xs
xsm
sm
md
lg

แรงกว่าเดิม...ดีแมคซ์-มิว เซเว่น โฉมใหม่

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

อีซูซุ ดีแมคซ์ แค็บ โฟร์ 4x4 โฉมใหม่ เครื่องยนต์ 3000 ซีซี พร้อมเทอร์โบแปรผัน
วันนี้ (8 ส.ค.) เจ้าตลาดปิกอัพ “อีซูซุ” เปิดเกมรุกครึ่งปีหลังด้วย “อีซูซุ ดีแมคซ์ ” และ “อีซูซุ มิว-เซเว่น ” ที่พกพาความใหม่มาทั้งรูปลักษณ์และสมรรถนะ

โดยเฉพาะรุ่นแค็บโฟร์ LS และ มิว-เซเว่น อีซูซุได้เพิ่มทางเลือกใหม่กับนักเลงรถกระบะตีนหนักด้วยเครื่องยนต์ใหม่ 4 JJ1-TCX 3000 Ddi VGS Turbo ที่ให้แรงม้า-แรงบิดมหาศาล แต่ยังคงจุดเด่นในเรื่องประหยัดน้ำมันเหมือนเดิม ขณะเดียวกันเพิ่มเครื่องยนต์เล็ก 2500 Ddi ในรุ่นไฮแลนเดอร์ทั้ง 2ประตู - 4ประตูและโรดีโอ เอาใจลูกค้าที่เน้นความเท่เป็นหลัก

โดยจะปรับราคาขึ้นประมาณ 4,000 - 20,000 บาท ต่อรุ่น งานนี้ยักษ์ใหญ่ต้องการตอกย้ำภาพลักษณ์ผู้นำอันดับหนึ่งในวงการรถปิกอัพเมืองไทย

ตลาดรถปิกอัพคึกคักขึ้นมาทันทีเมื่อเจ้าตลาด “อีซูซุ” ประกาศปรับโฉม ดีแมคซ์ และมิว-เซเว่น  เพราะมิเพียงแค่รูปลักษณ์ที่เปลี่ยนแปลง-เพิ่มเติมเท่านั้น เจ้าตลาดยังเพิ่มทางเลือกใหม่ให้กับแฟนพันธ์แท้ที่ต้องการความแรง-เร็วมากกว่าที่เป็นอยู่ด้วยเครื่องยนต์ใหม่ 4 JJ1-TCX 3000 Ddi VGS Turbo เทอร์โบพิเศษแบบแปรผันที่ให้แรงม้า-แรงบิดมหาศาล ส่งผลให้คู่แข่งสำคัญอย่าง “โตโยต้า” รวมถึงค่ายเล็ก ๆ อย่าง มิตซูบิชิ ฟอร์ด มาสด้า เชฟโรเลต และนิสสันนั่งไม่ติดได้เหมือนกัน

สำหรับปิคอัพ อีซูซุตัวใหม่ ได้รับการปรับเปลี่ยนทั้งภายนอกและภายใน โดยโครงสร้างภายนอกปรับให้มีความโค้งมนมากขึ้นอาทิ เปลี่ยนกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ และชุดโคมไฟหน้าเป็นแบบโปรเจ็คเตอร์ ไฟเลี้ยว ไฟหลัก และไฟสูงอยู่ในโคมเดียวกัน

ส่วนไฟท้ายเป็นแบบมัลติรีเฟลคเตอร์ ไฟตัดหมอกเปลี่ยนจากทรงเหลี่ยมเป็นทรงกลม และยังเพิ่มช่องดักลมหน้าที่ฝากระโปรงแบบบิวท์-อิน (เฉพาะรุ่น เครื่องยนต์ใหม่ 3000 Ddi VGS Turbo) ล้ออะลูมิเนียมอัลลอยด์ลายใหม่ ขนาด 15 นิ้วในรุ่น SLX และขนาด 16 นิ้วในรุ่น LS และHi-Lander ไฟเลี้ยว LED ที่กระจกมองข้างขนาดใหญ่ (เฉพาะในรุ่น LS, SLX และ Hi-Lander)

