xs
xsm
sm
md
lg

แฟนสองล้อห้ามพลาด5 จุดเช็กอินมอเตอร์โชว์

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


งานใหญ่ของวงการยานยนต์ไทย “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์” ได้ฤกษ์เวียนมาจัดขึ้นเป็นประจำช่วงต้นปี และจัดอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 38 แล้ว โดยในส่วนของรถจักรยานยนต์ถือว่ามีความคึกคักไม่น้อยไปกว่าครั้งไหนๆ ด้วยการตบเท้าเข้าร่วมงานของ 12 แบรนด์ชื่อดัง ซึ่งต่างนำไฮไลต์หวังเป็นแม่เหล็กมาจัดแสดงอยู่ในบูธของตัวเองกันอย่างถ้วนหน้า และหากว่ากันตามจริงก็น่าสนใจทุกค่ายเลยด้วย

อย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่มีเวลาจำกัดในการเดินชมงาน “MGR มอเตอริ่ง” จึงคัดเลือก 5 จุดเช็กอินที่แฟนสองล้อเมื่อมาถึงแล้ว ต้องห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง
เย็บโชว์กันสดๆ กลางงาน
ฮอนด้าโชว์ลุงเย็บผ้า-รถต้นแบบเตรียมขาย

เริ่มกันที่จุดแรกในบูธ “ฮอนด้า” ถ้าใครที่เห็นภาพนี้แล้วอาจคิดไปเองว่า ค่ายปีกนกจะหันมาเอาดีทางด้านธุรกิจเสื้อผ้าหรือเปล่า เนื่องจากภายในบูธปรากฏภาพของคุณลุงท่านหนึ่งกำลังง่วนอยู่กับการใช้จักรเย็บผ้าทำอะไรสักอย่าง ซึ่งสร้างความฉงนสงสัยให้กับผู้ที่พบเห็นมากทีเดียว

ขณะที่คำเฉลยของภาพดังกล่าว เนื่องจากในปีนี้ฮอนด้าได้ร่วมมือกับแบรนด์ผู้เชี่ยวชาญการผลิตชุดเรซซิ่งสูท ที่มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 60 ปีจากประเทศญี่ปุ่น ภายใต้ยี่ห้อ “Kushitani” เพื่อทำการออกแบบชุดแข่งให้กับทีม A.P. Honda Racing Thailand สำหรับใช้ลงชิงชัยในศึกการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบ รายการ Suzuka 4 Hrs Endurance ตามที่เคยประกาศนโยบายมอเตอร์สปอร์ตประจำปี 2017 ไปก่อนหน้า
Honda 150SS Racer
ส่วนสาเหตุที่ต้องนำเข้าผู้เชี่ยวชาญจากแดนปลาดิบ มาสาธิตวิธีการตัดเย็บชุดแข่งกันถึงในงานมอเตอร์โชว์ เพราะนี่คือจุดขายของ Kushitani โดยทุกขั้นตอนการผลิตเป็นงานแฮนด์เมด ผ่านฝีมือแรงงานจากช่างผู้มีความชำนาญ ตัดเย็บด้วยความปราณีต มีความพิถีพิถันและใส่ใจในทุกรายละเอียดตามลักษณะนิสัยดั้งเดิมแบบคนญี่ปุ่นนั่นเอง

ขณะเดียวกันในส่วนของการจัดแสดงรถจักรยานยนต์ ไฮไลต์สำคัญอยู่ที่ รถต้นแบบ Honda 150SS Racer ที่ใช้งบประมาณการพัฒนากว่า 6 ล้านบาท คิดค้นโดยทีมวิจัยและพัฒนา ฮอนด้า อาร์แอนด์ดี ประเทศไทย ภายใต้แนวคิด Street Sport Racing รวมความเท่และร่วมสมัยในสไตล์ Modern Café Racer ผสานความเร็ว แรง และปราดเปรียวจากสนามแข่งสู่สุดยอดแรงบันดาลใจแห่งการขับขี่ในโลกอนาคต ซึ่งคาดว่าจะเป็นโมเดลใหม่ที่เตรียมทำตลาดในเร็วๆ นี้ด้วย
QBIX
ยามาฮ่าเปิดตัว QBIX ครั้งแรกในโลก-เคาะราคาสปอร์ตR6

ฝั่งของค่ายส้อมเสียง “ยามาฮ่า” ในปีนี้จัดหนักไม่เป็นรองใคร ด้วยการเปิดตัวโมเดลใหม่ล่าสุด ครั้งแรกในโลก สำหรับยามาฮ่า QBIX สกู๊ตเตอร์เจเนอเรชั่นใหม่ สไตล์ดิจิตอล โดดเด่นด้วยรูปร่างหน้าตาสุดล้ำ พร้อมฟีเจอร์อำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้ขับขี่ครบครัน

