xs
xsm
sm
md
lg

ฟอร์ดสร้างสถิติยอดขายในอาเซียน- ชูกลยุทธ์ส่งรถใหม่ลุยต่อเนื่อง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ฟอร์ดประกาศยอดขายในภูมิภาคอาเซียนในปี 2557 จำนวน 100,824 คัน เพิ่มขึ้นมากกว่า 5 % ระบุกระบะเรนเจอร์เป็นแรงการผลักดันความสำเร็จสำคัญ เผยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ต่อเนื่อง ยังคงเป็นกลยุทธ์หลักในการสร้างยอดขายในปี 2558 รวมถึงการเปิดตัวรถ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่และฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ที่ผลิตขึ้นในประเทศไทย

ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี ประกาศยอดขายในภูมิภาคอาเซียนในปี 2557 อยู่ที่ 100,824 คัน เพิ่มขึ้นมากกว่า 5% จากปี 2556 โดยยอดขายที่เพิ่มขึ้นของฟอร์ดในภูมิภาคอาเซียน มาจากยอดขายตลอดปีที่แข็งแกร่งในประเทศฟิลิปปินส์ เวียดนาม มาเลเซีย กัมพูชาและพม่า รวมถึงส่วนแบ่งการตลาดในประเทศไทยที่เพิ่มขึ้น ถึงแม้จะต้องเผชิญกับสภาวะชะลอตัวของอุตสาหกรรมภายในประเทศ

“เรายังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องในภูมิภาคอาเซียน ทั้งด้านการขยายเครือข่ายโชว์รูมและการเปิดตัวรถใหม่ และที่สำคัญที่สุดคือทีมงานที่มีความสามารถในตลาดที่มีการตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา ทำให้เราสามารถตอบรับลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพพร้อมสร้างความแข็งแกร่งให้กับฟอร์ดในฐานะที่เป็นแบรนด์ชั้นนำของโลกได้อีกด้วย” แมท แบรดลีย์ ประธานฟอร์ด อาเซียนกล่าว

ฟอร์ด เรนเจอร์ ที่สร้างนิยามใหม่ให้กับรถกระบะและผลิตในประเทศไทย ยังคงเป็นรถรุ่นที่สร้างความแข็งแกร่งให้กับยอดขายของฟอร์ดในอาเซียน และเป็นรถกระบะที่ขายดีที่สุดในฟิลิปปินส์ เวียดนาม กัมพูชา พม่าในปี 2557 และเป็นรุ่นที่ขายดีอันดับสองในมาเลเซีย โดยยอดขายฟอร์ด เรนเจอร์ทั่วภูมิภาคอาเซียนเพิ่มขึ้น 10% จากปีที่แล้ว อยู่ที่ 50,190 คัน

“ด้วยรูปลักษณ์ที่ดุดัน พร้อมความอเนกประสงค์ และสมรรถนะชั้นยอด ทำให้ฟอร์ด เรนเจอร์ ยังคงดึงดูดความสนใจของลูกค้าจากทั่วภูมิภาคอาเซียน นอกจากนี้ ฟอร์ด เรนเจอร์ ยังสามารถตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นทั้งด้านการทำงานและด้านไลฟ์สไตล์”

ยอดขายในปี 2557 ของฟอร์ดยังได้รับแรงหนุนจากการเปิดตัวฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต ใหม่ รถอเนกประสงค์เพื่อการขับขี่ในเมือง โดยรถเอคโค่สปอร์ต ใหม่ยังเป็นรถที่สร้างนิยามใหม่ให้กับตลาดรถยนต์ทั่วทั้งภูมิภาคอาเซียน

ฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต ใหม่ได้กลายเป็นรถรุ่นที่ขายดีเป็นอันดับสองของฟอร์ดอย่างรวดเร็ว ในตลาดสำคัญๆ อย่าง ไทย ฟิลิปปินส์ เวียดนาม มาเลเซีย และอินโดนีเซีย โดยยอดขายรวมของฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต ในตลาดอาเซียนในปี 2557 อยู่ที่ 18,149 คัน

“ฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต ช่วยให้เราขยายเครือข่ายโชว์รูมและทำให้แบรนด์ฟอร์ดเข้าถึงลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ ในภูมิภาคอาเซียน” แบรดลีย์กล่าว

