xs
xsm
sm
md
lg

ยามาฮ่า ทุ่ม 70 ล. ส่งสปาร์ค 135ดึงยอดสิ้นปี

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ข่าวในประเทศ - ค่าย "ยามาฮ่า" เปิดรุกเต็มกำลังส่งยามาฮ่า “สปาร์ค 135” ลงลุยตลาดรถจักรยานยนต์ปลายปี ชูจุดเด่นเทคโนโลยีระบบระบายความร้อนแบบน้ำ และระบบกันสะเทือนแบบโช็คเดี่ยว หวังดันยอดสิ้นปี 30 % มั่นใจรักษาตำแหน่งผู้นำจักรยานยนต์เกียร์ออโตเมติก แม้คู่แข่งจะผลิตออกมาสู้ก็ตาม

นายประพันธ์ พลธนะวสิทธิ์ รองประธานกรรมการบริหาร กล่าวว่า “บริษัทฯ มีความมั่นใจว่าจะสามารถบรรลุเป้าหมายการขาย 4 แสนคันคิดเป็นส่วนแบ่งการตลาด20%ในปีนี้ เพราะบริษัทฯมีความพร้อมที่จะก้าวไปข้างหน้า โดยได้วางแผนการรุกตลาดไว้หลายรูปแบบอย่างชัดเจน บริษัทฯ ได้เตรียมการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่องและครอบคลุมความต้องการของลูกค้า ทั้งในรถแบบออโตเมติก และแบบมีเกียร์ โดยเฉพาะในการเปิดตัว ยามาฮ่า สปาร์ค 135 นี้ จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่จะขยายฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ และกระตุ้นตลาดในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีได้ดียิ่งขึ้น บริษัทฯ ได้ตั้งเป้าหมายการขายไว้เดือนละ 6,000 คัน"

ทางด้านนายโทโมทากะ อิชิกาวา ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์คาดว่าตลาดรถออโตเมติกจะเติบโตขึ้นอย่างน้อยมากกว่าครึ่งของตลาดรวมในปลายปี 2007 และมีส่วนแบ่งตลาดรถออโตเมติกของยามาฮ่าอย่างน้อยจะอยู่ที่ประมาณ 40% ดังนั้นจะทำให้ส่วนแบ่งการตลาดโดยรวมของยามาฮ่าจะอยู่ที่ 30% โดยยอดขายในช่วง 2เดือนสุดท้ายที่ผ่านมาของปีนี้ มีส่วนแบ่งการตลาดเกิน 20%เป็นครั้งแรกของยามาฮ่านับจากวิกฤตทางเศรษฐกิจที่ผ่านมาและยามาฮ่าก็คาดว่าจะรักษาการเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง และมีส่วนแบ่ง 23-24%ภายในปี 2548

นอกจากนี้ยังมีข่าวออกมาว่าภายในสิ้นปีนี้ทางคู่แข่งจะออกเกียร์ออโตเมติกมาครบทุกยี่ห้อแต่ทางนายประพันธ์กล่าวว่ายามาฮ่าสู้ได้แน่นอน ซึ่งทางบริษัทมั่นใจว่าระบบเกียร์ออโตเมติกของยามาฮ่านั้นมีการพัฒนาและวิจัยในออกแบบรถทุกรุ่นให้มีความต้องการที่ตรงใจผู้บริโภคให้มากที่สุด

โดยหลังจากนี้ทางยามาฮ่าจะเน้นไปที่การสร้างแบรนด์ในกลุ่มผู้ใช้ ซึ่งจากผลวิจัยนั้นลูกค้าส่วนมากมีอายุเฉลี่ยอยู่ต่ำกว่า 24 ปี ให้มีความเชื่อมั่นใจแบรนด์และซื้อรถคันที่สอง นอกจากนี้ยามาฮ่าก็วางแผนให้ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ เปลี่ยนแปลงรูปแบบโชว์รูมให้เป็นแบบเดียวกันหมดภายใต้ชื่อ ยามาฮ่า สแควร์ให้ครบทุกสาขาในปี 2551

สำหรับผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ล่าสุดสปาร์ค135 นั้นมีจุดเด่นที่เป็นรถครอบครัวสไตล์สปอร์ตรุ่นแรกของรถจักรยานยนต์แบบครอบครัวที่ใช้ระบบระบายความร้อนแบบน้ำ และระบบกันสะเทือนแบบโช็คเดี่ยวซึ่งคาดว่าจะเป็นการเปิดเซกเมนต์ใหม่ให้กับอุตสาหกรรมรถจักรยานยนต์ในประเทศไทยอีกครั้ง ส่วนราคาจำหน่ายของสปาร์ค 135 รุ่นคลัชต์มือนั้นราคาเริ่มต้นที่ 46,000 บาท และรุ่นคลัชต์อัตโนมัติราคาเริ่มต้นที่ 45,500 บาท