xs
xsm
sm
md
lg

ทุบรถนัดรวมพลช่อง 9 เย็นนี้

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


จากกรณีที่นายปรีชา สันติจิรกุล ได้ออกมาทุบรถยนต์ โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ แสดงความไม่พอใจที่บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ไม่ออกมาแสดงความรับผิดชอบ และแจ้งให้ผู้ใช้รถโตโยต้า ไฮลักซ์ วีโก้ และฟอร์จูนเนอร์ ทราบถึงปัญหา ผ้าเบรกไม่ได้คุณภาพ เกิดการแตกร้าว โดยมีหลักฐานเอกสารภายในของโตโยต้าที่แจ้งให้กับผู้จัดการศูนย์บริการของโตโยต้าทราบ โดยนายปรีชาต้องการให้ทางโตโยต้าเรียกรถรุ่นดังกล่าวคืนเพื่อเข้าตรวจสอบปัญหาเบรกดังกล่าวเพื่อความปลอดภัยของลูกค้า

ล่าสุดนายปรีชาได้ส่งหนังสือผ่านทางเว็ปไซด์ผ่านทางสื่อต่างๆ เพื่อเรียกร้องให้ผู้ใช้รถยนต์ทั้งไฮลักซ์ วีโก้ และฟอร์จูนเนอร์รวมตัวกันเพื่อเรียกร้องให้ทางโตโยต้าออกมารับผิดชอบ โดยมีการนัดหมายรวมพลกันที่ ช่อง 9 อสมท. เวลา 18.00 น.ในวันนี้ เพื่อเข้าชี้แจงกับสื่อโดยตรงเนื่องจากนายปรีชาเห็นว่าการนำเสนอข้อมูลของสื่อมวลชนไม่ครบถ้วนส่งผลให้ตนเสียหาย โดยมีเนื้อหาดังนี้

“ขอพลังสนับสนุนการรวมตัวกันที่ช่อง 9 อสมท. เวลา 18.00 น.”

ผมเห็นการกระทำของบริษัท โตโยต้า ในการเบี่ยงเบนประเด็นเช่นนี้ ที่บอกว่า เป็นการเรียกร้องส่วนตัว และโจมตีเรื่องการดัดแปลงสภาพรถ ทำให้เพื่อนๆ ผู้ใช้รถ Fortuner และ Vigo เข้าใจผิด คิดว่าผมมาเพื่อเรียกร้องเพื่อตัวผม ผมคิดว่า ผมโดนกดดันทุกทาง ทั้งจากการนำเสนอข้อมูลที่ไม่ครบถ้วนของสื่อ และเหมือนกับ ทำลายความน่าเชื่อถือ ของวัตถุประสงค์ของผมในการเรียกร้องเพื่อความปลอดภัยของสังคมครั้งนี้ ผมขอบอกผ่านทางเว๊ปไซค์นี้อีกครั้งว่า

"ผมไม่ได้เรียกร้อง เพื่อประโยชน์ส่วนตัวของผม และรถผมได้แก้ไขระบบเบรคเองแล้ว รถผมจากการทดสอบที่สนามบินที่พัทยา รถผมทำระยะเบรคได้ดีที่สุดเทียบเท่ารถดิสเบรค 4 ล้อ จากการใช้ยางที่มีหน้ากว้างขึ้น ผมเปลี่ยนเพื่อทำให้ระยะเบรคผมสั้นขึ้น เป็นการปกป้องชีวิตและทรัพย์สินของผมและคนในสังคม กรุณาอย่างเบี่ยงเบนประเด็น เมื่อวานผมคิดว่า วันนี้ผมจะได้พักแล้วแต่ผมเห็นการกระทำของบริษัทนี้ ผมรับไม่ได้ ทำไมต้องเบี่ยงเบนประเด็น ว่าเป็นการเรียกร้องเพื่อส่วนตัว และปัญหาเกิดจากการดัดแปลงสภาพรถ ผมบอกตรงนี้ไว้เลยว่า รถสภาพล้อและยางเดิมๆ ก็พบปัญหาผ้าเบรคแตกร้าว และหลุดร่อน จำนวนมากๆ เพียงแต่ผู้ที่ประสบปัญหาเรื่องเบรค ถ้าเปรียบเป็น Jigsaw ก็ยังกระจัดกระจายอยู่ไม่เป็นรูปเป็นร่าง แต่ถ้าหากวันใดที่ Jigsaw(ผู้มีปัญหาเบรค) มาต่อรวมกัน ผมว่าภาพของปัญหาเรื่องผ้าเบรคร้าวและหลุดร่อน จะเป็นภาพที่ชัดเจน และเพียงพอที่เป็นภาพให้บริษัทผู้ผลิตแห่งนี้เห็น ถึงความปลอดภัยของชีวิตของผู้ใช้รถในสังคม ผมขอเรียกร้องให้เพื่อนๆ ที่มีปัญหา เกิดการรวมตัวกัน ที่ช่อง 9 อสมท
. เวลา 18.00 น. ด้วยครับ ผมอยากทำให้ภาพของปัญหาเรื่องผ้าเบรคร้าวและร่อนนี้ เป็นภาพที่ชัดเจนเพียงพอต่อการตัดสินใจในการแก้ไขปัญหานี้

