xs
xsm
sm
md
lg

จากัวร์ ประเทศไทย จัดแสดง จากัวร์ เอฟ-ไทป์ คูเป้ยนตรรรมผู้คว้ารางวัล “รถยนต์ในฝัน (Dream Car)” จาก Women's World Car of the Year Awards

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


จากัวร์ แบรนด์ยานยนต์ชื่อดังระดับโลกจากสหราชอาณาจักร ร่วมจัดแสดง ในงาน ZEN Bangkok Fashion Runway Spring / Summer 2016 สุดยอดแฟชั่นโชว์ต้อนรับลมร้อน จาก 10 ไทยดีไซน์เนอร์ไฟแรง อาทิ Tuera, Thapakorn, Surreal Object, Wila, Reflex Angela, Q Design and Play, Kingkran, Sheranut, Cher'Z, The Parrot ณ ZEN Event Gallery ชั้น 8 ห้างสรรพสินค้าเซน

ภายในงาน จากัวร์ ได้นำเสนอ สุดยอดรถสปอร์ตสมรรถนะเหนือชั้นและสมบูรณ์แบบที่สุดจากจากัวร์ ที่คว้างรางวัลระดับโลกอย่าง จากัวร์ เอฟ-ไทป์ คูเป้ เอส (JAGUAR F-TYPE COUPE’ S) ซึ่งนอกจากแขกผู้มีเกียรติภายในงานจะได้ยลโฉมยานยนต์ระดับโลกอย่างใกล้ชิด ยังสามารถลงทะเบียนทดสอบสมรรถนะยานยนต์ของจากัวร์ได้ก่อนใครภายในงาน

โดยรถยนต์จากัวร์ รุ่นดังกล่าว ยังได้รวมรวมรางวัลอันทรงเกียรติทางด้านดีไซน์ อาทิรางวัล “รถยนต์ในฝัน (Dream Car)” ประจำปี 2014 จากการประกาศผลรางวัล Women’s World Car of The Year Awards 2014 ซึ่งมีเกณฑ์วัดจากสิ่งที่ผู้หญิงพิจารณาในการตัดสินใจเลือกซื้อรถยนต์ โดยได้ทำการตัดสินจากสื่อมวลชนผู้หญิงกว่า 15 ประเทศทั่วโลก ที่ร่วมโหวตรถยนต์แบรนด์ต่างๆ ใน 10 หมวด อาทิ รถยนต์ที่ออกแบบดีที่สุด ดึงดูดที่สุด สะดวกสบายที่สุด รถยนต์เอนกประสงค์ และรถยนต์ในฝัน เป็นต้น ซึ่ง จากัวร์ เอฟ-ไทป์ คูเป้ คว้ารางวัลชนะเลิศในหมวด “รถยนต์ในฝัน (Dream Car)” ซึ่งวัดจากสมรรถนะและความสวยงามเป็นหลัก Women’s World Car of The Year Awards 2014 จะถูกจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดย The New Zealand Office International Accountancy Firm Grant Thornton หรือแม้รุ่นต้นแบบ อย่าง เอฟ-ไทป์ คอนเวอร์ทิเบิล ก็คว้ารางวัลงานออกแบบรถยนต์โลก (World Car Design of the Year) ประจำปี 2013 เช่นกัน

ภาพลักษณ์อันสง่างามของ จากัวร์ เอฟ-ไทป์ คูเป้ เกิดจากการออกแบบต่อยอดจากงานดีไซน์ของรุ่น จากัวร์ ซี-เอ็กซ์ 16 (C-X16) ซึ่งเป็นต้นแบบรถสปอร์ตคูเป้ที่กวาดรางวัลระดับโลกจากงาน 2011 Frankfurt Motor Show ผ่านการใช้เส้นดีไซน์หลัก 3 เส้นในการสร้างสรรค์ โดยเส้นดีไซน์แรกซึ่งถอดแบบมาจากรุ่น เอฟ-ไทป์ คอนเวอร์ทิเบิล ถูกใช้ในการออกแบบช่องลมให้แลดูน่าเกรงขามด้วยรูปทรง “เหงือกฉลาม” ที่เปิดอยู่ด้านข้าง ซึ่งเป็นตัวสร้างรูปทรงที่เพรียวสวยของโครงรถ จากนั้นพาดผ่านโค้งล้อหน้าและกรอบประตู ก่อนจะโค้งลงอย่างนุ่มนวลสู่ช่วงท้ายที่แลดูแข็งแกร่งแบบชายหนุ่ม ส่วนเส้นดีไซน์ที่สองซึ่งยังคงนำมาจากรุ่นคอนเวอร์ทิเบิล เริ่มต้นจากขอบหลังของประตูรถ โดยดึงแนวสายตาให้แผ่ออกด้านข้างและเฉียงขึ้นด้านบน เพื่อเน้นส่วนโค้งของกรอบล้อหลังให้แลดูใหญ่และทรงพลังในการขับขี่ ก่อนเคลื่อนต่ำผ่านไฟท้ายลงในแนวดิ่ง และเส้นดีไซน์ที่สามถือเป็นเส้นสำคัญที่สร้างความอัศจรรย์แห่งงานดีไซน์ให้แก่ ดิ ออล-นิว เอฟ-ไทป์ คูเป้ ใช้ในส่วนของห้องโดยสารด้านหลังและโครงหลังคารถเพื่อเน้นรูปทรงลู่ลม ทำให้ห้องโดยสารเสมือนได้รับการปกป้องจากช่วงท้ายที่ให้ความรู้สึกทรงพลัง

