xs
xsm
sm
md
lg

ยังหลบหนี 3 คนร้ายแหกด่าน พบหมายจับอื้อ คาดหนีออกนอกพื้นที่แล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



สกลนคร -"ขอศาลออกหมายจับ 3 คนร้ายซิ่งกระบะแหกด่านตรวจตำรวจหนี ขณะที่อีก 1 ไปไม่รอดถูกจับได้
สารภาพเพิ่งกลับจากพูดคุยเรื่องยาเสพติดพื้นที่ชายแดนนครพนมและพกอาวุธปืนมาด้วยกลัวถูกจับเลยซิ่งหนี เผยค้นประวัติเจอมีหมายจับหลายคดีติดตัว ทั้งข่มขู่ ข่มขืนใจผู้อื่นฯ พรากผู้เยาว์ฯ พ.ร.บ.อาวุธ และอื่นๆ



จากกรณีวานนี้ ( 9 ก.ย.) ในพื้นที่ สภ.สว่างแดนดิน อ.สว่างแดนดิน จังหวัดสกลนคร เกิดเหตุกลุ่มคนร้าย จำนวน 4 คน ขับรถยนต์ MG ZS ทะเบียน 1 ขจ 519 กทม. แหกด่านกวดขันวินัยจราจรสิ่งผิดกฎหมาย ซิ่งหลบหนีไปชนรั้วบ้าน ชุมชนบ้านดอนวังเวิน อ.สว่างแดนดิน จนมุมทิ้งรถวิ่งหนีหลบลงทุ่งนาและป่าละเมาะ โดยมีอาวุธปืนติดตัวมาด้วยจำนวน 2 กระบอก กระเป๋าเป้ปริศนา 2 ใบ

ต่อมาได้รวบตัวหนึ่งในแก๊งคนร้าย ซึ่งเป็นคนขับ ชื่อ นายชัชนันท์ เตียศิริ หรือท็อป อายุ 24 ปี ให้การว่าเดินทางมาจากการพูดคุยเรื่องยาเสพติดพื้นที่ชายแดน จ.นครพนม แต่ขากลับเจอด่านสกัดก่อนกลัวว่ามีความผิดเพราะผู้โดยสารพกอาวุธปืนมาด้วย จึงซิ่งรถหลบหนีมาจนมุมตรงจุดเกิดเหตุดังกล่าว

คืบหน้าล่าสุดวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. สว่างแดนดิน และฝ่ายปกครองอำเภอสว่างแดนดินยังคงตรึงกำลังอยู่พื้นที่บริเวณใกล้เคียงจุดที่คาดว่าคนร้ายจะยังกบดานและหลบหนีอยู่ ซึ่งตลอดทั้งคืนยังไม่พบความเคลื่อนไหว ประกอบกับมีฝนตกหนัก สำหรับคนร้ายทั้ง 3 รายที่เหลือ คือนายพงษศักดิ์ สายแสง อายุ 37 ปี ชาว จ.ขอนแก่น น.ส.ส้ม (ไม่ทราบชื่อจริง) และชายอีกรายไม่ทราบชื่อ นามสกุล

คาดการณ์ว่าคนร้ายอาจมีการประสานให้ทีมงานเครือข่ายมารับตัวออกไปนอกพื้นที่แล้ว ซึ่งนายพงษศักดิ์ สายแสง หนึ่งในกลุ่มคนที่หลบหนีพบข้อมูลว่ามีหมายจับหลายคดีติดตัว เช่น ข่มขู่ ข่มขืนใจผู้อื่นฯ พรากผู้เยาว์ฯ พ.ร.บ.อาวุธ และอื่นๆ


สอบถาม คุณป๊อปปี้ เจ้าของร้านอาหาร เผยว่า ขณะที่รถคนร้ายคันดังกล่าวขับเข้ามาด้วยความรวดเร็วจนฝุ่นตลบ ตนที่เห็นเหตุการณ์ก็รู้สึกตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น จากนั้นก็ได้ยินเสียงดัง 3-4 ครั้ง ตอนนี้ยังจับตัวคนร้ายอีกสามคนไม่ได้ รู้สึกหวาดผวาเพราะมีอาวุธปืนมาด้วย

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน สภ.สว่างแดนดินได้แจ้งข้อกล่าวหา นายชัชนันท์ เตียศิริ ในข้อหา ต่อสู้หรือขัดขวางเจ้าพนักงานหรือผู้ซึ่งต้องช่วยเจ้าพนักงานตามกฎหมายในการปฏิบัติหน้าที่ ข้อหาตาม พ.ร.บ.จราจรฯ และข้อหาทำให้เสียทรัพย์ของผู้อื่น และที่เหลือ 3 คน กำลังรวบรวมหลักฐานขอศาลออกหมายจับเพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดี


กำลังโหลดความคิดเห็น