xs
xsm
sm
md
lg

คลิปว่อน! เด็ก นร.ชายโรงเรียนดังกำแพงเพชรรัวตบเพื่อนนักเรียนหญิงไม่ยั้งมือ จนหนำใจสั่งจบ-ห้ามฟ้องครู

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



กำแพงเพชร - อึ้งกันทั้งเมือง..คลิปเด็กนักเรียนชายตบเด็กนักเรียนหญิงโรงเรียนเดียวกันแบบรัวไม่ยั้งมือจนหนำใจถึงหยุด ก่อนย้ำ “จบนะ ไม่ฟ้องครู” ถูกโพสต์เผยแพร่ว่อนโซเชียลฯ พบเป็นเด็ก นร.โรงเรียนเอกชนดังกำแพงเพชร ล่าสุด ผอ.เรียกผู้ปกครองสองฝ่ายเคลียร์ทันที


คลิปความยาว 33 วินาที ซึ่งปรากฏภาพนักเรียนชายรัวตบใส่ใบหน้า-ศีรษะนักเรียนหญิงโรงเรียนเดียวกันอย่างไม่ยั้งมือบริเวณหลังห้องเรียน จนหนำใจถึงหยุดมือ พร้อมออกคำสั่งนักเรียนหญิงว่า "จบ ไม่ฟ้องครู จบนะ อย่าฟ้องครูนะ แยกย้าย" ซึ่งขณะเกิดเหตุภายในห้องเรียนไม่มีใครอยู่ คาดว่าน่าจะมีเพียงมือตบและกลุ่มเพื่อนที่ถ่ายคลิปเอาไว้เท่านั้น..ถูกเผยแพร่ผ่านเพจ “กำแพงเพชร ร้องเรียนอะไรบอกไว้ที่นี่”

พร้อมระบุข้อความเอาไว้ว่า..ตบหลังห้อง ห้ามฟ้องครู (#คลิปใต้โพสต์)..เมื่อ 13 มิ.ย. 68 เพจกำแพงเพชร ร้องเรียนอะไร บอกไว้ที่นี่ ได้รับแจ้งจากสมาชิกเพจท่านหนึ่ง ว่ามีเหตุการณ์ทำร้ายร่างกายกันภายในโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดกำแพงเพชร และเด็กที่ก่อเหตุได้นำไปลง สื่อออนไลน์อวดการกระทำของตนเองอีกด้วย ขอให้เพจช่วยนำเสนอเป็นอุทาหรณ์

หลังได้รับเรื่องดังกล่าว ผู้ดูแลเพจฯ ได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็ก และผู้อำนวยการโรงเรียนที่เกิดเหตุ จนได้ข้อตกลงว่าจะมีการเข้าพื้นที่ ด้านผู้อำนวยการโรงเรียนกล่าวว่าเรื่องนี้ทางศึกษาธิการจังหวัดได้รับทราบแล้ว และทางโรงเรียนไม่ได้นิ่งนอนใจ เร่งประชุมครูเพื่อหามาตรการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งหาวิธีการป้องกันเหตุการณ์ในลักษณะเดียวกันที่อาจจะเกิดขึ้นอีก พร้อมทั้งให้การช่วยเหลือนักเรียนที่ถูกทำร้ายอย่างเต็มที่ ในส่วนของเด็กที่ก่อเหตุทางโรงเรียนจะลงโทษตามขั้นตอนของทางโรงเรียนต่อไป

ล่าสุดวันนี้ (16 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่โรงเรียนเพ็ชระศึกษา ต.นครชุม อ.เมืองกำแพงเพชร ซึ่งเป็นโรงเรียนเอกชนชื่อดังที่เปิดสอนในระดับชั้นอนุบาลไปจนถึงระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 พบว่านายทรรศสิน สินธุรเวช ผู้อำนวยการโรงเรียน ได้เชิญผู้ปกครองของเด็กนักเรียนทั้งสองฝ่ายเข้ามาพูดคุยถึงเหตุการณ์ดังกล่าวและหาข้อตกลงร่วมกัน

“ทุกคนเคยเป็นเด็กมาก่อน แต่เด็กยังไม่ถึงวัยผู้ใหญ่ การกระทำใดๆ จึงไม่ได้ยั้งคิด ทางโรงเรียนพร้อมดูแลรับผิดชอบทุกอย่างและจะควบคุมดูแลนักเรียนให้ไม่เกิดพฤติกรรมดังกล่าว แต่อยากให้ผู้ปกครองพูดคุยทำความเข้าใจอย่างมีสติและมีเหตุผล ให้อภัยและให้โอกาสเด็กๆ”


เบื้องต้นผู้อำนวยการโรงเรียนได้ให้ผู้ปกครองเข้ามารับทราบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทีละฝ่าย โดยให้ทางผู้ปกครองของเด็กหญิงที่โดนทำร้ายร่างกายมาพูดคุยถึงเหตุผลที่ถูกทำร้าย เนื่องจากฝ่ายเด็กผู้ชายให้เหตุผลว่าถูกพูดจาใส่ในทางไม่ดีจึงเป็นเหตุให้ลงมือ

ซึ่งเมื่อพ่อของฝ่ายเด็กหญิงที่ถูกกระทำทราบรายละเอียดได้กล่าวว่ารู้สึกตกใจและโกรธ แต่เมื่อเด็กชายผู้มาก่อเหตุมาขอโทษก็ให้อภัย เพราะเป็นเรื่องของเด็ก พร้อมกับบอกกับน้องว่าต่อไปเราอยู่ด้วยกันเราก็ต้องรักกันอย่าทะเลาะกัน เพราะเราอยู่โรงเรียนเดียวกัน มีอะไรให้คอยช่วยเหลือกัน และให้อภัยกัน อย่างไรก็ตามต้องขอดูอาการของลูกไประยะหนึ่ง หากมีอาการผิดปกติก็จะขอเอาเรื่องกับทางผู้ปกครองผ่านทางโรงเรียนเป็นผู้ประสาน

ขณะที่นักเรียนหญิงที่มีความใกล้ชิดสนิทสนมกับทั้งสองคนเล่าว่า จริงๆ ตอนที่คนที่ก่อเหตุอยู่กับตนก็ปกติไม่รู้ว่าอะไรถึงทำให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ มารู้อีกทีก็ตอนมีน้องมาบอกว่าเพื่อนไปแอบพูดลับหลังจึงไปทำร้ายเพื่อนมา ตนก็มีสอนไปบ้างว่าเรื่องแบบนี้มันมีทุกที่ อย่าไปทำอะไรแบบนี้

ซึ่งเด็กชายอายุ 14 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ที่ก่อเหตุทำร้ายนักเรียนหญิง กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนรู้สึกผิดและได้กล่าวขอโทษเพื่อนผู้หญิงไปแล้ว ที่ทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ สัญญาว่าจะไม่ทำอีกแล้วจะใจเย็นลง

ทั้งนี้ หลังจากที่ทุกฝ่ายพูดคุยทำความเข้าใจกันแล้วเสร็จเด็กชายผู้ก่อเหตุได้เดินเข้าไปก้มกราบผู้เป็นยายและแม่ พร้อมกล่าวขอโทษ เสียใจในสิ่งที่ตนทำลงไปและสัญญาว่าจะไม่มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก


กำลังโหลดความคิดเห็น