xs
xsm
sm
md
lg

"เคพีเอ็น"จับมือ"เคปเปล "สร้างแต้มต่อธุรกิจ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

นายระวี ธาตุนิยม
เคพีเอ็น แลนด์ ตั้งเป้าติดอันดับ 1 ใน 5 ที่ลูกค้าระดับลักซัวรี่นึกถึง เผยแผนลงทุนใน 5 ปี มูลค่าไม่ต่ำกว่า 35,000 ล้านบาท ภายใต้บริษัทร่วมทุน “เคพีเอ็น-เคปเปล อัลลายแอนซ์”

แม้ว่าจะเป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่มีการลงทุนโครงการไม่มากนักในช่วงที่ผ่านมา ทำให้มียอดขายไม่มากมายเหมือนบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ แต่ด้วยเป้าหมายสร้างการเติบโตอย่างรวดเร็ว ทำให้บริษัท เคพีเอ็น แลนด์ จำกัด เลือกที่จะจับมือกับบริษัท เคปเปล แลนด์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำจากประเทศสิงคโปร์ ภายใต้บริษัทร่วมทุน เคพีเอ็น-เคปเปล อัลลายซ์แอนซ์ ด้วยทุนจดทะเบียน 50 ล้านบาท โดยเคพีเอ็น แลนด์ ถือหุ้นใหญ่ 51% และเคปเปล แลนด์ ถือในสัดส่วน 49% มีเป้าหมายเพื่อเพิ่มมูลค่าการลงทุน และขยายลูกค้าไปยังต่างประเทศ โดยเฉพาะลูกค้าในภูมิภาคเอเชียเป็นหลัก

นายระวี ธาตุนิยม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เคพีเอ็น แลนด์ จำกัด ผู้พัฒนาคอนโดมิเนียมระดับลักชัวรี่ เปิดเผยว่า การจับมือกับเคปเปล แลนด์ครั้งนี้จะช่วยให้สามารถขยายตลาด และฐานลูกค้าไปยังต่างประเทศได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ซึ่งในปีนี้จะร่วมกันพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมระดับลักชัวรี่ 2 โครงการ มูลค่ารวมกว่า 7,000 ล้านบาท ในทำเลทองย่านสุขุมวิท และมีแผนที่จะพัฒนาโครงการร่วมกันปีละ 2 โครงการ ซึ่งคาดว่า ภายใน 5 ปี จะพัฒนาโครงการร่วมกันมูลค่าไม่ต่ำกว่า 35,000 ล้านบาท ตั้งเป้าเป็นผู้นำโครงการระดับลักซัวรี่ติดอันดับ 1 ใน 5 ที่ลูกค้านึกถึง ภายใน 4 ปี

โครงการแรกที่พัฒนาในปีนี้ ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 19 พื้นที่กว่า 1 ไร่ มูลค่าโครงการกว่า 2,500 ล้านบาท ใกล้ BTS สถานนีอโศก และเทอมินัล 21 สามารถเข้าออกได้หลายเส้นทาง ทั้งสุขุมวิท , นานา , เพชรบุรี จะพัฒนาเป็นคอนโดมิเนียมสูง 24 ชั้น ประมาณ 140 ยูนิต ราคาเริ่มต้นประมาณ 10 ล้านบาท ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของการยื่นขออนุมัติ EIA และคาดว่าจะเปิด Pre-Sales ประมาณไตรมาส 2 ของปีนี้ ส่วนอีกโครงการตั้งอยู่ที่ซอยสุขุมวิท 28 ใกล้ BTS สถานีพร้อมพงษ์ และดิ อีเอ็ม ดิสทริค มูลค่าโครงการกว่า 4,500 ล้านบาท ซึ่งอยู่ในขั้นตอนการยื่นขออนุมัติ EIA และตั้งเป้าจะเปิด Pre-Sales ในไตรมาส 4 ของปีนี้

“จากความเชี่ยวชาญในการพัฒนาคอนโดมิเนียมระดับลักชัวรี่ของเราประกอบกับการนำแนวคิด ความรู้ ตลอดจนนวัตกรรมการออกแบบ และเทคโนโลยีใหม่ๆ จากเคปเปล แลนด์มาประยุกต์ใช้ ทำให้มั่นใจว่า การร่วมทุนในครั้งนี้จะช่วยเพิ่มศักยภาพ และขีดความสามารถในการพัฒนาคอนโดมิเนียม เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของตลาดระดับลักชัวรี่ได้เป็นอย่างดีทั้งในและต่างประเทศ” นายระวี กล่าว

ที่ผ่านมา บริษัทเคพีเอ็น แลนด์ ได้พัฒนาคอนโดมิเนียมไปแล้ว 4 โครงการ มูลค่ารวมกว่า 9,200 ล้านบาท ได้แก่ เดอะ แคปปิตอล ราชปรารภ-วิภาวดี , เดอะ แคปปิตอล เอกมัย-ทองหล่อ, เดอะ ดิโพลแมท สาทร และเดอะ ดิโพลแมท 39

ด้านนายแซม มูน ตง ประธานเจ้าหน้าที่สายงานด้านการลงทุนส่วนภูมิภาค บริษัท เคปเปล แลนด์ จำกัด กล่าวว่า เคปเปล แลนด์ มั่นใจในศักยภาพตลาดอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย โดยเฉพาะกรุงเทพฯ ที่เมืองมีการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับการปรับ และพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานที่ดียิ่งขึ้น ทำให้ขยายการลงทุนมาในประเทศไทย

สำหรับเคปเปล แลนด์ เป็นบริษัทในเครือของเคปเปล คอร์ปอเรชั่น ได้รับการยอมรับจากผลงานที่ได้รับรางวัลด้านการพัฒนาที่อยู่อาศัย และอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ เป็นบริษัทที่มีฐานหลักที่สิงคโปร์ และจีนซึ่งได้พัฒนาที่อยู่อาศัยทั้งในสิงคโปร์ และต่างประเทศไปแล้วกว่า 60,000 ยูนิต นอกจากนี้ยังเป็นผู้พัฒนาสำนักงานชั้นนำในสิงคโปร์ ซึ่งมีส่วนช่วยในการเสริมสร้างความสวยงามให้แลนด์สเคปเมืองด้วยการพัฒนาสถานที่สำคัญเช่น Marina Bay Financial Centre, Ocean Financial Centre , One Raffles Quay ฯลฯ เคปเปล แลนด์มุ่งมั่นที่จะขยายธุรกิจเชิงพาณิชย์ในเมืองสำคัญในเอเชีย เช่น เซี่ยงไฮ้ ปักกิ่ง และเทียนจินในประเทศจีน , โฮจิมินห์ซิตี้ในเวียดนาม ,จาการ์ตาในอินโดนีเซีย , ย่างกุ้งในพม่า และมะนิลาในฟิลิปปินส์


กำลังโหลดความคิดเห็น...