เมื่อใกล้งาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นเนล มอเตอร์โชว์” เข้ามานอกจากค่ายรถจะหน้าดำคร่ำเครียด วางแผนการตลาดและเตรียมรถรุ่นใหม่ๆ ไว้นำมาโชว์ในงานแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ผู้จัดงานอย่างบริษัทกรังซ์ปรีด์ต้องจัดควบคู่กันไปก็ คือ การควานหาสาวงาม มาเป็นทีมประชาสัมพันธ์พิเศษที่เรียกกันในนาม "มิสมอเตอร์โชว์"
ที่ผ่านมานั้นสาวสวยหลายคนที่ได้รับตำแหน่งนี้ ต่างมีโอกาสได้เดินเข้าไปในเส้นทางบันเทิง ไต่เต้าจนเป็นถึงนางเอกระดับแถวหน้าของเมืองไทยเลยก็มี จึงทำให้เวทีนี้ได้รับความสนใจมากขึ้นทุกปีจากสาวๆทั่วประเทศพร้อมทั้งบรรดาแมวมอง รองจากเวทีนางสาวไทย หรือมิสไทยแลนด์เวิลด์ และถือว่าเป็นบันไดก้าวแรกในการสร้างชื่อเสียงและเงินทอง
ในปีนี้ก็เช่นเดียวกัน เพราะเมื่อค่ำคืนวันที่13 มีนาคม ผู้จัดงานฯได้ทำการเฟ้นหาสาวงามที่มีทั้งความสวยและความเฉลียวฉลาดเพื่อมาทำหน้าที่ "มิสมอเตอร์โชว์" คนใหม่ประจำปี 2006 ซึ่ง "ผู้จัดการ มอเตอร์ริ่ง" จะพามาทำความรู้จักกับดาวดวงใหม่ดวงนี้ก่อนที่จะถึงวันงานจริงในวันศุกร์ที่ 24 มีนาคม 2549
สำหรับเจ้าของตำแหน่ง “มิสมอเตอร์โชว์ 2005”……. สรินยา ทองงอก หรือ "น้องแยม" สาวน้อยที่ชนะใจกรรมการไปเพราะอารมณ์ขันและรอยยิ้มหวานๆของเธอ แยมเพิ่งอายุได้ 21 ปี และเรียนที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีกรุงเทพ คณะวิทยาศาสตร์ ชั้นปีที่ 3 เธอบอกว่าแรกทีเดียวไม่ได้คิดจะมาประกวด แต่เพราะเพื่อนของคุณแม่ชวนให้มาลองประกวดดู แล้วเวทีนี้ก็เป็นเวทีแรกในชีวิตด้วย แต่ก็ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก
“แยมดีใจมากที่ได้ตำแหน่งนี้ ตอนที่มาประกวดก็ไม่คิดว่าจะได้ ไม่คิดว่าจะเข้ารอบ 10 คนด้วยซ้ำ เพราะเพื่อนๆ เชียร์ให้มาลองสมัครดู สำหรับตำแหน่งมิสมอเตอร์โชว์นั้นแยมคิดว่า เป็นตำแหน่งที่มีเกียรติมากๆ เพราะการคัดเลือกคนที่จะมาทำงานระดับชาติขนาดนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ที่ใครจะสามารถมาเป็นได้ นอกจากนี้การมาทำหน้าที่นี้ เหมือนกับการเป็นประชาสัมพันธ์ให้กับงานมอเตอร์โชว์ และอยากให้คนไทยมาชมงานกัน เพราะมีทั้งรถยนต์รุ่นใหม่ๆ และรถคลาสสิกหายาก รวมถึงมอเตอร์ไซค์ และที่สำคัญก็มีสาวสวยพริตตี้มาให้ข้อมูลแก่ทุกคนที่มาร่วมงานค่ะ”
