xs
xsm
sm
md
lg

(คลิป)เกิดเหตุสลด! ชายหนุ่มแอบเข้าไปดิ่งตึก ร.ร.ดังโคราชดับ คาดปัญหาส่วนตัว ผอ.สั่งปิดเรียนฉุกเฉิน 1 วัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - เกิดเหตุสลด! ชายหนุ่มแอบเข้าไปดิ่งตึกอาคารเรียน 9 ชั้น โรงเรียนมัธยมชื่อดังโคราชเสียชีวิต คาดปัญหาส่วนตัว ด้าน ผอ.สั่งปิดโรงเรียนฉุกเฉิน 1 วัน เผยช่วง 2 ปีที่ผ่านมาโรงเรียนดังแห่งนี้เกิดเหตุนักเรียนกระโดดตึกเสียชีวิตมาแล้ว 2 ครั้ง

เช้าวันนี้ (3 ก.ค. 68) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมาได้รับแจ้งเกิดเหตุมีบุคคลพลัดตกลงมาจากอาคารเรียน ภายในโรงเรียนบุญวัฒนา อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นโรงเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาชื่อดังของจังหวัดนครราชสีมา



ในที่เกิดเหตุเป็นด้านหน้าอาคารเรียนเฉลิมพระเกียรติ 9 ชั้น บริเวณพื้นปูนชั้นล่างหน้าอาคารพบร่างผู้เสียชีวิต เป็นชาย อายุประมาณ 30-35 ปี อาจารย์และเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนได้กันพื้นที่ไม่ให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปใกล้ที่เกิดเหตุ


ขณะเดียวกัน โรงเรียนบุญวัฒนาได้ออกประกาศแจ้งหยุดเรียนในวันนี้ (3 กรกฎาคม 2568) ทันที เนื่องจากเหตุฉุกเฉิน มีบุคคลภายนอกประสบเหตุเสียชีวิตภายในสถานศึกษา ซึ่งไม่ใช่นักเรียนหรือบุคลากรของโรงเรียน พร้อมกับส่งข้อความประกาศจากทางโรงเรียนไปถึงผู้ปกครองและนักเรียนทุกคน ระบุว่า “เรียน ผู้ปกครองทุกท่าน เนื่องด้วยมีเหตุฉุกเฉิน มีบุคคลภายนอกเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิตภายในโรงเรียน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขออนุญาตในการเข้ากันพื้นที่เพื่อตรวจสอบเหตุการณ์ จึงมีความจำเป็นหยุดเรียนเป็นกรณีพิเศษ ในวันที่ 3 กรกฎาคม 2568 เป็นระยะเวลา 1 วัน ในเบื้องต้น” ลงชื่อ ดร.วิเชียร ทองคลี่ ผู้อำนวยการโรงเรียนบุญวัฒนา


จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนรายหนึ่งได้ให้ข้อมูลแก่ผู้สื่อข่าวว่า ชายผู้เสียชีวิตเป็นบุคคลภายนอก น่าจะแอบเข้ามาภายในโรงเรียนในช่วงเช้ามืด เพราะในช่วงกลางคืนเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนได้เดินตรวจตราบริเวณนี้แล้วไม่พบความผิดปกติแต่อย่างใด และประตูทางเข้าอาคารก็ปิดสนิททุกบาน

เบื้องต้นคาดว่าชายคนดังกล่าวได้แอบปีนหลังคากันสาดที่อยู่บริเวณด้านหลังเข้าไปในอาคาร แล้วเดินขึ้นไปบนชั้น 6 ก่อน กระโดดลงมาร่างกระแทกพื้นเสียชีวิต ทั้งนี้ยังไม่ทราบสาเหตุ แต่คาดว่าชายคนดังกล่าวน่าจะมีปัญหาส่วนตัว และตั้งใจกระโดดลงมาจากอาคารเอง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังสืบสวนหาสาเหตุของเหตุการณ์ครั้งนี้


ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้านี้โรงเรียนแห่งนี้เคยเกิดเหตุนักเรียนกระโดดอาคารเสียชีวิตมาแล้ว 2 ครั้ง โดยเมื่อปี 2565 เป็นเด็กนักเรียนชั้น ม.3 และเมื่อปี 2567 เป็นเด็กนักเรียนชั้น ม.6 ทำให้ทางโรงเรียนต้องนำตะแกรงเหล็กไปติดตั้งกั้นบริเวณโดยรอบอาคารเรียน ตั้งแต่ชั้น 7 ขึ้นไปจนถึงชั้น 9 เพื่อป้องกันไม่ให้ใครพลัดตกลงมาจากอาคารอีก แต่ล่าสุดมาเกิดเหตุการณ์บุคคลภายนอกแอบเข้าไปก่อเหตุซ้ำอีกในครั้งนี้












กำลังโหลดความคิดเห็น