xs
xsm
sm
md
lg

(คลิป)สุดสลด! ไฟไหม้บ้านคลอกพ่อแม่ลูกดับ 4 ศพคาห้องนอนกลางเมืองโคราช บาดเจ็บอีก 3

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - สุดสลด! ไฟไหม้บ้านคลอกพ่อแม่ลูกดับ 4 ศพ ฝคาห้องนอนกลางเมืองโคราช บาดเจ็บอีก 3 ราย ตำรวจสันนิษฐานสาเหตุคาดไฟฟ้าลัดวงจรเและปลั๊กไฟอาจไม่ได้มาตรฐาน

เมื่อเวลา 01.10 น. วันนี้ (24 ก.ค. 68) ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านปูนสองชั้น เลขที่ 1353 ซอยพิบูลย์ละเอียด 12/8 ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา รถดับเพลิงจากเทศบาลนครนครราชสีมาและเทศบาลตำบลหนองไผ่ล้อม จำนวน 6 คัน ได้ระดมฉีดน้ำดับเพลิง ใช้เวลา 30 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงได้ จากการตรวจที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตอยู่บนห้องนอนชั้น 2 ครึ่ง จากถูกไฟคลอก จำนวน 4 ราย เป็นชาย 1 ราย หญิง 1 ราย และเด็กชาย 2 ราย ทั้งหมดเป็นครอบครัวเดียวกัน และมีผู้บาดเจ็บถูกไฟลวกอีก 3 ราย



จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา ทราบว่าบ้านที่เกิดเหตุอาศัยอยู่ทั้งหมด 7 คน บริเวณชั้นล่างทำเบเกอรี ขนมต่างๆ ส่งขาย ส่วนครอบครัวที่เสียชีวิตพ่อ แม่ ลูก 4 คน นอนหลับพักผ่อนอยู่ห้องนอนชั้นสองของบ้าน


จากการสอบสวนผู้รอดชีวิตทราบว่าเห็นประกายไฟเกิดขึ้นจากปลั๊กพ่วงใกล้กับโต๊ะคอมพิวเตอร์ชั้น 1 ของบ้าน จากนั้นไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว คนในบ้านพยายามจะดับแต่ไม่สามารถดับได้จึงแจ้งรถดับเพลิงและพยายามตะโกนปลุกครอบครัวที่นอนอยู่บนชั้นสองของบ้านและพยายามจะขึ้นไปช่วยแต่ไฟโหมลุกไหม้รุนแรงจนถูกไฟลวกได้รับบาดเจ็บ จนในที่สุดไม่สามารถช่วยครอบครัวออกมาได้จนถูกไฟคลอกเสียชีวิตทั้ง 4 ราย

ตำรวจสันนิษฐานว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรเและปลั๊กไฟที่ใช้อาจไม่ได้มาตรฐาน


สำหรับรายชื่อผู้เสียชีวิต ประกอบด้วย

1. นายวนชพงษ์ แพงผล อายุ 27 ปี (พ่อ)
2. น.ส.นิช แวงสันเทียะ อายุ 26 ปี (แม่)
3. ด.ช.นาวาวิช แพงผล อายุ 8 ขวบ (ลูกชาย)
4. ด.ช.นราทิพย์ แพงผล อายุ 4 ขวบ (ลูกชาย)

รายชื่อผู้บาดเจ็บ 1 ราย คือ นางสุริ แผงผล อายุ 62 ปี (ยาย) ถูกไฟคลอกตามร่างกาย และบาดเจ็บเล็กน้อยอีก 2 คน หน่วยกู้ภัยสว่างเมตตานครราชสีมาได้นำผู้บาดเจ็บส่ง รพ.ค่ายสุรนารี และนำร่างผู้เสียชีวิตส่ง รพ.มหาราชนครราชสีมาเพื่อให้แพทย์พิสูจน์ต่อไป














กำลังโหลดความคิดเห็น