พูดถึงนิสัยของตัวเองแยมบอกว่าเธอไม่ใช่ผู้หญิงที่เรียบร้อยมาก ซึ่งแยมคิดว่าจุดเด่นอยู่ที่ความเป็นตัวของตัวเองสูง ไม่ใช่ว่าหยิ่งนะคะ แต่เรามั่นใจในตัวเอง แล้วก็เป็นคนที่มีอารมณ์ขันตลอด เพื่อนๆจะบอกว่าเป็นตัวตลกในกลุ่ม ซึ่งการประกวดมิสมอเตอร์โชว์นั้นไม่ใช่เพียงแค่ความสวยแต่ต้องมีความฉลาดและมีทักษะไหวพริบด้วย
ในฐานะที่เป็นมิสมอเตอร์โชว์นั้นแยมจะประชาสัมพันธ์งานให้เต็มที่ เพราะเป็นงานที่ยิ่งใหญ่ระดับประเทศ นอกจากนี้อยากรณรงค์ให้คนไทยช่วยกันประหยัดน้ำมันเพราะเป็นสิ่งที่ใช้แล้วหมดไป ไม่สามารถนำกลับมาใช้ได้อีก จึงอยากให้คนไทยหันมาให้ความสำคัญกับพลังงานทดแทนที่สามารถผลิตขึ้นได้ในประเทศไทยของเราเอง หรือพลังงานไฮบริดที่ต่างประเทศคิดค้นขึ้นมา ให้สมกับคอนเซ็ปท์ของงานบางกอกมอเตอร์โชว์ปีนี้
ส่วนเรื่องการขับรถของแยมนั้น เธอบอกว่าหัดขับตั้งแต่อายุได้เพียง 12 ปีเท่านั้น เพราะที่บ้านของเธอทำอาชีพค้าขายประกอบกับพ่อแม่มีลูกสาว 3 คน แยมเป็นคนโตจึงต้องรับผิดชอบดูแลน้องๆต้องหัดทำงานด้วยตัวเองทุกอย่าง
"ตอนนั้นจำได้ว่าขายังเหยียบไม่ถึงคันเร่งเลยค่ะ เพราะรถคุณพ่อคันใหญ่มาก แต่เราก็อาศัยว่าขับบ่อยๆเลยเป็นเองคุณพ่อก็ไม่ได้สอนอะไรมาก พยายามให้ลูกเรียนรู้เอง จนตอนนี้ก็ขับฮอนด้า ซีอาร์-วี มาได้ปีกว่าๆแล้ว ถ้าถามถึงรถในฝันแยมชอบรถเมอร์เซเดส-เบนซ์ โดยเฉพาะรุ่นเอส-คลาส เพราะดีไซน์สวยดีค่ะ"
แยมบอกว่าการซื้อรถยนต์ 1 คันนั้นต้องพิจารณาหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นประโยชน์ใช้สอย หรือราคา อย่างตัวเธอเองจะมองที่ความประหยัดน้ำมันเป็นอันดับแรก ต่อมาก็ดูที่เรื่องของราคาเพราะแยมบอกว่าไม่ต้องการรถที่หรูหราแต่ขอให้ใช้แล้วคุ้มค่าจริงๆ เวลาขับรถก็จะขับแบบช้าๆไม่เคยเกิน 80 กม./ชม. เพราะกลัวเกิดอุบัติเหตุ
อนาคตแยมบอกว่าหลังจากที่หมดหน้าที่ตรงนี้แล้ว จะตั้งใจเรียนให้จบเร็วที่สุดและจะไม่ยอมดรอปเรียนเด็ดขาดเพราะแยมบอกว่าการทำงานและการเรียนนั้นสามารถแบ่งเวลากันได้ ส่วนเรื่องวงการบันเทิงนั้น แยมบอกว่าเธอก็สนใจเหมือนกันเพราะอยากเรียนรู้การแสดง การทำงานเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ซึ่งการทำงานนี้เป็นงานที่ท้าทายและน่าสนใจ แต่ตอนนี้ขอทำหน้าที่จากวันนี้จนกว่าจะครบ 1 ปี ให้ดีที่สุดก่อน