xs
xsm
sm
md
lg

BRG เล็งเพิ่มศูนย์บริการ-ดันรถนำเข้ารุ่นใหม่

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ข่าวในประเทศ - BRG รับตลาดรถยนต์น้ำเข้าปีนี้ยังเหนื่อย หันเน้นบริการหลังการขาย เล็งเป็นศูนย์บริการแห่งใหม่ ดันรถใหม่รุกตลาด 6 รุ่น ตั้งเป้าขาย 550 คัน

สมศักดิ์ ศรีรัตนประภาส ประธานกรรมการบริหาร BRG Group ผู้จำหน่ายรถยนต์นำเข้าอิสระรายใหญ่ เปิดเผยว่า ปีนี้ BRG Group มีนโยบายในการรุกตลาดอย่างต่อเนื่อง โดยตั้งเป้าจำหน่ายรถยนต์ในเครือ รวมทั้งสิ้น 550 คัน เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วที่ทำได้ 523 คัน

ขณะที่ธุรกิจอุตหกรรมยานยนต์ได้รับผลกระทบจากนโยบายการเปิดการค้าเสรีประชาคม เศรษฐกิจอาเซียน (AEC) และโครงสร้างภาษีใหม่ที่มีการจัดเก็บตามอัตราการปล่อยไอเสีย ซึ่งขณะนี้ยังมีปัญหาในเรื่องของอุปกรณ์ในการตรวจสอบมาตรฐานไอเสียที่มีปริมาณไม่เพียงพอและไม่สามารถตรวจสอบมาตรฐานไอเสียรถยนต์ทุกรุ่นที่นำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยด้วย ด้วยเหตุนี้ อาจมีผลต่อการแจ้งราคาจำหน่ายให้แก่ลูกค้าที่ต้องการซื้อรถยนต์รุ่นนั้น และกระทบต่อยอดจำหน่ายรถยนต์ ซึ่งคาดว่าทางกระทรวงการคลังและกระทรวงอุตสาหกรรมจะแก้ไขปัญหาดังกล่าวอย่างเร่งด่วน

สำหรับตลาดธุรกิจผู้นำเข้าอิสระในปีนี้ คาดว่าการแข่งขันจะยังคงทวีความรุนแรงอย่างแน่นอน โดยเฉพาะในเรื่องของการจัดแคมเปญส่งเสริมการจำหน่าย ลดแลกแจกแถม ที่ทุกค่ายมีจัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่ BRG Group จะให้ความสำคัญกับการพัฒนาคุณภาพด้านการจำหน่ายและด้านบริการให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น และตอบสนองต่อไลฟ์สไตล์ และความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ผู้บริโภคคนไทย โดยในปีนี้ ทางบริษัทฯ จะมีการแนะนำรถยนต์รุ่นใหม่อีกหลายรุ่น อาทิ โมค (Moke) รถยนต์คลาสสิคจากอังกฤษ, เมอร์ซิเดส เบนซ์, ฟอร์ด, ออดี้, ปอร์เช่ และแบรนด์รถยนต์จากญี่ปุ่น เครื่องยนต์ขนาด 1000 ซี.ซี.อีก 1 รุ่น นอกจากนี้ ยังมีชุดแต่งสไตล์สปอร์ตจาก Carlsson และ M-z Speed ชุดแต่งชื่อดังจากญี่ปุ่น

ด้านบริการ ทาง BRG Group มีนโยบายที่จะลงทุนในการก่อสร้างและเปิดศูนย์บริการหลังการขายเพิ่มขึ้นอีก 1 แห่ง เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าที่มีการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยศูนย์บริการแห่งใหม่นี้ จะมีบริการครบวงจรแบบ One Stop Service ได้แก่ แผนกตรวจเช็ค เครื่องยนต์ สี และตัวถัง พร้อมบริการอื่นๆ อาทิ งานซ่อมลายไม้ เบาะหนัง การเปลี่ยนกระจกบังลม รวมทั้งบริการขัดเคลือบสี จาก AutoWorks ทั้งยังมีการจัดเตรียมอะไหล่รถยนต์ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ ในปริมาณที่เพียงพอต่อความต้องการของผู้บริโภค พร้อมการรับประกันคุณภาพอะไหล่แท้ 1 ปีเต็ม

“สำหรับการเปิดศูนย์บริการหลังการขาย คาดว่าจะทำให้ BRG Group มีรายได้เพิ่มมากขึ้นจากปีที่แล้ว 10% จากเดิมมีรายได้ 152 ล้านบาท จะเพิ่มขึ้นเป็น 167 ล้านบาท ขณะนี้ อยู่ในระหว่างการหาทำเลและสถานที่ตั้ง คาดว่าจะสามารถเริ่มดำเนินการก่อสร้างได้ในช่วงไตรมาสที่ 3”

สมศักดิ์ กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า นอกจากนี้ ทาง BRG Group จะเน้นการจัดกิจกรรมการจัดแสดงรถยนต์ใน เครือ BRG Group ตามห้างสรรพสินค้าและศูนย์การค้าขนาดใหญ่ รวมทั้งการร่วมงานแสดงโชว์รถยนต์ระดับชาติ อาทิ งาน Big Motor Sales ในช่วงกลางปี และงาน International Motor Expo ในช่วงปลายปี ล่าสุด ได้จัดงานที่ห้างสรรพสินค้า “เซ็นทรัลพลาซ่า” จ.ชลบุรี ตั้งแต่วันนี้ ถึง-31 มกราคม 59 และอีก 2 แห่ง ได้แก่ ห้างสรรพสินค้า “เซ็นทรัลพลาซ่า” จ.ขอนแก่น และห้างสรรพสินค้า “เซ็นทรัลพลาซ่า”ปิ่นเกล้า โดยจัดพร้อมกัน ในระหว่างวันที่ 2-8 กุมภาพันธ์ 2559

พร้อมกันนี้ ทาง BRG Group จะเน้นการทำตลาดที่เข้าถึงและตรงกลุ่มเป้าหมายมากยิ่งขึ้น โดยผ่านสื่อ Social Media และการจัดแคมเปญส่งเสริมการขายอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี โดยล่าสุด ได้จัดแคมเปญฉลองเทศกาลตรุษจีน ภายใต้ชื่อ “Happy Chinese New Year 2016” เพียงท่านซื้อรถยนต์ยี่ห้อ และรุ่น ที่ BRG Group จำหน่ายในปัจจุบัน รับฟรี! ทันที “ทองคำ” หนัก 5 บาท มูลค่าเกือบ 1 แสนบาท หรือเลือกรับข้อเสนอพิเศษอื่นๆ ที่รองรับทุกความพึ่งพอใจ เริ่มวันนี้ – 29 ก.พ.ศกนี้ ผู้ใดสนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โชว์รูมและศูนย์บริการ BRG Group ทั้ง 4 แห่ง ได้แก่ สาขารัชโยธิน โทร.094-4843977, สาขาศรีนครินทร์ โทร.081-9165643, สาขารามคำแหง โทร.085-1238170 และสาขาภูเก็ต โทร.098-0179868
ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวในวงการยานยนต์ได้ที่หน้าแฟนเพจ MGR Motoring

กำลังโหลดความคิดเห็น...