นอกจากนั้นยังเพิ่มแผ่นปิดใต้เครื่องยนต์ ในรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อทุกรุ่น ส่วนในรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ จะติดตั้งแผ่นเหล็กกันกระแทกช่วงล่างใต้ท้องรถและครีบรีดลมที่ล้อหน้า พิเศษเฉพาะรุ่น SLX SX และSL เพิ่มสปอยเลอร์ใต้กันชนหน้า(Air Dam) และครีบรีดลมล้อหลัง

ภายในมีการปรับเปลี่ยนทั้งคอนโซลและดีไซน์ปุ่มควบคุมต่างๆ ให้เป็นทรงกลมทั้งหมดรวมถึงช่องแอร์ด้วยเช่นกัน เบาะนั่ง แผงข้างประตูออกแบบใหม่ เพิ่มมาตรวัดเรืองแสง วิทยุ-ซีดีแบบบิวท์-อิน เล่นเอ็มพี3 ได้ พวงมาลัยแบบ 4 ก้าน ส่วนรุ่นเกียร์ออโต้เปลี่ยนคันเกียร์ทรงใหม่หุ้มหนังแท้ตกแต่งด้วยสีเงินและโครเมี่ยม

อุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งกล่องเก็บของอเนกประสงค์เหนือศรีษะพร้อมไฟส่องขนาดใหญ่ 2 จุด ระบบไล่ฝ้ากระจกหน้า กระจกข้างและแผงลวดไล่ฝ้าที่กระจกหลัง (เฉพาะในรุ่น LS, SLX และ Hi-Lander) กุญแจดีไซน์ใหม่พร้อมรีโมท พร้อมระบบ Immobilizer ป้องกันการสตาร์ทเครื่องยนต์ด้วยกุญแจปลอม ((เฉพาะในรุ่นแค็บ4 LS, SLX และ Hi-Lander 4 ประตู)

ด้านเครื่องยนต์นั้นจะเปลี่ยนเฉพาะรุ่น 4 ประตู ขับเคลื่อน 4 ล้อเท่านั้น ในรหัสเครื่องยนต์ 4JJ1-TCX 3000 Ddi VGS Turbo ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ขนาด 3,000 ซีซี พร้อมเทอร์โบแปรผัน และอินเตอร์คูลเลอร์ ให้กำลังสูงสุด 163 แรงม้าที่ 3600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 360 นิวตัน-เมตร ที่ 1,800-2,800 รอบต่อนาที ในรุ่นเกียร์ธรรมดา และ 333 นิวตัน-เมตร ที่ 1,600-3,200 รอบต่อนาที ในรุ่นเกียร์ออโต้

ส่วนรุ่นอื่นๆ ทั้งเครื่องยนต์ 2,500 ซีซี และ 3,000 ซีซี จะเป็นเครื่องยนต์ตัวเดิม แต่ได้รับการปรับปรุงโปรแกรมควบคุมการฉีดน้ำมันใหม่ พร้อมกับเปลี่ยนระบบประมวลผล(Hi-speed IC) ให้มีความรวดเร็วมากยิ่งขึ้น กรองน้ำมันเชื้อเพลิงเป็นแบบเปลี่ยนเฉพาะไส้กรองช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา และเพิ่มอุปกรณ์ลดอุณหภูมิของน้ำมันเชื้อเพลิงที่ไหลกลับเข้าถัง

ที่สำคัญระบบส่งกำลังได้รับการปรับปรุงใหม่เช่นกัน ทั้งรุ่นเกียร์ธรรมดาและเกียร์ออโต้ โดยเกียร์ธรรมดารุ่น MUX ออกแบบโครงสร้างเกียร์ใหม่หมดด้วยแนวคิด Load Reduction ลดภาระการทำงานของเฟืองเกียร์ พร้อมร่องน้ำมันแบบพิเศษ, ครีบระบายความร้อนด้วยอากาศ และแผ่นคลัตช์ขนาดใหญ่ 275 มม. (เฉพาะรุ่น 3000 Ddi VGS Turbo) ส่วนเกียร์ธรรมดารุ่น MUA-5H ที่บรรจุเฉพาะในรุ่นเครื่องยนต์ 3000 Ddi ได้รับการปรับอัตราทดใหม่ เพื่อการประหยัดน้ำมันที่ดีขึ้นโดยเฉพาะ