ด้านการขับเคลื่อนมาพร้อมเทคโนโลยีเครื่องยนต์ BLUE CORE 125 ซีซี. ให้อัตราเร่งแรงบิดติดมือ เพิ่มประสิทธิภาพการเผาไหม้ และระบายความร้อนได้ดียิ่งขึ้น ลดการสูญเสียกำลัง ช่วยให้สมรรถนะความแรงมาพร้อมกับความประหยัดน้ำมัน และช่วยลดมลพิษ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ส่วนของออฟชั่นมีช่อง MOBILE CHARGER SOCKET ด้วยช่องต่อชาร์จไฟแบบรถยนต์, พื้นที่ใต้เบาะใหญ่ จุใจ 22.5 ลิตร, กุญแจรีโมท ANSWER BACK SYSTEM, ระบบ STOP & START SYSTEM เทคโนโลยีอัจฉริยะช่วยลดอัตราสิ้นเปลืองน้ำมัน พร้อมระบบเบรกแบบ ABS และกุญแจอัจฉริยะ SMART KEY SYSTEM เปิดตัวพร้อมขาย 3 รุ่นย่อย ได้แก่ QBIX ราคา 53,500 บาท, QBIX S ราคา 56,000 บาท และ QBIX ABS ราคา 59,900 บาท
YZF-R6
ขยับมาในกลุ่มตัวเลือกบิ๊กไบค์ก็มีของใหม่มานำเสนอด้วยเช่นกัน หลังจากเคยเผยโฉม YZF-R6 ใหม่ เวอร์ชั่นปี 2017 ไปแล้ว ในงานนี้จึงได้เวลาเคาะราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการเสียที อยู่ที่ 549,000 บาท และแน่นอนว่าย่อมมีลูกค้าที่รอจับจองอยู่ไม่น้อย ที่แน่ๆ หนึ่งในนั้นมีชื่อของนักแสดงหนุ่มใหญ่ “บิ๊ก-ศรุต วิจิตรานนท์” ซึ่งแสดงตัวว่าเป็นนักบิดสายหมอบรวมอยู่ด้วยแล้วหนึ่งคน
SuperSport S
ดูคาติจัดหนักยกทัพ 4 รุ่นใหม่

ทางด้านค่ายสีแดงจากอิตาลี “ดูคาติ” ก่อนที่จะไปว่าถึงไฮไลต์ในงาน หลังจากปรับลดค่าเซอร์วิสลงเฉลี่ย 42.5 เปอร์เซ็นต์ ทำให้ภายในระยะเวลา 1 เดือนที่ผ่านมา มีลูกค้านำรถเข้าศูนย์บริการทุกแห่งทั่วประเทศ สูงถึง 1,377 คัน หรือคิดเป็นอัตราเพิ่มขึ้น 62 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า สะท้อนผลลัพธ์ว่านโยบายการปรับอัตราค่าบริการครั้งนี้มาถูกทางแล้ว

ขณะที่พระเอกในปีนี้ยกทัพมาถึง 4 รุ่น นำโดย SuperSport S รถที่ถูกถ่ายทอด DNA มาจากซูเปอร์ไบค์ แต่พัฒนาให้สามารถเป็นรถที่ขับขี่ได้ทุกวัน ด้วยท่านั่งที่ออกแบบให้มีความสะดวกสบาย และยังมาพร้อมกับช่วงล่างหน้า-หลังจาก Ohlins และระบบเกียร์แบบ quickshifter ด้านค่าตัวรอประกาศอีกครั้งช่วงกลางปีนี้
Multistrada 950
ถัดมาเป็นรุ่น Multistrada 950 ตัวเลือกอเนกประสงค์ที่พกพาขุมพลังขนาด 937 ซีซี. ให้ความแรง 113 แรงม้า ออกแบบมาเพื่อผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวทางไกล และกำลังมองหารถทัวร์ริ่งคุณภาพคับแก้ว พร้อมลุยทุกสถานการณ์ ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 619,900 บาท

