xs
xsm
sm
md
lg

(คลิป)ชาวกำแพงเพชรรวมตัวชูป้ายจวก“ไอซ์ รัชนก” หลังกล่าวหา “ไผ่ ลิกค์” ดึงงบลงพื้นที่ฐานเสียง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



กำแพงเพชร – ชาวบ้านหวั่นโดนตัดงบลงกำแพงเพชร รวมตัวชูป้ายท้า “ไอซ์-รัชนก” ลงพื้นที่/-ยื่นหนังสือเรียกร้องพรรคประชาชนตรวจสอบพฤติกรรม..หลังโพสต์ซัด “สส.ไผ่ ลิกค์” ดึงงบกระทรวงเกษตรฯลงแต่พื้นที่ฐานเสียง


วันนี้ (12 ก.ค.68) ตัวแทนชาวบ้านและเกษตรกรในพื้นที่เขต 1 อำเภอเมืองกำแพงเพชรและอำเภอปางศิลาทอง จังหวัดกำแพงเพชร จำนวนกว่า 100 คน ได้เดินทางมารวมตัวกันที่ปั๊มน้ำมัน ปตท.โค้งวิไล อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร พร้อมป้ายที่มีข้อความต่างๆ ที่แสดงถึงความไม่พอใจ น.ส.รักชนก ศรีนอก สส.กทม.พรรคประชาชน

หลัง น.ส.รักชนก ศรีนอก สส.กทม.พรรคประชาชน โพสต์ข้อความระบุงบประมาณปี 2569 ของจังหวัดกำแพงเพชร ที่ได้จากการประสานงานของนายไผ่ ลิกค์ สส.กำแพงเพชร เขต 1 พรรคกล้าธรรม ว่านายไผ่ ลิกค์ สส. จังหวัดกำแพงเพชร เขต 1 พื้นที่การดูแลอำเภอเมืองกำแพงเพชร (เฉพาะตำบลในเมือง ตำบลหนองปลิง ตำบลเทพนคร ตำบลอ่างทอง ตำบลคลองแม่ลาย ตำบลนครชุม ตำบลนิคมทุ่งโพธิ์ทะเล ตำบลวังทอง ตำบลลานดอกไม้ ตำบลคณฑี ตำบลท่าขุนราม ตำบลนาบ่อคำ ตำบลทรงธรรม และตำบลธำมรงค์)

..งบประมาณ ปี 69 โครงการของกระทรวงเกษตร ที่ไปลงในพื้นที่นี้เท่าที่เปิดดูไวไว มีทั้งหมด 16 โครงการ จำนวนเงินทั้งหมด 411.2 ล้านบาท จากกรมชลประทาน กระทรวงเกษตร มีทั้งหมด 9 โครงการ จำนวนเงินทั้งหมด 259.4 ล้านบาท //จาก กรมพัฒนาที่ดิน มีทั้งหมด 4 โครงการ จำนวนเงินทั้งหมด 128.8 ล้านบาท //จาก กรมส่งเสริมสหกรณ์ มีทั้งหมด 1 โครงการ จำนวนเงินทั้งหมด 21.8 ล้านบาท // กรมประมง มีทั้งหมด 1 โครงการ จำนวนงบทั้งหมด 1.2 ล้านบาท โดยแจกแจงไว้ตามโครงการต่างๆ

ก่อนจะทิ้งท้ายไว้ว่าเดี๋ยวตามดูกันต่อ ว่างบประมาณของกระทรวงเกษตร ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่ารัฐมนตรีเป็นโควตาของพรรคกล้าธรรม ซึ่งมีคุณไผ่ ลิกค์ เป็นเลขาธิการ จะมีงบประมาณไปลงตรงไหนบ้าง บังเอิญไปลงในพื้นที่แบบเฉพาะเจาะจงหรือไม่ เริ่มจากดูของปัจจุบัน ดูไปข้างหน้า แล้วค่อยย้อนตรวจสอบโครงการในอดีตกันค่ะ..

จากนั้นทั้งหมดได้เดินทางไปยังศูนย์ประสานงานพรรคประชาชน จังหวัดกำแพงเพชร ในพื้นที่ ม.5 ต.สลกบาตร อ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร เพื่อยื่นหนังสือร้องเรียนไปยังพรรคประชนให้ตรวจสอบพฤติกรรมดังกล่าว ผ่านนายธานันท์ หล่าวเจริญ อดีตผู้สมัคร สส.เขต 4 จ.กำแพงเพชร พรรคประชาชน

