xs
xsm
sm
md
lg

ปีที่ 10 ทาทา เสริมความแกร่ง ทั้งดีลเลอร์ สินค้าใหม่ การบริการหลังขาย

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ทาทา มอเตอร์ส ประเทศไทย รุกหนักในปีนี้ เร่งสร้างความมั่นใจให้กับผู้จำหน่าย พร้อมชูนโยบายดำเนินกิจกรรมการตลาด สร้างความแข็งแกร่ง เสริมผลิตภัณฑ์ใหม่ พัฒนาบริการหลังการขาย ในไทยต่อเนื่อง

นายซานเจย์ มิชรา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทาทา มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า เนื่องในโอกาสที่ทาทา มอเตอร์ส ในไทยก้าวสู่ปีที่ 10 บริษัทฯมีแผนสร้างความมั่นใจให้กับผู้จำหน่าย รวมทั้งลูกค้ารถยนต์ทาทา ในประเทศไทย ด้วยการชูนโยบายเสริมกิจกรรมทางการตลาดอย่างต่อเนื่อง เพิ่มเติมผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่มาเป็นทางเลือกในตลาด พร้อมทั้งเสริมศักยภาพในการให้บริการหลังการขายให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น

“โอกาสการก้าวสู่ปีที่ 10 ในการดำเนินธุรกิจของ ทาทา มอเตอร์ส ประเทศไทย เรามีโครงการต่างๆ เพื่อจัดรายการส่างเสริมการขาย รวมทั้งจัดกิจกรรมทางการตลาดในต่างจังหวัดเพื่อตอบสนองและให้บริการต่างๆ ได้อย่างทั่วถึง โดยผ่านผู้จำหน่ายทาทา ในแต่ละพื้นที่ และเรากำลังพัฒนาการสื่อสารต่างๆ ทางออนไลน์และเว็บไซต์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าของเรามากยิ่งขึ้น”

นายซานเจย์ มิชรา กล่าวต่อไปอีกว่า “ในงานมอเตอร์โชว์ที่ผ่านมา เราได้นำรถกระบะทาทาซีนอน รุ่นเกียร์อัตโนมัติ มาจัดแสดง ซึ่งผลการตอบรับดีจึงมีแผนที่จะนำรถรุ่นนี้มาจำหน่ายในปลายปีนี้ พร้อมทั้งมีการเสริมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ รวมไปถึงอาจมีกระบวนการขึ้นรูปโครงสร้างรถด้วยเทคโนโลยีใหม่ เพื่อตอบสนองการขับขี่ที่นุ่มนวลขึ้น ให้ความยึดเกาะถนนมากยิ่งขึ้น รวมทั้ง กำลังวางแผน และวิจัยเพื่อพัฒนารถกระบะ ทาทา ซีนอน รุ่นใหม่ และนำรถรุ่นใหม่อื่นๆ ที่ตอบโจทย์การใช้งานสำหรับลูกค้าชาวไทย เพิ่มอีกด้วย”

นอกจากการเพิ่มรุ่น และแผนพัฒนากระบะ ทาทา ซีนอน รุ่นใหม่แล้ว ในส่วนรถบรรทุกขนาดกลาง และขนาดใหญ่ ทาทา จะเปิดตัวรถบรรทุก 6 ล้อ ทาทา อัลตร้า (Tata Ultra) และ รถดัมพ์ ทาทา พริมา (Tata Prima Dump Truck) หลังจากที่เมื่อต้นปี ทาทา มอเตอร์ส ได้นำเสนอ รถหัวลาก แดวู โนวัส และรถผสมปูน แดวู ที่นำเข้ามาจากโรงงาน ทาทา แดวู คอมเมอร์เชียล วีฮีเคิล (TDCV) ในสาธารณรัฐเกาหลี นอกจากนี้ ทาทา ยังมีเป้าหมายในการผลิตรถกระบะซีนอนเพื่อส่งออกไปยังต่างประเทศ ปัจจุบันได้มีการส่งออกไปบ้างแล้ว เช่น ประเทศมาเลเซีย และ จะมีส่งออกไปประเทศออสเตรเลีย ในช่วงครึ่งหลังของปีนี้

“อย่างที่ทุกท่านทราบไปแล้ว เราเริ่มต้นปีงบประมาณนี้ (1 เมษายน 2559) ด้วยการจัดแคมเปญพิเศษ เพื่อให้ลูกค้าเป็นเจ้าของรถทาทาได้ง่ายยิ่งขึ้น ประกอบกับสภาพเศรษฐกิจที่ยังไม่ดีขึ้นนัก เราพยายามจัดราคาพิเศษเพื่อให้ลูกค้าของเราใช้ต้นทุนน้อยลง และง่ายขึ้นในการนำรถของเราไปประกอบธุรกิจ หรือการใช้งานทั่วไป และแน่นอนว่า ตลอดช่วงปีงบประมาณนี้ เราจะมีแคมเปญและกิจกรรมทางการตลาดอื่นๆ ออกมาอย่างต่อเนื่องสำหรับลูกค้ารถยนต์ทาทา ”

ในส่วนของการให้บริการหลังการขาย ทาทา มอเตอร์ส ยังจะมีการจัดประชุมรายภาคสำหรับผู้จำหน่าย ในภาคต่างๆ ของประเทศไทย เพื่อเจาะลึกลงรายละเอียด เพื่อให้ผู้จำหน่ายทุกพื้นที่ให้บริการลูกค้าได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งในปีงบประมาณนี้ ทาทา มอเตอร์ส ประเทศไทย มีเป้าหมายที่จะขยายจำนวนผู้จำหน่ายเป็น 58 ราย มี 60 เวิร์คช็อป ทั่วประเทศ ครอบคลุม 52 จังหวัด ส่วนศูนย์บริการรถบรรทุกขนาดใหญ่ มีการแต่งตั้งไปแล้ว 13 ราย โดยมีเป้าหมายจะเปิดให้ครบเป็น 26 แห่ง ภายในสิ้นปีงบประมาณ 2559 นี้ (สิ้นสุด 31 มีนาคม 2560)

ขณะเดียวกัน ทาทา มอเตอร์ส ประเทศไทย ไม่ได้ละเลยในการพัฒนาคุณภาพและประสิทธิภาพในการให้บริการหลังการขาย ด้วยการจัดการฝึกอบรมทักษะช่าง เพื่อเพิ่มเติมความรู้ทั้งในด้านเทคนิค รวมทั้งทักษะในการให้บริการอย่างมีคุณภาพและสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า รวมทั้งมีการพัฒนาระบบการจัดเตรียมอะไหล่ต่างๆ ให้เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้า โดยมีจำนวนสต๊อคของอะไหล่ที่อยู่ในมาตรฐานเดียวกันกับผู้ผลิตรถยนต์รายอื่นๆ ทาทา มอเตอร์ส ยังให้ความใส่ใจในรายละเอียดด้านการพัฒนาศูนย์บริการต่างๆ โดยสนับสนุนให้ผู้จำหน่ายปรับปรุงศูนย์บริการในทุกพื้นที่ เพื่อให้มีมาตรฐานเดียวกันทั่วประเทศ และให้ความสะดวกสบายสำหรับลูกค้าที่มาเข้ารับบริการมากยิ่งขึ้นอีกด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น...