xs
xsm
sm
md
lg

ตามจับถึงกระท่อม! สาวแม่ฟ้าหลวงซุ่มอยู่เมืองเชียงราย ลอบส่งพัสดุยาบ้าไปนราธิวาส

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย - ตำรวจสืบสวนตามจับถึงกระท่อม..สาวแม่ฟ้าหลวงซุ่มอยู่ในเมืองเชียงราย หอบพัสดุยัดยานรกเต็มกล่องส่งเครือข่ายนราธิวาสเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงรายได้ดำเนินคดีต่อ น.ส.เอื้ออารี หรือฟาง อายุ 23 ปี ชาว ต.แม่สลองใน อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ในข้อหา "จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) โดยไม่ได้รับอนุญาต เป็นการกระทำเพื่อการค้า เป็นการก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน"

หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจและบริษัทรับส่งพัสดุเอกชนรายหนึ่งใน อ.เมืองเชียงราย ตรวจสอบกล่องพัสดุกล่องกระดาษสีน้ำตาลใบหนึ่งที่มีหญิงสาวรายหนึ่ง ซึ่งทราบต่อมาคือ น.ส.เอื้ออารี นำไปฝากส่งเมื่อ 3 มิ.ย.ที่ผ่านมา ภายในปรากฏว่ามีห่อยาบ้ามัดจำนวน 15 มัด มัดละ 2,000 เม็ด รวมของกลางยาบ้า 30,000 เม็ด ระบุปลายทางว่าส่งไปที่ จ.นราธิวาส

เจ้าหน้าที่จึงขยายผลตรวจสอบคนส่งกล่องพัสดุพบว่าได้ใช้รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สีเขียว ป้ายทะเบียน จ.เชียงราย นำกล่องพัสดุไปที่บริษัทรับส่งพัสดุเอกชนดังกล่าว ตำรวจชุดสืบสวนได้ติดตามไปจนถึงกระท่อมไม่มีเลขที่ ตั้งอยู่ติดถนนเส้นทางเลี่ยงเมืองหรือเส้นบายพาสฝั่งตะวันออกใกล้แยกดอยสะเก็น ต.รอบเวียง อ.เมืองเชียงราย เมื่อไปตรวจสอบก็พบ น.ส.เอื้ออารี อยู่ภายใน จึงนำหมายศาล จ.เชียงราย ที่ จ 176/2567 ลงวันที่ 5 มิ.ย.เข้าไปจับกุมตัวเพื่อขยายผลไปถึงผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป

ด้าน พล.ต.ต.มานพ เสนากุล ผบก.ภ.จว.เชียงราย กล่าวว่า ปัจจุบันการส่งยาเสพติดทางพัสดุภัณฑ์พบมีเพิ่มมากขึ้น แม้จะสามารถส่งได้ครั้งล่ะไม่มากแต่ก็มีความเสี่ยงต่ำกว่าและค่าใช้จ่ายถูกกว่าการขนส่งทางรถยนต์ ดังนั้นจึงได้กำชับให้เจ้าหน้าที่เข้มงวดและประสานผู้ประกอบธุรกิจรับ-ส่งพัสดุ ให้ปฏิบัติตามประกาศคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด เรื่อง กำหนดมาตรการป้องกัน ปราบปรามและแก้ปัญหาการกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดในสถานประกอบการ พ.ศ. 2565 เช่น จดบันทึกรายละเอียด ชื่อ-สกุล หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชนของผู้ส่งของ หรือแจ้งเบาะแสกรณีสงสัยว่ามียาเสพติดซุกซ่อน เป็นต้น


กำลังโหลดความคิดเห็น