xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจคุมตัว "โอปอล" มือฆ่าเอารถไปชิงทองส่งฝากขังศาลเชียงใหม่-ยังนิ่งปิดปากเงียบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ -"ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาฆ่าเอารถยนต์ไปชิงทองส่งฝากขังที่ศาลเชียงใหม่แล้ว โดยยังคงปิดปากเงียบและสีหน้าเรียบเฉย ไม่ยอมพูดคุย แม้พ่อและน้องสาวมารอพบ ขณะที่ ผกก.เผย ยังตามทองของกลางคืนมาได้ไม่ครบ


ความคืบหน้าคดีที่เมื่อวันที่  8 ก.ค. 67 คนร้ายก่อเหตุฆ่าคนขับรถผ่านแอปพลิเคชันทิ้งศพไว้บนดอยสุเทพ แล้วชิงรถนำไปใช้ก่อเหตุชิงทองบนห้างสรรพสินค้ากลางเมืองเชียงใหม่และย้อนกลับเอารถไปจอดทิ้งไว้ในป่าข้างทางขึ้นดอยสุเทพ แล้วหลบหนีนำทองไปตระเวนขาย แต่สุดท้ายโดนเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวได้ในบ้านพักพื้นที่อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ทราบชื่อคือนายนิพิฐพนธ์ สมบูรณ์สุขยิ่ง หรือโอปอลอายุ 26 ปีนั้น

ช่วงบ่ายวันนี้ (10 ก.ค. 67) ที่สถานีตำรวจภูธรแม่ปิง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวนายนิพิฐพนธ์ ผู้ต้องหากลับมาควบคุมตัวเพื่อเตรียมส่งฝากขังต่อศาลในช่วงบ่ายวันนี้ หลังจากที่ช่วงเช้านำตัวไปตรวจร่างกายอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เตรียมพร้อมฝากขัง และนำไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่สถานีตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศน์ ในคดีฆ่าคนขับรถรับจ้างผ่านแอปพลิเคชัน โดยจากการสังเกตพบว่าผู้ต้องหายังมีสีหน้าเรียบเฉยและอยู่ในสภาพอิดโรยอย่างเห็นได้ชัด

ทั้งนี้ พันตำรวจเอก ญาณพล พัฒนชัย ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่ปิง เปิดเผยว่า เบื้องต้นในวันนี้ทางตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหาไปตรวจร่างกายอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการส่งตัวไปฝากขังต่อศาล นอกจากนี้ อยากแนะนำตัวไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่สถานีตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศน์ด้วย ขณะที่ในช่วงบ่ายวันนี้เตรียมควบคุมตัวส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดเชียงใหม่ต่อไป ส่วนเรื่องการตรวจสภาพจิตของผู้ต้องหานั้น น่าจะต้องดำเนินการหลังจากการฝากขังแล้วตามคำร้องขอของญาติ

สำหรับสภาพของผู้ต้องหานั้น ในเวลานี้พบว่าร่างกายค่อนข้างอิดโรยจากการถูกสอบปากคำอย่างต่อเนื่องและถูกควบคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขณะที่ทองคำของกลางนั้น ล่าสุดยังคงเหลืออีกจำนวนหนึ่งที่ยังอยู่ระหว่างการติดตามกลับคืนมา โดยเบื้องต้นทราบว่ามีสร้อยทองที่ถูกจำนำไว้อีก 3 เส้น และอีก 4 เส้นยังไม่ทราบว่าอยู่ที่ใด ซึ่งผู้ต้องหายังคงปิดปากไม่ยอมบอกว่านำไปไว้ที่ใด แต่ในส่วนของทองคำที่นำไปจำนำได้เงินรวมประมาณ 3.1 แสนบาท แล้วโอนเข้าบัญชีของญาติและซื้อตั๋วเครื่องบิน สามารถติดตามอายัดคืนมาได้ครบแล้ว ทั้งนี้ จากการสอบสวนพบว่าผู้ต้องหามีการวางแผนก่อเหตุและวางแผนหลบหนีนำเงินไปใช้ชีวิตในต่างประเทศจริง

รายงานข่าวแจ้งว่า ล่าสุดเวลาประมาณ 13.30 น. วันนี้ (10 ก.ค. 67) ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายนิพิฐพนธ์ขึ้นรถคุมขังนำตัวไปส่งฝากขังต่อศาล โดยมีพ่อและน้องสาวของผู้ต้องหารอพบให้กำลังใจ อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องหายังคงมีสีหน้าเรียบเฉยและไม่ยอมพูดคุยตอบคำถามใดๆ ทั้งสิ้น
กำลังโหลดความคิดเห็น