โดยหนังสือดังกล่าวระบุถึงหัวหน้าพรรคประชาชนระบุว่า ตามที่นางสาวรักชนก ศรีนอก สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคประชาชน ได้โพสต์ในสื่อโซเชียลฯ ว่าจะตรวจสอบงบประมาณ ในส่วนของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ที่จะลงในจังหวัดกำแพงเพซรซึ่งส่วนใหญ่เป็นงบประมาณเกี่ยวกับ น้ำ และการพัฒนาที่ดิน พวกเราประชนชนในจังหวัดกำแพงเพชรรู้สึกไม่สบายใจมาก เพราะโครงการต่างๆ เหล่านั้นล้วนมีความจำเป็นต่อชีวิตความเป็นอยู่ของพวกเรา ไม่ใช่แค่ในจังหวัดกำแพงเพชรเท่านั้น เพราะโครงการต่างๆ จะส่งน้ำถึงจังหวัดสุโขทัย จังหวัดพิษณุโลก จังหวัดพิจิตร

ขณะที่ฝั่งตะวันตกของจังหวัดกำแพงเพชร เป็นพื้นที่ดอน-แล้งน้ำ การปรับปรุงพื้นที่ ฝายกักเก็บน้ำต่างๆ จะเป็นประโยชน์กับประชาชนในบริเวณนี้อย่างแท้จริง ความจริงแล้วจังหวัดกำแพงเพชรควรจะได้โครงการมากกว่านี้ด้วยซ้ำ หากคิดถึงภาษีและทรัพยากรที่เอาจากจังหวัดกำแพงเพชรไป (บ่อน้ำมันลานกระบือจังหวัดกำแพงเพชร)

สำหรับการตรวจสอบ ขออย่าแต่ตรวจสอบเอกสาร ขอให้ตรวจสอบประชาชนด้วยว่าเดือดร้อน กันขนาดไหน จะทะเลาะกับใครหรือเกลียดกับใคร ทำไมต้องเอาความเดือดร้อนของประชาชนไปเกี่ยวข้องด้วย พรรคของท่านใช้ชื่อว่า "ประชาชน" ไม่รู้ว่าประชาชนชั้นไหน พวกท่านมีกินมีใช้เหลือเฟือ ต้องการสิทธิเสรีภาพ ต้องการแก้กฎหมาย แต่พวกเราต้องการน้ำไว้กินไว้ใช้..จากประชาชนคนละชั้นกับท่านคนจังหวัดกำแพงเพชร


นางกาญจนา ทิพย์สิงห์ อายุ 73 ปี (ป้าลอย) ชาวบ้าน ม.6 ต.หนองปลิง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร กล่าวว่าขอฝากถึง “ไอซ์ รักชนก” สส.พรรคประชาชน ที่ออกมาโพสต์ถึง สส.ไผ่ ลิกค์ จ.กำแพงเพชร ว่าหากสันดานดีจริงป่านนี้ก็คงถูกตั้งให้เป็นรัฐมนตรีไปแล้ว และอยากให้ลงมาตรวจสอบความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่จริงๆ ว่าเดือดร้อนเรื่องน้ำในการทำเกษตรจริงไหม อย่าตอแหลพูดไปเรื่อยเก่งแต่ในสภา แน่จริงมาตอแหลข้างนอกถึงจะมันส์ ตนมองว่า ส.ส.ไผ่ ลิกค์ ทำถูกแล้วที่นำงบประมาณมาช่วยประชาชนจริงๆ หากอยากตรวจสอบงบที่ลงมาใน จ.กำแพงเพชร ก็ให้มาได้ทุกเมื่อ

นายชินพจน์ รูปพรม อายุ 59 ปี ชาวบ้าน ม.2 ต.โพธิ์ทอง อ.ปางศิลาทอง จ.กำแพงเพชร กล่าวในนามตัวแทนชาวบ้านว่า ที่ชาวบ้านมาวันนี้ก็อยากจะมายื่นหนังสือถึงหัวหน้าพรรคประชาชน ให้เห็นถึงความเดือดร้อนของชาวบ้านและเกษตรกรในพื้นที่ ซึ่งงบประมาณที่ทาง สส.ไผ่ ลิกค์ ได้ของมานั้น มีประโยชน์อย่างยิ่ง จะเป็นงบพัฒนาด้านพื้นฐานของชาวบ้านเรื่องการเกษตร เพราะต้องใช้น้ำทำนาทำไร่ เชื่อว่าเป็นงบประมาณที่มีความเหมาะสมแล้วไม่อยากให้ถูกตัดไป

ด้านนายธานันนท์ หล่าวเจริญ กล่าวว่า ยินดีที่จะรับหนังสือเรียกร้องจากพี่น้องประชาชน เรื่องใดที่เป็นประโยชน์กับพี่น้องประชาชน ตนพร้อมที่จะร่วมเดินทางไปด้วย จับมือไปด้วยกัน การมาครั้งนี้ก็เปรียบเสมือนว่า ได้เล็งเห็นตนเป็นส่วนหนึ่งของพี่น้องกำแพงเพชร จึงมาหาแบบไม่ทันตั้งตัว แต่ตนจะรีบนำสิ่งที่พี่น้องเดือดร้อนส่งให้กับผู้ใหญ่ในพรรคเป็นการด่วนต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น