xs
xsm
sm
md
lg

ยาง‘นิตโตะ’ ชูกลยุทธ์ Digital Marketing ดึงผู้ใช้ตัวจริงสร้างแบรนด์

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ข่าวในประเทศ - กลยุทธ์ Digital Marketing ของยาง “นิตโตะ” (NITTO) ผ่านแฟนเพจยางรถยนต์ที่มีสมาชิกติดตามและพูดถึงมากที่สุด รวมถึงมีกิจกรรมมาอย่างต่อเนื่องโดยตลอด ล่าสุดได้เปิดตัวแคมเปญ "NITTO BRAND AMBASSADOR" ตอกย้ำกระแสยางนิตโตะใช้ดีจริง จากผู้ใช้ยางตัวจริง หวังสร้างความเชื่อมั่นต่อสินค้าและแบรนด์นิตโตะ

โดยการใช้กลยุทธ์คอนเทนท์มาร์เก็ตติ้ง (Content Marketing) ของยางนิตโตะ (NITTO) ผ่านโลกออนไลน์ นับเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือในการให้ผู้บริโภคได้มีข้อมูลเชิงลึก จากผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ยางนิตโตะตัวจริง ในการช่วยตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของยางนิตโตะ ให้ได้รับทราบถึงข้อมูลสินค้า ในด้านข้อมูลและประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ ผ่านประสบการณ์และความพึงพอใจจากลูกค้าผู้ใช้ยางนิตโตะตัวจริง ที่ร่วมบอกต่อถึงความรู้สึกต่อสินค้ารุ่นต่างๆ ของยางนิตโตะ ที่ได้ใช้งานจริงผ่านประสบการณ์จริง ผ่านข้อติชมต่างๆ ใน แคมเปญ "NITTO BRAND AMBASSADOR" โดยผู้ที่ร่วมแคมเปญดังกล่าว สามารถแชร์ ข้อมูลต่างๆ ของยางนิตโตะ และร่วมโพสประสบการณ์การใช้งานของยางนิตโตะ เพื่อสะสมคะแนนและรับของรางวัลอย่างมากมาย ผ่าน www.nittotire.in.th/nitto_brand_am

อภิชัย ตั้งวงศ์ศิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ต.สยาม คอมเมอร์เชียล จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายนิตโตะยางนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น 100% กล่าวถึงแคมเปญดังกล่าวว่า ในปัจจุบันเรียกได้ว่า โซเชียลมีเดียเป็นอีกส่วนหนึ่งที่เข้ามามีบทบาทสำคัญ กับชีวิตของวิถีผู้บริโภคในปัจจุบันเป็นอย่างสูง ไม่ว่าจะเป็นการเสพข้อมูลผ่านสื่อต่างๆ หรือการหาข้อมูลและข้อเท็จจริง ในการตัดสินใจต่างๆ นั้น โซเชียลมีเดีย มีส่วนสำคัญเป็นอย่างสูงมากทีเดียว ต่อการตัดสินใจของลูกค้า

“แคมเปญ NITTO BRAND AMBASSADOR นั้นเป็นอีกช่องทางที่ผู้บริโภค สามารถร่วมแชร์หรือค้นหาข้อมูลสินค้ายางรถยนต์รุ่นต่างๆ ของ ยางนิตโตะ ได้ผ่านช่องทางดังกล่าว ซึ่งผู้บริโภคจะได้รับข้อมูลที่เป็นจริง ไม่มีการตกแต่งข้อมูลจากทางบริษัทฯ แต่อย่างใด โดยข้อมูลทุกๆ อย่างล้วนมาจากความพึงพอใจของลูกค้า ที่ได้ใช้ยางนิตโตะอยู่ในปัจจุบันได้มาร่วมแชร์ประสบการณ์ที่ได้ใช้สินค้ายางนิตโตะ ตลอดการใช้งานในการขับขี่ เพื่อเป็นอีกทางเลือกให้ลูกค้าสามารถเลือกซื้อยางให้ได้ถูกต้อง ตรงกับวัตถุประสงค์การใช้งานต่างๆ”

ทั้งนี้คอนเทนท์จาก Real User Voice ที่เป็นการบอกต่อนั้น ย่อมมีความน่าเชื่อถือมากกว่าข้อมูลต่างๆ ที่บริษัทฯ ได้จัดทำขึ้น จากความมั่นใจในคุณภาพของสินค้า และการบริการหลังการขายของยางนิตโตะนั้น ทำให้มั่นใจแคมเปญ "NITTO BRAND AMBASSADOR" จะเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ทำให้บริษัทฯ และผู้บริโภคมีความสัมพันธ์ที่ดี ไม่ว่าจะในด้านความมั่นใจในผลิตภัณฑ์ การบริการหลังการขาย และข้อมูลของสินค้าที่น่าเชื่อถือ เพื่อเป็นอีกทางเลือกในการตัดสินใจเลือกซื้อยางรถยนต์ในปัจจุบันมากยิ่งขึ้น ซึ่งจากแคมเปญดังกล่าวทางบริษัทฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ยางนิตโตะจะเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในใจ ลูกค้าอันดับต้นๆ ทุกครั้งที่มองหายางรถยนต์คุณภาพ คุ้มค่ากับราคากำลังโหลดความคิดเห็น