xs
xsm
sm
md
lg

ยามาฮ่าจัดคอร์สขับขี่สองล้อให้สมาชิกสรยท.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ข่าวในประเทศ-ค่ายสองล้อยามาฮ่าจัดกิจกรรมอบรมขับขี่รถจักรยานยนต์เบื้องต้น “Learn to ride program” ให้กับสมาชิกสมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไทย หวังเพิ่มความปลอดภัยและช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนน พร้อมส่งต่อความรู้ด้านการขับขี่อย่างถูกวิธีถึงผู้ใช้รถจักรยานยนต์ต่อไป

สมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไทย (สรยท.) ร่วมกับ บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด จัดกิจกรรมการอบรมขับขี่รถจักรยานยนต์เบื้องต้น ภายใต้หลักสูตร “Learn to ride program” ให้แก่สมาชิกของสมาคมฯ ณ สถาบันฝึกอบรมขับขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า บางนา กม.21

โดยกิจกรรมในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก กรธัช แก่นจันทร์ดา ผู้จัดการทั่วไป สถาบันฝึกอบรมขับขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า และสรวงสุดา มนัสบุญเพิ่มพูล ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายสื่อสารการตลาดและประชาสัมพันธ์ บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด กล่าวต้อนรับคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ และผู้เข้าร่วมการอบรมในครั้งนี้

ยุทธพงษ์ ภาษี นายกสมาคมฯ สรยท. กล่าวว่า ประเทศไทยมีตัวเลขผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนท้องถนนสูงติดอันดับต้นๆ ของโลก โดยความเสี่ยงส่วนหนึ่งเกิดจากขาดระบบการถ่ายทอดความรู้ที่ถูกต้องในการใช้รถใช้ถนน ในฐานะที่สมาคมฯ เป็นส่วนหนึ่งของสังคม จึงได้จัดกิจกรรมสำหรับสมาชิกฯ และครอบครัวสมาชิก เพื่อกระตุ้นให้เกิดการรับรู้และตระหนักถึงความปลอดภัยในการใช้ยานพาหนะ ผ่านรูปแบบการอบรมหลักสูตรขับขี่ปลอดภัย ซึ่งประโยชน์ของการเข้าอบรมไม่เพียงแต่จะปลอดภัยขึ้นเท่านั้น แต่ในฐานะสื่อมวลชนจะได้สัมผัสความรู้ที่แท้จริง เพื่อนำความรู้เหล่านี้ไปเผยแพร่ได้อย่างถูกต้องชัดเจนต่อไป

สำหรับหลักสูตรการอบรมของสถาบันฝึกอบรมขับขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า มีทั้งหมด 7 หลักสูตร ได้แก่ 1.หลักสูตรการสอบเพื่อขอรับใบอนุญาตขับขี่รถจักรยานยนต์ 2.หลักสูตรขับขี่ปลอดภัย 3.หลักสูตรการขับขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ 4.หลักสูตรอบรมครูฝึกขับขี่ปลอดภัย 5.หลักสูตรการขับขี่รถจักรยานยนต์สำหรับมือใหม่ 6.หลักสูตรการขับขี่รถจักรยานยนต์มืออาชีพ และ 7.หลักสูตรการขับขี่รถจักรยานยนต์สำหรับเด็ก

ขณะที่การอบรมให้แก่สมาชิกสมาคมในครั้งนี้เป็นหลักสูตรขับขี่ปลอดภัย เพื่อเพิ่มทักษะการขับขี่รถจักรยานยนต์ที่ถูกวิธีและปลอดภัยลดความสูญเสียทรัพย์สินและบุคลากรอันมีค่า ในหลักสูตรย่อย คือ หลักสูตรขับขี่ปลอดภัยขั้นพื้นฐาน หรือ “Learn to ride program”

ในส่วนของภาคทฤษฎีช่วงเช้าเป็นอบรมเพื่อให้ผู้ขับขี่ได้รู้ถึงองค์ประกอบและหลักพื้นฐานการขับขี่ ส่วนภาคปฎิบัติช่วงบ่าย ตั้งแต่การปรับท่าทางการขับขี่ เทคนิคการขับขี่ การใช้เบรก การเข้าโค้ง การหยุด การจอด ฯลฯ ก่อนจะจบการอบรมด้วยการมอบประกาศนียบัตร ให้กับผู้เข้ารับอบรมทุกท่าน เพื่อนำความรู้ที่ได้รับไปใช้ในการขับขี่จักรยานยนต์ และนำไปเผยแพร่ให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนต่อไป

อนึ่ง ก่อนเข้าสู่การอบรมภาคปฎิบัติในช่วงบ่าย จินตนา อุดมทรัพย์ ผู้จัดการใหญ่ด้านการค้า บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด พร้อมด้วยสมาชิกฯ ที่เข้าอบรม ได้เข้าร่วมลงนามถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ รัชกาลที่ 9 ณ อาคารสำนักงาน บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ด้วย

ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวในวงการยานยนต์ได้ที่หน้าแฟนเพจ MGR Motoring

กำลังโหลดความคิดเห็น...