฐฯ ยังคงเป็นปัจจัยหลักในการขับเคลื่อนให้ตลาดมีการเติบโต นอกจากนี้กลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภคยังมีแนวโน้มดีขึ้น ทำให้อีซูซุยังคงเชื่อมั่นในเศรษฐกิจไทย และพร้อมที่จะเติบโตเคียงคู่ไปกับสังคมไทยเช่นเดียวกับ 60 ปีที่ผ่านมานับจากรถบรรทุกอีซูซุคันแรกเดินทางสู่ผืนแผ่นดินไทย

“อีซูซุ คือ ยอดรถบรรทุกที่อยู่คู่วงการขนส่งเมืองไทยมากว่า 6 ทศวรรษ โดยไม่เคยหยุดยั้งที่จะสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อตอบสนองการใช้งานได้ดียิ่งขึ้น จนได้รับความไว้วางใจจากผู้ประกอบการธุรกิจขนส่ง และส่งผลให้รถบรรทุกขนาดกลางและขนาดใหญ่ของ อีซูซุมียอดขายเป็นอันดับ 1 ของไทยมาโดยตลอดนับตั้งแต่ปี พ.ศ.2543 จนถึงปัจจุบัน”

ดังนั้นในวาระแห่งการเฉลิมฉลอง 60 ปีของการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย อีซูซุจึงพร้อมสร้างปรากฏการณ์ใหม่อีกครั้ง ด้วยการเปิดตัวสุดยอดรถบรรทุกรุ่นใหม่ล่าสุด ใหม่! เจ้าแห่งรถบรรทุก “Isuzu King of Trucks” ครั้งแรกที่เมืองไทย! 6 รุ่น ได้แก่ GXZ, FYH, FXZ, FVZ, FVM, และ FTR มาตรฐานใหม่แห่งยานยนต์เพื่อการขนส่งยุคใหม่ ที่รวมความเป็นสุดยอดในทุกด้าน

ภายนอกออกแบบใหม่ด้วยแนวคิด ISUZU FUTURE FUNCTIONAL FORM ที่รวมดีไซน์ล้ำสมัยและการใช้งานที่สมบูรณ์แบบไว้ด้วยกัน หัวเก๋งใหม่ทุกรุ่น สูงขึ้น บึกบึน พร้อมเป็นสปอยเลอร์ในตัว ห้องโดยสารออกแบบใหม่ให้ใช้งานง่าย สะดวกสบายยิ่งขึ้นในทุกการเดินทางทั้งใกล้และไกล

สำหรับสิ่งที่เปลี่ยนแปลงจากรุ่นโฉมก่อนหน้า หัวเก๋งออกแบบใหม่ทุกรุ่น ให้สูงขึ้น มีสปอยเลอร์ในตัว ส่วนภายในกรอบคอนโซลหน้าสีเข้มแบบทูโทน และคอนโซลกลางจัดวางตำแหน่งใหม่ นั่งสบายด้วยระบบหัวเก๋งแบบลอยตัว (Full-floating) ในรุ่น GXZ 360, FYH 360 และ FXZ 360 และกึ่งลอยตัว (Semi-floating) ในรุ่น GXZ 345, FXZ 345, FVZ, FVM และ FTR

เหนืออื่นใด เบาะนั่งคนขับแบบถุงลม (Air Suspension Driver Seat) ปรับความนุ่มนวลตามน้ำหนักของคนขับเพื่อลดความเมื่อยล้า อีกทั้งยังกว้างขวาง สะดวกสบาย ด้วยแนวคิด ISUZU UNIVERSAL DESIGN ออกแบบให้ทุกฟังก์ชั่นง่ายต่อการใช้งาน รองรับหลากหลาย

เครื่องยนต์ดีเซลทรงพลัง “อีซูซุ ซูเปอร์คอมมอนเรล” กำลังแรงจัด แรงบิดสูงแบบ Flat Torque ให้กำลังต่อเนื่อง เร่งแซงหรือปีนไต่ทางชันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ประหยัดน้ำมัน ให้ความมั่นใจด้วยการเกาะถนนและทรงตัวตามแบบฉบับอีซูซุ พร้อมความหลากหลายของเครื่องยนต์ ระบบส่งกำลังสมบูรณ์แบบ และความแข็งแกร่งทนทานที่ออกแบบมาเพื่องานบรรทุกหนักโดยเฉพาะ สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้ทุกประเภท ลุยงานได้เต็มที่ยิ่งกว่า

แชสซีส์แบบเรียบขนาดใหญ่ขึ้น ไร้หัวรีเวท (Rivetless Chassis) ช่วงล่างแบบแหนบและแขนรับแรงบิดรูปตัว V (V-type Torque Rod) เพลาหามแหนบ และเพลาหน้าดีไซน์ใหม่ รับน้ำหนักได้มากถึง 7,500 กก. พร้อมลุยในทุกสภาพถนน และยังช่วยลดค่าใช้จ่ายและระยะเวลาสูญเปล่าในการซ่อมบำรุง

อีซูซุยังได้พัฒนา ระบบควบคุมการทรงตัวอัจฉริยะ IESC (Isuzu Electronic Stability Control) ขึ้นเป็นครั้งแรก โดยระบบ IESC จะช่วยควบคุมการทรงตัวของรถในขณะขับขี่โดยอัตโนมัติ พร้อม ใหม่! ระบบเบรกช่วยแบบ ISUZU ENGINE RETARDER ที่จะช่วยลดความเร็วของรถ และระบบเบรกลมล้วน ที่จะช่วยป้องกันและปกป้องผู้ขับขี่และผู้โดยสารแม้เจอเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน

พร้อมเป็นคู่คิดมืออาชีพกับธุรกิจขนส่ง ด้วยการดูแลเอาใจใส่ลูกค้าแบบ 360 องศา ตั้งแต่แนะนำผลิตภัณฑ์ บริการหลังการขาย จนถึงการให้ความสนับสนุนในการพัฒนาธุรกิจ โดยอีซูซุได้จัดตั้งหน่วยงานต่างๆ เพื่อส่งมอบบริการที่ดีที่สุดแบบครบวงจรตลอดอายุการใช้งานให้ผู้ประกอบการ

เจ้าแห่งรถบรรทุก “Isuzu King of Trucks” พร้อมแล้วที่จะตอกย้ำความเป็นอันดับหนึ่งของวงการขนส่งเมืองไทย ภายใต้การสนับสนุนที่ดีเยี่ยมตามแนวคิด “อีซูซุ...คู่คิดมืออาชีพ” เพื่อก้าวสู่ความเป็นหนึ่งในธุรกิจขนส่งยุคใหม่ที่ยิ่งใหญ่กว่าไปด้วยกัน ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.isuzu-tis.com และ Facebook: ISUZU TRUCKS THAILAND OFFICIALกำลังโหลดความคิดเห็น...