xs
xsm
sm
md
lg

ฟอร์ดเร่งแก้เกียร์เจ้าปัญหา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

จากกรณีที่ลูกค้าออกมาร้องเรียนผ่าน สำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค หรือ สคบ.หลังซื้อรถฟอร์ด เฟียสต้า ,ฟอร์ด โฟกัส พบ ว่าระบบเกียร์มีปัญหาขณะขับรถ มีอาการกระตุก บางครั้งก็เร่งไม่ขึ้น เหมือนไม่มีแรง และที่ผ่านมาก็ได้มีการส่งเข้าศูนย์ซ่อมกันไปหลายครั้ง แต่อาการก็ยังเหมือนเดิม จึงกลายมาเป็นเรื่องราวใหญ่โตจนกระทั้งทุกวันนี้ แม้จะมีการเจรจาพูดคุยกันทั้ง 2 ฝ่ายมาหลายรอบแต่ทุกอย่างก็ยังหาข้อยุติไม่ได้
 

ล่าสุด บริษัท ฟอร์ด ประเทศไทย ได้เผยแพร่เอกสารประกาศแนวทางการดูแลลูกค้าผู้ใช้รถรถยนต์ฟอร์ดที่ติดตั้งเกียร์พาวเวอร์ชิฟท์ 6 สปีค ในประเทศไทย โดยกลุ่มลูกค้าที่ร้องเรียนผ่าน สคบ. ที่ยังไม่ได้รับความสะดวกจากกรณีดังกล่าว  ฟอร์ดจึงได้นำเสนอแนวทางการแก้ไขปัญหาแก่สคบ. โดยจะพิจารณาจากข้อมูลการเข้ารับบริการของลูกค้า เพื่อเร่งหาทางออกที่เป็นธรรมให้แก่ลูกค้าแต่ละรายไป 
 


อีกทั้งฟอร์ดยืนยันจะขยายระยะเวลารับประกันชุดคลัตช์ที่เป็นส่วนประกอบของเกียร์พาวเวอร์ชิฟท์ 6 สปีค เพิ่มอีก  2 ปี นับจากวันเริ่มประกัน ให้แก่ผู้ใช้รถฟอร์ด เฟียสต้า, ฟอร์ด โฟกัส และ ฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต ที่ติดตั้งระบบเกียร์พาวเวอรชิฟท์ 6 สปีด การขยายระยะเวลารับประกันคุณภาพเพิ่มเติมนี้ครอบคลุมชุดคลัตช์ไปจนถึงซีลเพลาอินพุทเกียร์และการปรับเทียบซอฟแวร์เกียร์ 
 

นอกจากนี้ฟอร์ดยังได้พัฒนาวัสดุใหม่ที่เป็นส่วนประกอบคลัตช์ของเกียร์พาวเวอร์ชิฟท์ 6 สปีค เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของรถยนต์ให้ดียิ่งขึ้น และได้ดำเนินการเปลี่ยนวัสดุรุ่นดังกล่าวให้กับรถของลูกค้าที่มีปัญหา โดยผลตอบรับที่ผ่านมานั้นเป็นที่น่าพึงพอใจ

  การทดสอบอย่างเข้มข้นและข้อมูลที่ได้เรารับเกี่ยวกับคลัตช์ใหม่ แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพการทำงานที่ดีขึ้นอย่างชัดเจนทำให้เรามั่นใจว่าส่วนประกอบของคลัตช์ใหม่นี้จะช่วยแก้ปัญหาให้แก่ลูกค้าของเราได้ดียิ่งขึ้น 
 
ลูกค้าสามารถนำรถเข้ารับการตรวจสอบได้ที่โชว์รูมและศูนย์บริการฟอร์ด ทั้ง 143 แห่งทั่วประเทศ หากมีความจำเป็นในการเปลี่ยนชุดคลัตช์ ศูนย์บริการจะอำนวยความสะดวกและทำการนัดหมายแบบเร่งด่วนให้แก่ลูกค้าเพื่อเข้ารับบริการเปลี่ยนชุดคลัตช์ใหม่

“ฟอร์ดขออภัยเป็นอย่างสูงต่อความไม่สะดวกที่เกิดขึ้นจากปัญหาเกียร์พาวเวอร์ชิฟท์ เราเชื่อมั่นว่าแนวทางการแก้ไขปัญหาในครั้งนี้ ครอบคลุมและเป็นธรรม เพื่อแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการดูแลลูกค้าของเรา” นายณรงค์ สีตลายน รองกรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าวตบท้าย 
 

กำลังโหลดความคิดเห็น...