xs
xsm
sm
md
lg

นาทีชีวิต! สาวพิษณุโลกคิดสั้นกระโดดน้ำน่านฆ่าตัวตาย เดชะบุญคนเรือลอยอังคาร-พลเมืองดีช่วยทัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พิษณุโลก - พลเมืองดีขับรถขึ้นสะพานกลางเมืองพิษณุโลก พบหญิงสาวกระโดดสะพานลงน้ำน่านต่อหน้าต่อตา รีบโทร.แจ้ง ตร.ในวัดใหญ่ประสานทุกหน่วยช่วย เดชะบุญคนเรือรับจ้างลอยอังคาร-ชาวบ้านกระโดดน้ำพาขึ้นฝั่งทำ CPR ฟื้นชีพทัน


วันนี้ (11 ก.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว ที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ หรือที่คนส่วนใหญ่เรียกกันว่า "วัดใหญ่" ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีรายหนึ่งที่เห็นเหตุการณ์ว่า เกิดเหตุหญิงสาวกระโดดสะพานนเรศวรลงสู่แม่น้ำน่าน ความสูงประมาณ 10 เมตร เมื่อเวลาประมาณ 10.40 น.เศษที่ผ่านมา จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบพร้อมประสานหน่วยที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือ

พบหญิงสาวที่กระโดดลงสะพานลงไปนั้น ลอยขึ้นมาบนน้ำในลักษณะคว่ำหน้า ขณะที่พลเมืองดีที่ขับรถผ่านไปมา รวมทั้งทหาร ตำรวจที่ทราบเหตุต่างพากันลงไปริมฝั่งแม่น้ำ

และระหว่างนั้นคนขับเรือรับจ้างลอยอังคารประจำอยู่บริเวณหน้าวัดใหญ่ก็ได้รีบนำเรือจากวัดใหญ่ออกมาช่วยเหลือ โดยมีพลเมืองดีอีก 1 คนได้กระโดดน้ำลงไปประคองร่างหญิงสาว และเกาะเรือเพื่อนำร่างหญิงสาวขึ้นมาอยู่ริมฝั่ง บริเวณข้างเจดีย์หลวงวัดราชบูรณะ ปั๊มหัวใจประมาณ 5 นาทีก็กลับฟื้นคืนสติอีกครั้ง จากนั้นกู้ภัยข่าวภาพพิษณุโลกนำหญิงสาวผู้เคราะห์ร้ายกลับขึ้นสู่ฝั่งและมีรถกู้ชีพจากโรงพยาบาลค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราชมารับไปรักษาต่อไป

นายมานนท์ จงศิริ ผู้เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ตนกำลังขับรถยนต์จากวัดราชบูรณะขึ้นสะพานนเรศวร ระหว่างนั้นก็เห็น หญิงสาวรายหนึ่งยืนลักษณะเกาะราวสะพานอยู่ ก็คิดว่าน่าจะกระโดดสะพานแน่นอนเลย ซึ่งตนเองทำงานขายวัตถุบูชาในวัดใหญ่จึงได้โทรศัพท์แจ้งตำรวจภายในวัดใหญ่ให้รีบมาช่วยเหลือ

ระหว่างนั้นหญิงสาวคนดังกล่าวได้กระโดดจากสะพานลงแม่น้ำน่านต่อหน้าต่อตา แต่เดชะบุญ ทันทีที่ร่างแตะพื้นน้ำซึ่งได้ลอยในลักษณะคว่ำหน้าอยู่ ก็มีเรือมาช่วยเหลืออย่างปลอดภัย

ทั้งนี้ พบหลักฐานที่คาดว่าเป็นของผู้กระโดดสะพานเป็นกระเป๋าสะพายอยู่บริเวณสะพานนเรศวรและพบรองเท้าแตะอยู่บริเวณนั้นด้วย ภายในกระเป๋าพบบัตรประชาชนทราบชื่อคือ นางสาวคณา (นามสมมติ) อายุ 46 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชนอยู่ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก


กำลังโหลดความคิดเห็น