รัฐกะเหรี่ยง - กองทัพเมียนมาเปิดปฏิบัติการตอบโต้กะเหรี่ยง KNLA..ส่งโดรน 3 ลำบินทิ้งระเบิดบ้านพักผู้บัญชาการทหารสูงสุดกองกำลังกะเหรี่ยง ห่างชายแดนท่าสองยาง 800 เมตร จนป้อมยาม-หลังคาบ้านพังยับ แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ
หลังกองกำลังกะเหรี่ยง KNLA บุกโจมตีทหารเมียนมา ฐานปูลูตู่ เนิน 1248 ที่อยู่ห่างจากพรมแดนไทยด้าน อ.ท่าสองยาง จ.ตาก แตกพ่ายไปเมื่อวันที่ 14 มี.ค.ที่ผ่านมา ล่าสุดวันนี้ (18 มี.ค.) มีรายงานว่ากองทัพเมียนมาได้เปิดปฏิบัติการตอบโต้กองกำลังกะเหรี่ยงอีกครั้ง
โดยใช้อากาศยานไร้คนขับ (โดรนโจมตีทิ้งระเบิด) จำนวน 3 ลำ บังคับให้พุ่งเข้าชนที่ตั้งบ้านพักของผู้บัญชาการทหารสูงสุด กองกำลัง KNLA ค่ายโกล้ย่อเล อ.แลงปอย จ.ผาอัน รัฐกะเหรี่ยง เมียนมา ด้านตรงข้าม บ้านแม่สลิดน้อย ม.3 ต.แม่สอง อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ห่างจากแนวชายแดนประมาณ 800 เมตร เมื่อเวลาประมาณ 04.00 น.ที่ผ่านมา
ทำให้เกิดเหตุระเบิดบริเวณป้อมยามรักษาการณ์ หน้าบ้านพัก พล.อ.จ่อหนี่ (ผบ.สูงสุด กกล.KNLA) จนป้อมยามรักษาการณ์ และหลังคาบ้านพักได้รับความเสียหาย แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต
ทั้งนี้ หน่วยเฉพาะกิจราชมนู, หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 35 กองกำลังนเรศวร ได้เฝ้าติดตามสถานการณ์, เพิ่มความเข้มข้นในการลาดตระเวนเพื่อดูแลความปลอดภัยให้พี่น้องประชาชน และป้องกันการรุกล้ำอธิปไตยของกองกำลังติดอาวุธต่างชาติ