จากัวร์ เอฟ-ไทป์ คูเป้ นั้นถูกออกแบบด้วยกระบวนการผลิตทางวิศวกรรมขั้นสูงเพื่อมอบความสมบูรณ์แบบทั้งด้านพลังในการพุ่งทะยาน ความคล่องตัวในการขับขี่ และมนต์เสน่ห์ที่จะสะกดทุกสายตา เพียบพร้อมด้วยนวัตกรรมเครื่องยนต์ระบบซูเปอร์ชาร์จ ตัวถังอะลูมิเนียมน้ำหนักเบารุ่นใหม่ และเทคโนโลยีอันทันสมัยเพื่อมอบประสบการณ์แห่งการขับขี่ระดับโลกที่จะกระตุ้นอะดรีนาลินของผู้ขับขี่ให้สูบฉีดสุดแรงด้วยประสบการณ์แห่งความเร็วที่แท้จริง โดยเฉพาะยานยนต์รุ่นท้อปอย่าง เอฟ-ไทป์ อาร์ สปอร์ต คูเป้ ที่ล้ำหน้าด้วยแรงบิดสูงสุดถึง 680 นิวตันเมตร และความเร็วสูงสุดกว่า 380 กม./ชม. ผสานโครงสร้างและตัวถังอะลูมิเนียมน้ำหนักเบารุ่นใหม่ของจากัวร์ในเครื่องยนต์ระบบซูเปอร์ชาร์จ V6 ทำให้ เอฟ-ไทป์ อาร์ คูเป้ เร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม.ในเวลาเพียง 4.2 วินาที ปลุกทุกประสาทสัมผัสของผู้ขับขี่ให้โลดแล่นไปอย่างไร้ขีดจำกัดด้วยความแรง แกร่ง และเฉียบคมเหนือใคร

นางสาวกรลักษณ์ แก้วกัลยา ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ซิตี้ออโต้โมบิล จำกัด กล่าวทิ้งท้ายว่า “จากัวร์เอฟ-ไทป์ คูเป้ ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันเพื่อถ่ายทอดถึงเอกลักษณ์ของสายพันธุ์แห่งรถสปอร์ตตัวจริง ผสานกลิ่นอายและความสง่างามสะกดทุกสายตาของการดีไซน์แบบฉบับฉบับอังกฤษ(Britishness) รถยนต์รุ่นนี้ผ่านการสร้างสรรค์รูปแบบทั้งในเชิงเทคนิคและมีความล้ำลึกทางด้านสุทรียศาสตร์ พร้อมโดดเด่นทางด้านสมรรถนะการขับขี่ที่เหนือชั้นให้อารมณ์ของการขับขี่ในสไตล์ของจากัวร์ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งรถยนต์รุ่นได้รับรางวัล รถยนต์ในฝัน (Dream Car) ของผู้หญิง มาแล้ว รถยนต์รุ่นนี้ตอบสนองความต้องการในขับขี่อารมณ์สปอร์ตและสมรรถนะที่ดีเยี่ยม และยังสามารถเป็นแรงบันดาลใจให้กับหนุ่มสาวรุ่นใหม่ที่ต้องการแสดงความสำเร็จของตนอย่างสง่างามได้อย่างดี

กล่าวได้ว่า จากัวร์ เอฟ-ไทป์ คูเป้ คือ ยานยนต์ที่เหนือชั้นในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นภาพลักษณ์อันหรูหรา ประสิทธิภาพการขับขี่ และการควบคุมที่เฉียบคม ที่พร้อมตอบสนองทุกความต้องการของไลฟ์สไตล์ระดับสูงได้อย่างครอบคลุม’’

บริษัท ซิตี้ ออโต้โมบิล จำกัด คือผู้แทนจำหน่ายรถยนต์จากัวร์และแลนด์โรเวอร์อย่างเป็นทางการรายเดียวในประเทศไทย รับผิดชอบการนำเข้า การจัดจำหน่าย และบริการหลังการขายสำหรับรถยนต์จากัวร์และแลนด์โรเวอร์ทุกรุ่น โดยเปิดให้บริการโชว์รูมแฟล็กชิพแห่งใหม่ล่าสุด บนถนนพระราม 4 กรุงเทพฯ

หากต้องการสอบถามข้อมูลหรือจองคิวการทดสอบสมรรถนะยานยนต์ กรุณาติดต่อโชว์รูม จากัวร์ แลนด์โรเวอร์ ที่หมายเลข 02-713 6777 อีเมล์ sales@jaguarlandroverthailand.com หรือติดตามข่าวสารได้ที่ www.jaguar.co.th และ Facebook.com/Thailandjaguar

(ข่าวประชาสัมพันธ์)
กำลังโหลดความคิดเห็น...