xs
xsm
sm
md
lg

ตชด.237 ไล่ล่าระทึกกลางถนน รวบผู้ต้องหา 2 ราย พร้อมยาบ้า 336,000 เม็ด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พล.ต.ท.ยงเกียรติ มนปราณีต ผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหา 2 ราย พร้อมยาบ้ากว่า 336,000 เม็ด
นครพนม - ตำรวจตระเวนชายแดน 237 ไล่ล่ากระบะทิ้งกระสอบยาบ้าหนีความผิดระทึก จนรถผู้ต้องหาพลิกคว่ำ พร้อมจับกุม 2 ผู้ต้องหา ยาบ้ากว่า 3.36 แสนเม็ด สารภาพได้ค่าจ้าง 40,000 บาท เตรียมนำไปส่งเข้าพื้นที่ตอนใน


วันนี้ (9 มิ.ย.) ที่กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 237 บ้านนาเพียง ต.ไชยบุรี อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม พล.ต.ท.ยงเกียรติ มนปราณีต ผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน พร้อมด้วย พล.ต.ต.กิตติศักดิ์ ปลาทอง ผู้บังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 2 พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมกันแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาจำนวน 2 ราย พร้อมยาบ้ากว่า 336,000 เม็ด

เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. 67 เวลาประมาณ 15.00 น. ร้อย.ตชด.237 ได้รับแจ้งจากสายว่าช่วงเวลา 18.00-21.00 น. กลุ่มลักลอบค้ายาเสพติด (ยาบ้า) ได้นัดส่งมอบยาเสพติดที่บริเวณริมถนนหลวงหมายเลข 212 บ้านพนอมเหนือ ต.พนอม อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และร่วมกันประชุมวางแผนจับกุม หลังจากประชุมเสร็จจึงนำกำลังเข้าพื้นที่

เวลาประมาณ 19.45 น. เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมพบกลุ่มวัยรุ่นขับขี่รถจักรยานยนต์แบบแต่งเสียงดัง 3 คัน 6 คน ขับขี่มาบนถนนหลวงหมายเลข 212 มุ่งหน้าไปทางฝั่งขาเข้า อ.ท่าอุเทน พอถึงบริเวณที่เกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นได้จอดรถจักรยานยนต์ และได้ทิ้งสิ่งของบางอย่างลง และขับขี่รถจักรยานยนต์ออกไปอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเชื่อว่าน่าจะเป็นยาเสพติดตามที่ได้รับแจ้งจากสาย จึงวางกำลังดักชุ่มต่อไป
กระทั่งเวลาประมาณ 20.00 น. มีรถยนต์กระบะโตโยต้า 4 ประตู ทะเบียน กข 5528 บึงกาฬ วิ่งมาจอดตรงจุดที่กลุ่มวัยรุ่นทิ้งสิ่งของลง และมีชายหนึ่งคนลงจากรถฝั่งผู้โดยสารเดินลงไปยกกระสอบ 1 กระสอบขึ้นรถ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม เมื่อชายคนดังกล่าวเห็นว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงวิ่งขึ้นรถและขับออกไปอย่างรวดเร็วและทิ้งกระสอบลง เจ้าหน้าที่จึงได้ขับรถไล่ติดตามไปอย่างกระชั้นชิด จนรถผู้ต้องหาเสียหลักพลิกคว่ำ เจ้าหน้าที่จึงสามารถควบคุมตัวไว้ได้

สอบถามทราบชื่อภายหลังคือ นายสุเทพ สาที, นายสุนทร สมรฤทธิ์ จากนั้นได้ตรวจค้นตัวและรถยนต์ผู้ต้องหา ผลการตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงนำตัวผู้ต้องหาไปยังจุดทิ้งกระสอบต้องสงสัยลง ผลการตรวจสอบ พบเป็นยาเสพติด (ยาบ้า) 1 กระสอบ 


ผู้ต้องหารับสารภาพว่ายาบ้าทั้งหมดเป็นของตนเองจริง จะนำไปส่งต่อให้กลุ่มลูกค้าในพื้นที่ตอนใน โดยรับสารภาพว่าทำมาแล้วหลายครั้ง ครั้งนี้ได้รับค่าจ้าง 40,000 บาท ร.ต.อ.จรณ์ แก้วคำแสน จึงแจ้งข้อกล่าวหาว่าจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยมีไว้เพื่อจำหน่ายอันเป็นการกระทำเพื่อการค้าก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนและส่งผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐหรือความปลอดภัยของประชาชนทั่วไปโดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าอุเทน เพื่อดำเนินคดี และสอบสวนขยายผลต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น