แต่สุดท้ายนี้ เพื่อนๆ ผู้ใช้ VIGO และ FORTUNER อย่าลืมตรวจสอบผ้าเบรคของท่านด้วยนะครับ เจตนาของผมมีเพียงเท่านี้ ผมขอให้สิ่งศักดิ์สิทธ์ จงคุ้มครองเพื่อนๆ ให้มีความปลอดภัยในการใช้รถ ในขณะเวลาช่วงที่ผู้บริหารบริษัทนี้ยังไม่ยอมรับกับปัญหาที่เกิดขึ้นนี้ด้วย

ประเด็นของปัญหาของบริษัทนี้คือ

"จากเอกสารภายในทางด้านเทคนิค ที่พบว่าผ้าเบรคหน้าแตกร้าว ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2548 จนถึงทุกวันนี้ 28 ตุลาคม 2548 ทำไมบริษัทนี้ยังไม่ออกมาแจ้งข่าวสารเรื่องผ้าเบรคหน้าแตกร้าวแก่ผู้ใช้รถ ซึ่งเป็นอันตรายต่อทรัพย์สินของผู้ใช้รถอีกยังปล่อยให้สังคมนี้ยังเสี่ยงกับปัญหาที่เกิดขึ้นอีกเหรอพยายามเบี่ยงเบนประเด็นหมดทุกอย่าง แม้กระทั่งนักข่าวท่านหนึ่ง ก็ยังมีพฤติกรรมการอ่านข่าวเปลี่ยนไปเลยเวลาเสนอข่าวเรื่องนี้ ทำไมต้องก้มหน้าเลย" สรุปก็คือ รวมตัวกันเถอะครับ คิดเสียว่าเป็นการทำบุญเพื่อความปลอดภัยของชีวิตผู้คนในสังคม

ด้วยความเคารพอย่างสูง
นาย ปรีชา สันติจิรกุล

โดยทาง “ผู้จัดการมอเตอร์ริ่ง” ได้พยายามติดต่อกับนายปรีชา เพื่อสอบถามรายละเอียดถึงเหตุการณ์ดังกล่าว แต่ไม่สามารถติดต่อกับนายปรีชาได้ ซึ่งความคืบหน้าเป็นอย่างไร “ผู้จัดการมอเตอร์ริ่ง”จะรายงานถึงบทสรุปต่อไป

สำหรับทางบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด หลังจากที่เกิดปัญหา ได้มีการเรียกประชุมระดับผู้บริหารถึงปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างเร่งด่วน ซึ่งหลังจากการประชุม ทางโตโยต้าก็ได้แถลงการณ์โดยยังยืนยันถึงคุณภาพในการผลิต รวมถึงวัสดุที่มีคุณภาพ และชี้ถึงจุดที่มีผลทำให้ผ้าเบรกแตกร้าว เนื่องจากลูกค้านำรถไปเปลี่ยนล้อแม็กและยางขนาดใหญ่ขึ้น ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อระบบเบรกได้





กำลังโหลดความคิดเห็น