สำหรับรุ่นเกียร์ออโต้ ได้เพิ่มเกียร์รุ่นใหม่ “Maxmatic III” 4 สปีด พร้อมโอเวอร์ไดรฟ์ ควบคุมด้วยกล่องสมองกลรุ่นล่าสุด พร้อมระบบ 3rd Start Mode ป้องกันการลื่นไถล เมื่อออกรถบนทางลื่น ในรุ่นเครื่องยนต์3000 Ddi VGS Turbo และยังคงเกียร์รุ่น “Maxmatic II” 4 สปีดเอาไว้ในรุ่นเครื่องยนต์ 3000 Ddi เช่นเดิม

ระบบความปลอดภัยอีซูซุใหม่เปลี่ยนหม้อลมเบรกและดิสก์เบรกให้มีขนาดใหญ่ขึ้น พร้อมปรับสมดุลระหว่างล้อหน้าและล้อหลังใหม่ พร้อมติดตั้งถุงลมนิรภัยคู่ (อุปกรณ์ให้เลือกเฉพาะรุ่น) โครงสร้างนิรภัยแบบขึ้นรูปชิ้นเดียวยุบตัวได้ กระจกหน้าแบบนิรภัย 2 ชั้น ประตูเสริมคานเหล็กและแกนพวงมาลัยยุบตัวได้

ส่วนการปรับโฉมของมิว-เซเว่น นั้นเปลี่ยนใหม่หมดทั้งภายนอกและภายในเช่นเดียวกับรุ่นดี แมกซ์ โดยภายนอกเปลี่ยนกระจังหน้าเป็นแบบซี่สีบรอนซ์เงิน, ไฟหน้าชุดเดียวกับของดีแม็กซ์พร้อมไฟตัดหมอกทรงกลม ,ล้ออะลูมินเนียมอัลลอยด์ลายใหม่แบบ 6 ก้าน ขนาด 16 นิ้ว
ส่วนด้านท้ายรถยังคงเหมือนรุ่นเดิมไม่เปลี่ยนแปลง
ภายในตกแต่งใหม่หมดโดยดีไซน์ช่องแอร์และปุ่มควบคุมต่างๆให้เป็นทรงกลม ,มาตรวัดเรืองแสง วิทยุ-ซีดีแบบบิวท์-อิน เล่นเอ็มพี 3 ได้ พวงมาลัยหุ้มหนังแท้แบบ 4 ก้าน ส่วนเกียร์ออโต้เปลี่ยนคันเกียร์ทรงใหม่หุ้มหนังแท้ตกแต่งด้วยสีเงินและโครเมี่ยม

ขณะที่เบาะนั่งมีให้เลือกทั้งกึ่งหนังแท้หรือกำมะหยี่โทนสีเบจ แถวแรกปรับเอนได้ถึง 180 องศา แถวสอง ปรับแยกอิสระแบบ 60:40 ส่วนแถวสามใช้งานแบบอเนกประสงค์ อุปกรณ์อำนวยความสะดวกใส่มาเต็มที่อาทิ กล่องเก็บของอเนกประสงค์เหนือศรีษะพร้อมไฟส่องแผนที่ขนาดใหญ่ ไฟส่องสว่างในห้องโดยสารมีมากถึง 5 จุด ที่วางแก้วน้ำมีครบทุกที่นั่ง (10 จุด) ที่วางแขนเบาะแถวสามดีไซน์เป็นที่วางหนังสือและขวดเครื่องดี่ม ช่องชาร์จไฟอเนกประสงค์ 2 จุดทั้งด้านหน้าและหลัง กุญแจรีโมทดีไซน์ใหม่ พร้อมระบบ Immobilizer ป้องกันการสตาร์ทเครื่องยนต์ด้วยกุญแจปลอม และช่องแอร์ครบทั้ง 3 ตอน

