xs
xsm
sm
md
lg

10 รถรุ่นใหม่อวดโฉม “มอเตอร์โชว์ 2017 “ คาดเงินสะพัด 4 หมื่นล้านบาท

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


กรังด์ปรีซ์ ประกาศความพร้อมในการจัดงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 38” ด้วยแนวคิด “REACH TO THE PLANET OF TECHNOLOGY - พุ่งทะยานสู่โลกแห่งเทคโนโลยียานยนต์” ขบวนกองทัพยานยนต์จาก 30 บริษัทรถยนต์ และ 12 แบรนด์จักรยานยนต์ ฯลฯ เตรียมเข้าร่วมจัดแสดงยนตรกรรมจากเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด พร้อมเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ภายในงานกว่า 10 รุ่น อวดความล้ำสมัยด้วยรถยนต์ต้นแบบ 3 รุ่น มั่นใจช่วยกระตุ้นอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศไทยฟื้น คาดเงินสะพัดภายในงานกระตุ้นเศรษฐกิจประเทศไม่ต่ำกว่า 4 หมื่นล้านบาท งานเริ่มปลายมีนาคม นี้
ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา
ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา ประธานกรรมการบริหาร / ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) และในฐานะ “ประธานจัดงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 38” เปิดเผยว่า งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 38 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด REACH TO THE PLANET OF TECHNOLOGY - พุ่งทะยานสู่โลกแห่งเทคโนโลยียานยนต์ หวังแสดงให้เห็นถึงการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งของเทคโนโลยีแห่งนวัตกรรมยานยนต์ พร้อมเชิญชวนให้มาสัมผัสกับงานแสดงยนตรกรรมที่ปลุกอารมณ์แห่งความเร้าใจในโลกยนตรกรรมอย่างแท้จริง

ไฮไลต์สำคัญ ยังคงอยู่ที่บริษัทรถยนต์และจักรยานยนต์ทุกค่าย ยังคงให้ความร่วมมือในการนำเสนอนวัตกรรมยานยนต์รุ่นใหม่ๆ ไปจนถึง ‘รถต้นแบบ’ รุ่นล่าสุด นอกจากผู้ชมงานจะได้สัมผัสกับรูปลักษณ์การออกแบบที่ล้ำสมัย โฉบเฉี่ยว จะยังได้พบกับนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีใหม่ๆ ทั้งรถปลั๊ก-อิน ไฮบริด รถพลังงานไฟฟ้า ที่จะถูกนำมาจัดแสดงมากขึ้น เพื่อให้ผู้ชมงานได้รับรู้ถึงวิทยาการในอนาคตที่จะมาทำตลาดในประเทศไทยมากยิ่งขึ้น

งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ นอกจากจะเป็นงานที่รวบรวมเทคโนโลยียานยนต์ไว้มากที่สุดงานหนึ่งแล้ว ยังมีส่วนสำคัญในการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศได้เป็นอย่างดี เพราะตลอดการจัดงาน นับตั้งแต่การก่อสร้างบูธไปจนถึงการจัดแสดงในวันสุดท้าย มีเม็ดเงินหมุนเวียนในระบบไม่ต่ำกว่า 4 หมื่นล้านบาท

ดร.ปราจิน ยังกล่าวถึงสถานการณ์ตลาดรถยนต์ในปี 2560 ซึ่งส่วนตัวเชื่อว่าจะเป็นไปตามที่หลายฝ่ายคาดการณ์ตัวเลขยอดขายรถยนต์ในปีนี้ไว้ที่ 8-8.1 แสนคัน เนื่องจากสถานการณ์ต่าง ๆ มีทิศทางที่ดีขึ้น การออกมาประกาศค่า GDP ของกระทรวงการคลัง ว่าจะมีอัตราเติบโตในปีนี้อยู่ที่ประมาณ 3.5% นั้น น่าจะเป็นตัวบ่งบอกถึงแนวโน้มที่ดีของเศรษฐกิจในประเทศ รวมถึงอุตสาหกรรมยานยนต์ด้วย

