xs
xsm
sm
md
lg

รร.นานาชาติโชรส์เบอรี พร้อมเปิดเรียนสิงหาคม 2561

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ประธานกรรมการโรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี ประเทศไทย และกรรมการโรงเรียนโชรส์เบอรี ประเทศอังกฤษ ตรวจดูความคืบหน้าการก่อสร้างและการเตรียมความพร้อมในการเปิดการเรียนการสอน ระดับอนุบาลและประถมศึกษา แคมปัสใหม่ใจกลางเมือง

นายเซอร์เดวิด ลีส์ ประธานกรรมการโรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี ประเทศไทย อดีตประธานโรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี ในประเทศอังกฤษ และอดีตประธานธนาคารแห่งประเทศอังกฤษ กล่าวว่า “โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ – ซิตี้ แคมปัส จะเสร็จสมบูรณ์ก่อนกำหนดการณ์ที่วางไว้ เนื่องจากขณะนี้การก่อสร้างดำเนินไปแล้วกว่า 80% ด้วยเงินลงทุน 2,600 ล้านบาท บนพื้นที่ 15 ไร่ ตั้งอยู่ระหว่างถนนสุขุมวิทและถนนพระราม 9และจะพร้อมเปิดการเรียนการสอนอย่างเป็นทางการตามแผนในเดือนสิงหาคมปีนี้ ซึ่งเป็นแคมปัสที่สองของโรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ สำหรับรองรับเด็กนักเรียนอายุ 3-11 ปี จำนวน 640 คน

เซอร์เดวิด กล่าวว่า ได้มีการจัดประชุมระหว่างครูจากโรงเรียนโชรส์เบอรี ริเวอร์ไซด์ แคมปัส และซิตี้ แคมปัส อย่างสม่ำเสมอ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการเปิดภาคเรียน

นางสาวอแมนด้า เดนนิสสัน อดีตครูใหญ่ฝ่ายอนุบาล จากริเวอร์ไซด์ แคมปัส ซึ่งดำรงตำแหน่งมายาวนาน 7 ปี ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นครูใหญ่ของโรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ – ซิตี้ แคมปัส ซึ่งนางสาวอแมนด้าและครูท่านอื่นๆ ที่จะย้ายจากริเวอร์ไซด์ แคมปัส มาสอนที่ ซิตี้ แคมปัส เป็นตัวเชื่อมสำคัญที่จะทำให้ทั้งสองแคมปัสอยู่ในระดับมาตรฐานเดียวกัน

นางสาวอแมนด้า เดนนิสสัน ครูใหญ่ โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ – ซิตี้ แคมปัส กล่าวว่า “โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ – ซิตี้ แคมปัส สามารถรองรับเด็กนักเรียนเข้าใหม่ในปีการศึกษาแรกได้ 203 คน ซึ่งในขณะนี้ มีจำนวนผู้แสดงความสนใจเข้ามาแล้วกว่า 500 คน โดยในจำนวนดังกล่าว มีเด็กที่ได้เข้ามาทำการทดสอบแล้ว 104 คน อย่างไรก็ตาม เรายังขอสนับสนุนและเชิญชวนเด็กๆ จำนวนมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ให้เข้ามาพูดคุยและสมัครเข้าเรียนเพื่อเปิดโอกาสที่จะเข้ารับการศึกษาซึ่งจะสามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตในอนาคตของเด็กๆ ได้”

“โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ – ซิตี้ แคมปัส อยู่ในระหว่างการก่อสร้างเพื่อรองรับเด็กวัยแรกเรียนโดยเฉพาะ โดยมุ่งให้เป็นโรงเรียนระดับอนุบาลและประถมศึกษาที่ดีที่สุดในประเทศไทย มีสภาพแวดล้อมทางการเรียนรู้ที่ทันสมัย ปลอดภัย และมีพื้นที่สีเขียวของธรรมชาติอันร่มรื่น พร้อมด้วยหลักสูตรการเรียนการสอนที่ได้รับการพิสูจน์ความสำเร็จมาแล้ว อิงตามหลักสูตรการศึกษาของโรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ – ริเวอร์ไซด์ แคมปัส” นางสาวอแมนด้า กล่าว

โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ – ซิตี้ แคมปัส มีพื้นที่ภายในอาคารรวม (GFA) ทั้งหมด 25,000 ตารางเมตร ประกอบด้วยหอประชุมขนาด 520 ที่นั่ง อาคารออกกำลังกายขนาดใหญ่ซึ่งมีสระว่ายน้ำ และสนามเด็กเล่นที่เป็นสนามหญ้าธรรมชาติ และลู่กีฬาในร่มและกลางแจ้ง

โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี แคมปัสใหม่ใจกลางเมืองแห่งนี้จะช่วยเติมเต็มความสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นให้กับโรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ – ริเวอร์ไซด์ แคมปัส ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2546 โดยการสนับสนุนของโรงเรียนโชรส์เบอรี ซึ่งเป็นสถาบันการศึกษาอันทรงเกียรติในประเทศอังกฤษ ทั้งนี้ โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ – ริเวอร์ไซด์ แคมปัส ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในโรงเรียนที่ดีที่สุดในภูมิภาคมาโดยตลอด และล่าสุด ได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ หลังจากนักเรียนคุณภาพของโรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ จำนวน 8 คน ผ่านการคัดเลือก คว้าสิทธิ์เข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยอ๊อกซ์ฟอร์ด และมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ ในปีการศึกษา 2562 ซึ่งเป็นจำนวนที่มากที่สุดอย่างไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในวงการการศึกษาในประเทศไทย


กำลังโหลดความคิดเห็น...