ส่วนเครื่องยนต์เปลี่ยนใหม่เป็นตัวเดียวกับดีแม็กซ์รุ่น 4 ประตูขับเคลื่อน 4 ล้อ รหัส 4JJ1-TCX 3000 Ddi VGS Turbo ขนาด 3,000 ซีซี พร้อมเทอร์โบแปรผัน และอินเตอร์คูลเลอร์ ให้กำลังสูงสุด 163 แรงม้าที่ 3600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 360 นิวตัน-เมตร ที่ 1,800-2,800 รอบต่อนาที ในรุ่นเกียร์ธรรมดา และ 333 นิวตัน-เมตร ที่ 1,600-3,200 รอบต่อนาที ในรุ่นเกียร์ออโต้

ซึ่งเครื่องรุ่นใหม่นี้จะบรรจุอยู่ใน มิว-เซเว่น 3 รุ่นคือรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อทั้งเกียร์ออโตและเกียร์ธรรมดา และรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อเกียร์ออโต้ ส่วนในรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อเกียร์ธรรมดายังคงเป็นเครื่องยนต์เดิม 3,000 ซีซี 146 แรงม้าระบบส่งกำลังใช้เกียร์บล็อกเดียวกันกับของดีแม็กซ์ทั้งรุ่นเกียร์ออโต้และเกียร์ธรรมดา

ส่วนระบบช่วงล่างยังคงใช้ชุดเดิม ด้านหน้า อิสระปีกนกสองชั้น ทอร์ชั่นบาร์ พร้อมเหล็กกันโครง ด้านหลังแหนบแผ่นซ้อนพร้อมโช้คอัพแก๊สด้านระบบความปลอดภัยเปลี่ยนหม้อลมเบรกและดิสก์เบรกให้มีขนาดใหญ่ขึ้น พร้อมกับสมดุลระหว่างล้อหน้าและล้อหลังใหม่ ถุงลมนิรภัยคู่หน้า แกนพวงมาลัยยุบตัวได้ ระบบเบรก ABS พร้อม EBD

อย่างไรก็ตามโมเดลที่ใช้เครื่องยนต์ใหม่ รหัส 4JJ1-TCX 3000 Ddi VGS Turbo ทั้งดีแม็กซ์และมิว-เซเว่น จะเริ่มจำหน่ายประมาณเดือนตุลาคม 2549  โดยยังไม่เปิดเผยราคา

สำหรับราคาของ อีซูซุ ดีแมคซ์ โฉมใหม่**

สปาร์ค
เริ่มต้นที่ 418,000 บาท

สเปซแค็บ เริ้มต้นที่ 499,000 บาท

โรดีโอ เริ่มต้นที่ 629,000 บาท

ไฮแลนเดอร์ เริ่มต้นที่ 646,000 บาท

แค็บโฟร์ เริ่มต้นที่ 586,000 บาท

มิว-เซเว่น เริ่มต้นที่ 1,035,000 บาท

**ราคารวมเครื่องปรับอากาศแล้ว
ดีแมคซ์ สเปซแค็บ 4x2 โฉมใหม่ ยังวางเครื่องยนต์เดิม และมีกระจังหน้าต่างจากรุ่น 4x4
ด้านท้ายของ สเปซแค็บ 4x2
ดีแมคซ์ ไฮแลนเดอร์ วางเครื่องยนต์ 2500 ซีซี แล้ว
ไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์
ภายในของ ดีแมคซ์ ได้รับการตกแต่งใหม่
ภายใน ดีแมคซ์ โดดเด่นด้วย มาตรวัดเรืองแสง
คันเกียร์ ออโตเมติก ดีไซน์ ใหม่
มิว-เซเว่น โฉม ใหม่ ที่วางเครื่องยนต์ 3000 ซีซี พร้อมเทอร์โบแปรผัน เช่นกัน
มิว-เซเว่น ยังคงจุดขายความเป็นรถครอบครัวอเนกประสงค์
ภายในดูหรูหรายิ่งขึ้น
มิว-เซเว่น ภายในกว้างขวาง พร้อมเบาะนั่ง3แถว
เครื่องยนต์ 4JJ1-TCX 3000 Ddi VGS Turbo ให้กำลังสูงสุด 163 แรงม้า
กุญแจกับรีโมทดีไซน์ใหม่ พร้อมระบบ Immobilizer
กำลังโหลดความคิดเห็น