xs
xsm
sm
md
lg

มอเตอร์โชว์เพิ่มพื้นที่จัดงานมากสุดในเอเชียคาดเงินสะพัด4หมื่นล้าน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ค่ายกรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล ประกาศพร้อมจัดงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 37 มีบริษัทผู้ผลิตรถยนต์กว่า 30 ยี่ห้อ รถจักรยานยนต์ 10 ราย และอุปกรณ์ประดับยนต์กว่า 175 บูธ ร่วมจัดแสดงและจำหน่ายยนตรกรรมรุ่นใหม่ๆ จนต้องเพิ่มพื้นที่การจัดงานมากที่สุดในเอเชียกว่า 140,000 ตารางเมตร ผลักดันอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยด้วยมูลค่าไม่ต่ำกว่า 4 หมื่นล้านบาท

ปราจิน เอี่ยมลำเนา ประธานกรรมการบริหาร/ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ในฐานะประธานจัดงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 37 ระหว่างวันที่ 23 มีนาคม - 3 เมษายน 2559 ณ อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพค เมืองทองธานี เปิดเผยว่า งานครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “NO BOUNDARIES MOBILITY: นวัตกรรมขับเคลื่อน...ไร้ขีดจำกัด” ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่สะท้อนให้เห็นถึงอุตสาหกรรมยานยนต์ในระดับสากล ที่ได้รับการพัฒนาให้ก้าวหน้าด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีล้ำสมัย จนสามารถทลายกำแพงและข้อจำกัดในเรื่องต่างๆ ลงได้ อุตสาหกรรมยานยนต์จึงเปรียบเสมือนเป็นตัวแทนแห่งความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีของมนุษยชาติ ซึ่งได้รับการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงให้ทันสมัยมาโดยตลอด รวมถึงความพร้อมของการก้าวเข้าสู่ประตูของอาเซียน

“โดยในปีนี้ผู้เข้าชมงานจะมีโอกาสได้เห็นนวัตกรรมยานยนต์ที่มีความล้ำสมัยมากขึ้น เช่น รถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า, รถยนต์แบบปลั๊กอิน ไฮบริด ซึ่งใช้การเสียบปลั๊กไฟเพื่อชาร์จพลังงานเข้าสู่แบตเตอรรี่, รถยนต์ไฮบริด และรถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์เทอร์โบ ทั้งหมดล้วนเป็นทางเลือกทางด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยี ซึ่งช่วยให้เรามีความประหยัดมากยิ่งขึ้น และยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย”

จาตุรนต์ โกมลมิศร์ กรรมการบริหาร / ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) และในฐานะรองประธานจัดงานฯ เปิดเผยว่า ภาวะของอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยกำลังเข้าสู่ช่วงรอยต่อสำคัญ สะท้อนให้เห็นได้ชัดเจนจากสภาวะเศรษฐกิจเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา เมื่อมีการปรับลดในเรื่องตัวเลขยอดจำหน่ายยานยนต์ภายในประเทศลง และเมื่อก้าวขึ้นสู่ปีใหม่ก็มีปัจจัยในเรื่องของโครงสร้างภาษีรถยนต์เข้ามามีผลกระทบ ทำให้ราคาของรถยนต์มีการขยับขึ้นสูงตามไปด้วย บวกกับสภาวะทางเศรษฐกิจโลกที่ค่อนข้างชะลอตัว จึงทำให้อุตสาหกรรมยานยนต์ในไทยชะลอตัวตามไปด้วย

งาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 37 จึงช่วยจุดประกายอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง ด้วยศักยภาพแห่งการจัดงานที่ยิ่งใหญ่ และมีศักดิ์ศรีเทียบกับงานแสดงยานยนต์ในระดับโลก บริษัทรถยนต์, จักรยานยนต์หลากค่ายตัดสินใจเลือกงานของเราเป็นเวทีในการเปิดตัวยนตรกรรมรุ่นใหม่ๆ แสดงให้เห็นถึงความมั่นใจในศักยภาพการเติบโตของอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยได้เป็นอย่างดี”

“การจัดงานในปีนี้มีความพิเศษในหลายๆ ด้าน ทั้งในส่วนพื้นที่การจัดงานกว่า 140,000 ตารางเมตร สามารถการันตีได้ว่าใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย เพื่อนำเสนอนวัตกรรมและเทคโนโลยียานยนต์ โดยได้รับความร่วมมือจากทุกค่ายบริษัทรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ในการเปิดตัวยนตรกรรมรุ่นใหม่ๆ การนำเสนอเทคโนโลยีรถยนต์ต้นแบบ รวมถึงการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ครั้งแรกในภูมิภาค จึงเชื่อว่าการจัดงานบางกอกฯ มอเตอร์โชว์ 2016 จะกระตุ้นตลาดรถยนต์ไทยได้เป็นอย่างดี และคาดจะมีเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 4 หมื่นล้านบาท”


นอกจากนี้ การนำเสนอเทคโนโลยียานยนต์ การออกแบบตกแต่งบูธ รวมไปถึงการแสดงของแต่ละค่ายรถยนต์ ถือเป็นจุดเด่นอีกส่วนหนึ่งในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 37 ซึ่งทุกบริษัทต่างทุ่มเท สร้างสรรค์ และลงทุนด้วยงบประมาณกว่า 100 ล้านบาท สร้างแรงดึงดูด พร้อมความน่าสนใจให้กับพื้นที่จัดแสดง ช่วยเสริมความงามให้กับยนตรกรรมมากยิ่งขึ้น

สำหรับการจัดงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 37” มีบริษัทรถยนต์กว่า 30 บริษัท, จักรยานยนต์ 10 บริษัท รวมไปถึงเครื่องเสียงติดรถยนต์จากแบรนด์ชั้นนำ และอุปกรณ์ตกแต่งประดับยนต์กว่า 175 บูธ พาเหรดมาร่วมจัดแสดงพร้อมจำหน่ายอย่างคึกคัก อัดแน่นเต็มพื้นที่กว่า 140,000 ตารางเมตร ทั้งภายในและด้านนอกของอาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพค เมืองทองธานี

งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 37 บริษัทรถยนต์และจักรยานยนต์จัดแสดงยนตรกรรมรุ่นใหม่ เช่น เมอร์เซเดส-เบนซ์ เผยโฉมยนตรกรรมแบบปลั๊กอิน ไฮบริด, บีเอ็มดับเบิลยู เปิดตัวยนตรกรรมในรุ่น X1 sDrive 18d, 330e และ M2 Coupé หรือค่ายรถยนต์ญี่ปุ่นฮอนด้ามีรถหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็นโฉมใหม่ของ Accord และ Civic เจเนอเรชั่น 10 ขณะที่ค่ายมาสด้าวางจำหน่ายรุ่นปรับโฉมของ CX-5 ทางด้านค่ายฟอร์ดเปิดตัวยนตรกรรมในรุ่นพิเศษ Fiesta Black Limited และ EcoSport Black Edition ส่วนรถเกาหลี “ซันยอง” เปิดตัว All New TIVOLI, ปอร์เช่ ยนตรกรรมระดับซูเปอร์คาร์ เผยโฉม “911 Carrera” ฟากรถจักรยานยนต์ยามาฮ่านำคอนเซ็ปต์ไบค์ที่ได้รับการพัฒนาล่าสุดมาอวดโฉม คือ 03GEN-x และค่ายฮาร์เล่ย์-เดวิดสันเตรียมพบกับการเปิดตัวในรุ่น CVO Pro Street Breakout

นอกจากนี้ ทางคณะผู้จัดงานฯ ได้อำนวยความสะดวกให้กับสื่อมวลชนทั้งไทยและต่างประเทศ ด้วยการจัดทำระบบ “ลงทะเบียนสื่อมวลชนออนไลน์” ที่มีความทันสมัย และมีรูปแบบที่เป็นสากล เป็นที่ยอมรับ เพื่อช่วยยกระดับมาตรฐานและอำนวยความสะดวกให้กับสื่อมวลชนทุกท่านที่เข้ามาปฏิบัติหน้าที่ภายในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 37” สื่อมวลชนทุกท่านสามารถลงทะเบียนออนไลน์ได้ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 15 มีนาคม 2559 เวลา 24.00 น.

ไม่เพียงเท่านั้นยังมอโอกาสพิเศษ! สำหรับผู้เข้าชมงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 37” มีสิทธิเป็นผู้โชคดีลุ้นรับรางวัลใหญ่ รถยนต์ฟอร์ด เอเวอเรสต์, ฟอร์ด เฟียสต้า และรถจักรยานยนต์อีก 5 รางวัล ร่วมสนุกด้วยวิธีการง่ายๆ เพียงตอบแบบสอบถาม ซึ่งได้รับมาพร้อมกับการซื้อตั๋วเข้าชมงาน กรอกข้อมูลให้ครบถ้วน แล้วนำมาหย่อนลงที่กล่องร่วมสนุกด้านหน้างาน จับสลากแจกรางวัลในวันที่ 3 เมษายน 2559 หรือติดตามการประกาศผลผ่านทางสื่อในเครือ บมจ.กรังด์ปรีซ์

ทั้งนี้งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 37 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 23 มีนาคม - 3 เมษายน 2559 รวม 12 วัน ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพค เมืองทองธานี รายละเอียดเพิ่มเติม www.bangkok-motorshow.com

หมายเหตุ - ภาพบรรยากาศงานประกอบข่าว เป็นภาพงานบางกอกฯ มอเตอร์โชว์ 2015


แชริตี้ไนท์ฉลอง 10 ปี “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์”
แชริตี้ไนท์ฉลอง 10 ปี “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์”
สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 และบริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด จัดงานแชริตี้ ไนท์ ฉลองครบ 10 ปี ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ณ โรงแรมดุสิตธานี พัทยา เมื่อคืนวันพุธที่ 24 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และได้มีการมอบรางวัลพิเศษ 10 ปี ให้กับนักกอล์ฟ โดยรางวัลพิเศษผู้ทำคะแนนดีที่สุดตั้งแต่เริ่มจัดการแข่งขันฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ครั้งแรก ได้แก่ ซูซานน์ เพตเตอร์เซ่น แชมป์ปี 2007 และไอ มิยาซาโตะ แชมป์ปี 2010 ส่วนรางวัลพิเศษนักกอล์ฟที่เข้าร่วมการแข่งขันมาตลอด 10 ปี ตกเป็นของซูซานน์ เพตเตอร์เซ่น และบริทานี แลง
กำลังโหลดความคิดเห็น...