ในส่วนของฟอร์ด ประเทศไทย ยังคงเป็นตลาดหลักที่เป็นผู้นำในการสร้างยอดขายที่แข็งแกร่งในภูมิภาคอาเซียนอย่างต่อเนื่อง โดยมียอดขายตลอดทั้งปีที่ 38,087 คัน แม้ว่าจะต้องเผชิญกับปัญหาการชะลอตัวของเศรษฐกิจภายในประเทศ ฟอร์ดยังคงเติบโตมากกว่าอุตสาหกรรมโดยรวมในปี 2557 โดยส่วนแบ่งการตลาดตลอดปีเพิ่มขึ้นมากกว่า 0.5% เป็น 4.4%

ฟอร์ดประเทศไทยยังสามารถสร้างยอดขายที่แข็งแกร่งในประเทศไทยด้วยยอดขายในช่วง 3 เดือนสุดท้ายที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมถึงยอดขายในเดือนธันวาคมที่เพิ่มขึ้นเกือบ 20% อยู่ที่ 3,471 คัน

ฟอร์ด ฟิลิปปินส์ ประสบความสำเร็จด้านยอดขายต่อเนื่องเป็นปีที่สองด้วยยอดขายที่เพิ่มขึ้นถึง 53% อยู่ที่ 20,341 คัน ยอดขายประจำเดือนธันวาคมเพิ่มขึ้น 56% เทียบกับปีที่แล้ว อยู่ที่ 1,903 ส่งผลให้เป็นผลประกอบการรายไตรมาสที่ดีที่สุดของฟอร์ด ฟิลิปปินส์

ส่วนประเทศเวียดนาม ฟอร์ด สามารถสร้างสถิติยอดขายตลอดทั้งปีเพิ่มขึ้น 71% อยู่ที่ 13,988 คัน รวมถึงยอดขายเดือนธันวาคมที่เพิ่มขึ้น 64% ทำให้เป็นเดือนที่ขายดีที่สุดด้วยยอดขาย 1,650 คัน ซึ่งยอดขายดังกล่าวช่วยทำให้ส่วนแบ่งการตลาดตลอดปีของฟอร์ด เวียดนามเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 1.5 % เป็น 8.9% และนอกเหนือจาก ฟอร์ด เรนเจอร์ จะเป็นรถกระบะที่ขายดีที่สุดในเวียดนาม ฟอร์ด ทรานสิซ ยังเป็นรถตู้เพื่อการพาณิชย์ที่ขายดีที่สุดในเวียดนามอีกด้วย

สำหรับในประเทศมาเลเซีย ฟอร์ดยังสร้างสถิติยอดขายตลอดปีติดต่อกันเป็นปีที่สอง โดยมียอดขายเพิ่มขึ้น 31 เปอร์เซ็นต์ อยู่ที่ 13,938 คัน ในประเทศอินโดนีเซีย ยอดขายรวมตลอดทั้งปีของฟอร์ดเพิ่มขึ้นมากกว่า 14 เปอร์เซ็นต์ อยู่ที่ 11,614 คัน

ฟอร์ด ยังคงเดินหน้าสร้างการเติบโตในตลาดเกิดใหม่ อย่าง พม่า กัมพูชา และลาว ด้วยยอดขายรวมเพิ่มขึ้น 31% อยู่ที่ 2,161 คัน รวมถึงสถิติยอดขายตลอดทั้งปีของทั้งกัมพูชาและพม่า นอกจากนี้ ยอดขายของฟอร์ดในสิงคโปร์ ยังเพิ่มขึ้นถึง14% จากปีก่อนหน้า

“เรายังคงมุ่งมั่นในการใช้ทรัพยากรที่มีอยู่รวมถึงรถยนต์ระดับโลกของฟอร์ดให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพื่อแนะนำเทคโนโลยีล่าสุดของฟอร์ดให้กับประเทศไทยรวมถึงประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคอาเซียน” แบรดลีย์ กล่าว “ฟอร์ดมีความมุ่งมั่นอย่างจริงจังที่จะพัฒนาและสนับสนุนผลิตภัณฑ์รวมทั้งเทคโนโลยีที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้พลังงาน ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ รวมถึงสนับสนุนการพัฒนาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนและนำเสนอทางเลือกที่ดีกว่ารวมถึงประโยชน์สูงสุดให้แก่ผู้แก่บริโภค”

ฟอร์ดยังเชื่อมั่นว่าฟอร์ดจะยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องในภูมิภาคอาเซียนในปี 2558 ด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่าง ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่และฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ออกสู่ท้องตลาด ทั่วทั้งภูมิภาคอาเซียน

กำลังโหลดความคิดเห็น