ประกอบกับปัจจัยบวกที่จะเกิดขึ้นในปีนี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ ที่มีการเลื่อนมาตั้งแต่ปลายปี 2559 จะเริ่มทยอยกลับมาเปิดตัวสู่ตลาดในปีนี้ ซึ่งน่าจับตาในกลุ่มของรถยนต์นั่งที่เชื่อว่าจะมีการแข่งขันกันสูงมาก เพราะนับตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา มีการเปิดตัวรถยนต์นั่งทั้งขนาดเล็ก ขนาดกลาง ออกมาสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง ส่วนในตลาดรถพรีเมียมก็จะยังคงความร้อนแรงไว้ไม่แพ้ปีที่ผ่านมา เพราะมีผู้เล่นในตลาดมากยิ่งขึ้น การแข่งขันทั้งในเรื่องโปรโมชัน แคมเปญ การแนะนำยนตรกรรมรุ่นใหม่ก็น่าจะมีเพิ่มมากขึ้นเช่นกัน

อีกปัจจัยสำคัญ คือ การสิ้นสุดโครงการรถยนต์คันแรกและสิทธ์ในการถือครองนาน 5 ปี ที่เพิ่งจะเริ่มทยอยหมดลงตั้งแต่เดือนตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งเชื่อว่าในกลุ่มผู้บริโภคเหล่านี้จะเริ่มหันมาให้ความสนใจและมีความต้องการจะเปลี่ยนรถคันใหม่ แต่ก็ยังไม่สามารถระบุได้ชัดเจนว่าจะเลือกซื้อรถในกลุ่มใด เพราะอาจจะมีการขยับไซส์รถที่ใหญ่ขึ้น หรืออาจจะยังเลือกซื้อรถในกลุ่มขนาดเล็กเช่นเดิมก็ได้ และการลดความเข้มงวดในการปล่อยสินเชื่อของสถาบันการเงิน จะช่วยให้ผู้บริโภคเข้าถึงการเป็นเจ้าของรถได้ง่ายกว่าในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา

นายจาตุรนต์ โกมลมิศร์ กรรมการบริหาร / ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) และ ในฐานะรองประธานจัดงานฯ เปิดเผยว่า สำหรับงานในปีนี้ยังคงได้รับความสนใจจับจองพื้นที่เข้าร่วมจัดแสดงยนตรกรรมภายในงานจากค่ายรถยนต์และจักรยานยนต์เป็นอย่างดี โดยในปีนี้มีจำนวนค่ายรถยนต์เข้าร่วมงานมากกว่า 30 แบรนด์ชั้นนำ และรถจักรยานยนต์กว่า 12 แบรนด์ดัง รวมถึงบูธจัดแสดงอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ เครื่องเสียงรถยนต์ และสินค้าอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งจะทำให้ผู้เข้าชมงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 38 ได้พบกับเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น

งานบางกอก มอเตอร์โชว์ นับเป็นงานแรกของปีที่จะเป็นดัชนีชี้วัดการกระตุ้นอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศไทยให้มีความคึกคัก ค่ายรถยนต์และจักรยานยนต์จึงพร้อมใจกันนำเสนอโปรดักต์ใหม่ ๆ พร้อมทุ่มงบประมาณในการก่อสร้างและตกแต่งบูธให้ออกมาสวยงามสมกับเป็นงานระดับโลก

สำหรับการจัดงานในปีนี้ ในเรื่องของจำนวนยอดผู้เข้าชมไม่น่าจะน้อยกว่าในปีที่ผ่านมา เพราะนอกจากจะมีรถใหม่มาเปิดตัวในงานมากกว่า 10 รุ่นแล้ว ยังมีรถต้นแบบที่พร้อมนำเสนอความล้ำสมัยทางด้านเทคโนโลยีอย่างเต็มที่ รวมถึงอยากแนะนำให้ผู้เข้าชมงานได้ลองชมการออกแบบของบูธต่าง ๆ ในงาน เพราะบางค่ายรถยนต์มีการทุ่มเงินหลักร้อยล้านในการจัดแสดงยนตรกรรมที่จะเกิดขึ้นภายในงานครั้งนี้

รถเด่น รถใหม่ ที่จะเข้ามาเปิดตัวในงาน มากกว่า 10 รุ่น อาทิ เมอร์เซเดส-เบนซ์ อี-คลาส คูเป้ ใหม่, บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 5 ใหม่, ปอร์เช่ พานาเมร่า 4เอส, โรลส์-รอยซ์ Wraith Black Badge Limited Edition ฯลฯ รถยนต์ต้นแบบ มี 3 รุ่น จาก 3 ค่าย โตโยต้า, มิตซูบิชิ และนิสสัน

งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 38 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 มีนาคม - 9 เมษายน 2560 รวม 12 วัน ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี รายละเอียดเพิ่มเติม www.bangkok-motorshow.com

กำลังโหลดความคิดเห็น...