ส่วนอีก 2 รุ่น เป็นเวอร์ชั่นพิเศษของตระกูลสแครมเบลอร์ ได้แก่ Scrambler Cafe Racer ที่มีการปรับเปลี่ยนใหม่ทั้งคัน ตั้งแต่การใช้สีรถ “Black Coffee” เฟรมสีดำ ล้อสีทอง แฮนด์บาร์แบบ clip-on เบาะที่ทำขึ้นใหม่ และยางสปอร์ตอย่าง Pirelli Diablo Rosso II มาพร้อมหมายเลข 54 บนตัวรถที่รำลึกถึงหมายเลขรถแข่งของ Bruno Spaggiari ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 449,900 บาท ตามด้วยรุ่น Scrambler Desert Sled เป็นรถที่มีชิ้นส่วนถูกสร้างขึ้นใหม่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นสวิงอาร์มแบบใหม่ เบาะที่ออกแบบขึ้นใหม่ แฮนด์บาร์แบบใหม่ บังโคลนหน้าใหม่ แต่เหนือสิ่งอื่นใด คือ การเปลี่ยนโช็คหน้า-หลังให้มีช่วงยุบตัวมากขึ้น การเสริมเฟรมให้แข็งแรงมากขึ้น ล้อซี่ลวด และยางที่ถูกออกแบบขึ้นใหม่ ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 449,900 บาท
Scrambler Cafe Racer
Scrambler Desert Sled
TT200
สโกมาดิคลอดโมเดลผลิตไทย TT200

ค่ายสกู๊ตเตอร์เสือดำจากอังกฤษ “สโกมาดิ” เปิดตัวโมเดลแรกที่ขึ้นสายการประกอบในไทย ด้วยรุ่น TT200 เอาใจคนรักสองล้อในสไตล์โมเดิร์นคลาสสิก ที่ต้องการความแรงมากกว่าตัวเลือกพิกัด 125 ซีซี.

สำหรับ TT200 ติดตั้งขุมพลังเครื่องยนต์ 4 จังหวะ ความจุ 181 ซีซี. สูบเดียว ระบายความร้อนด้วยน้ำ การันตีมาตรฐานไอเสียยูโร 4 ให้กำลังสูงสุด 13.7 กิโลวัตต์ที่ 8,250 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 15.5 นิวตัน-เมตรที่ 6,500 รอบต่อนาที เปิดตัวพร้อมทำตลาด ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 169,000 บาท
DEMON X 125
เช็กเรตติ้ง DEMON X 125 สองล้อไทยดีไซน์อิตาลี

ค่ายรถมอเตอร์ไซค์สัญชาติไทย GPX Racing เผยโฉมโมเดลใหม่ “DEMON X 125” มินิไบค์รุ่นล่าสุดที่ผสานการออกแบบระหว่างสไตล์สปอร์ตและคลาสสิค ผ่านการดีไซน์โดยทีมงานชาวอิตาลี แย้มราคาเข้าถึงสะดวก จ่อคิวเตรียมทำตลาดเร็วๆ นี้

DEMON X 125 ถูกออกแบบโดยทีมดีไซน์ชาวอิตาลี ซึ่งหนึ่งในทีมงานดีไซน์ Nicola Poggio ได้มาร่วมงานเปิดตัวในครั้งนี้ด้วย และได้พูดถึงแรงบรรดาลใจในการออกแบบว่า เริ่มจากการมองที่ตัวแบรนด์ของ GPX ที่ต้องการสร้างความแตกต่าง จึงเกิดไอเดีย นำตัว X เข้ามาใช้ เพราะตัว X เกิดจากเส้นสองเส้นที่ไขว้กันแล้วทำให้เกิดสัญลักษณ์ใหม่ ซึ่งในโซนยุโรป “X” เป็นสัญลักษณ์ที่สื่อถึงความพิเศษ ไม่เหมือนใคร จึงได้นำไอเดียนี้มาใช้ต่อยอดในการดีไซน์ และเกิดเป็น DEMON X 125 ที่สามารถตอบโจทย์ความแตกต่างได้อย่างลงตัว

“จุดเด่นของเราคือ การเป็นแบรนด์ของคนไทย เราจึงรู้ว่าคนไทยต้องการอะไร และมีความใฝ่ฝันอย่างไร จึงสามารถสร้างผลิตภัณฑ์ที่เข้าถึงหัวใจของคนไทยได้ โดย DEMON X 125 มีด้วยกันสามสี คือ สีเหลือง, สีเขียว และสีแดง ขณะที่ราคายังไม่เปิดเผย ขอให้อดใจรอ รับรองราคาไม่ไกลเกินเอื้อม และเตรียมทำตลาดในไทยช่วงกลางปีนี้แน่นอน” ไชยยศ ร่วมใจพัฒนกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอทีวี แพนเตอร์ จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์แบรนด์ GPX Racing กล่าว

...ทั้งหมดเป็น 5 ค่ายจุดเช็กอินที่แฟนสองล้อไม่ควรพลาด ยังพอมีเวลา เชิญไปแวะชมแต่ละไฮไลต์ได้ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2017 ถึงวันที่ 9 เมษายน นี้ ที่ชาเลนเจอร์ฮอลล์ อิมแพค เมืองทองธานี.
กำลังโหลดความคิดเห็น...