xs
xsm
sm
md
lg

จัดใหญ่สงกรานต์บ้านกรูด จ.ประจวบฯ คาดเงินสะพัด 100 ล้าน ห้องพักถูกจองแล้ว 100% 13-16 เม.ย.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ประจวบคีรีขันธ์ - เทศบาลตำบลบ้านกรูด ร่วมกับ อบจ.ประจวบฯ จัดงานประเพณีสงกรานต์ มิวสิกเฟสติวัล บ้านกรูด ฟีลกู๊ดด 2024 หวังกระตุ้นฟื้นฟูเศรษฐกิจการท่องเที่ยว คาดตลอดการจัดงานจะมีเงินสะพัดกว่า 100 ล้านบาท โรงแรม และรีสอร์ตกว่า 50 แห่ง ถูกจองเต็ม​ 100%

วันนี้ (5 เม.ย.) ที่ชายหาดบ้านกรูด อ.บางสะพาน จ.ประจวบฯ นายสุทิน ประเสริฐศักดิ์ นายอำเภอบางสะพาน นายอิสรา กาญจนรัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านกรูด นายสราวุธ ลิ้มอรุณรักษ์ นายก อบจ.ประจวบฯ นายอาชวันต์ กงกะนันท์ ผอ.ททท.ประจวบฯ นายดำรงค์​ มากระจัน พัฒนาการจังหวัดประจวบฯได้ร่วมแถลงข่าวเทศบาลตำบลบ้านกรูด ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เตรียมจัดงานประเพณีสงกรานต์ มิวสิกเฟสติวัล บ้านกรูด ฟีลกู๊ดด 2024 ระหว่างวันที่ 13-17 เมษายน 2567 ณ หาดบ้านกรูด

โดยงานเริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 13 เมษายน ซึ่งเป็นประเพณีอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย การทำบุญตักบาตร รดน้ำดำหัวผู้สูงอายุ การละเล่นพื้นบ้าน ภายในงานมีการออกบูทร้านค้าชุมชน สินค้าโอทอปต่างๆ ตลอดจนอาหารทะเลแปรรูปกลุ่มวิสาหกิจชุมชน ร้านอาหารในพื้นที่ อาหารพื้นถิ่นคั่วมะพร้าวกุ้งสด และสาธิตงานฝีมือ ซึ่งรวมแล้วมีบูทเกือบ 100 ร้าน ถือเป็นช่องทางสร้างรายได้ให้ชุมชน

นายกเทศมนตรีตำบลบ้านกรูด กล่าวอีกว่าปีนี้ทางเทศบาลตำบลบ้านกรูด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจึงร่วมกันจัดขึ้นเพื่อกระตุ้นฟื้นฟูเศรษฐกิจ และการท่องเที่ยว ซึ่งจะส่งผลดีต่อทั้งผู้ประกอบการท่องเที่ยวในบ้านกรูด และใกล้เคียง ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม รีสอร์ต ร้านอาหารริมทะเล ร้านขายของที่ระลึก และกิจการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับภาคธุรกิจท่องเที่ยวได้มีโอกาสฟื้นตัว มีรายได้ ซึ่งคาดว่าตลอดการจัดงานประเพณีสงกรานต์บ้านกรูดครั้งนี้จะมีเม็ดเงินสะพัดมากกว่า 100 ล้านบาท ในช่วงเทศกาลสงกรานต์​ ซึ่งขณะนี้โรงแรม รีสอร์ตในพื้นที่บ้านกรูด และใกล้เคียงกว่า 50 แห่ง มียอดจองเข้ามาแล้ว 100%

รวมทั้งยังมีการแสดงดนตรีจากศิลปินต่างๆ ในวันที่ 14-15 เมษายน 2567 จากเพชรบุรี​ หัวหิน​ ชุมพรอีกด้วย จึงขอเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาพักผ่อนที่บ้านกรูด ซึ่งคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเป็นจำนวนมากในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้​ โดยปีที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวเข้ามาถึง 1 หมื่นคน โดยสงกรานต์บ้านกรูด จะเล่นสาดน้ำกันตั้งแต่วันที่ 13-17 เมษายน ณ ถนนเลียบชายหาดบ้านกรูด ซึ่งเตรียมเจ้าหน้าที่ ทั้งเทศกิจ ตำรวจ ตชด.กว่า 100 นายดูแลความปลอดภัย พร้อมจุดตรวจค้นอาวุธ 6 จุด รถดับเพลิงมาบริการน้ำ

นอกจากนั้น วันนี้เทศบาลตำบลบ้านกรูดยังได้นำขนมหวานขึ้นชื่อทั้งขนมตาล ขนมต้ม ขนมเปียกปูน น้ำดื่มสมุนไพร มาให้ผู้เข้าร่วมงานแถลงข่าวได้รับประทานกันอีกด้วย นอกจากนั้น ยังมีผลิตภัณฑ์สินค้าโอทอปของจังหวัดประจวบฯ มาโชว์ในครั้งนี้ด้วย

นายสราวุธ ลิ้มอรุณรักษ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า ชายหาดบ้านกรูด อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นอีกหนึ่งชายหาดที่สวยงาม เม็ดทรายขาวละเอียด มีชายหาดยาวกว่า 10 กิโลเมตร น้ำทะเลใส สงบเงียบ มีความเป็นธรรมชาติ เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอยู่บนเขาธงชัย คือ พระมหาธาตุเจดีย์ภักดีประกาศ หรือเจดีย์ 9 ยอด และยังมีหลวงพ่อใหญ่องค์สีทอง หันพระพักตร์ออกสู่ทะเล ซึ่งเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวปักหมุด HIDDEN WOW ประจวบคีรีขันธ์

โดยองค์การบริหารส่วนจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้พยามส่งเสริมเส้นทางท่องเที่ยวเชื่อมโยงทั้ง 8 อำเภอ ไม่ให้นักท่องเที่ยวกระจุกตัวอยู่เพียงแต่หัวหิน ปราณบุรีเท่านั้นจึงพยามร่วมมือกับทั้งเทศบาล องค์การบริหารส่วนตำบลในพื้นที่โซนใต้ ตั้งแต่อำเภอทับสะแก บางสะพาน และบางสะพานน้อยร่วมกันส่งเสริมประชาสัมพันธ์เส้นทางท่องเที่ยว ของดีต่างๆ

รวมทั้งค้นหาแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ มานำเสนอเพื่อให้เป็นทางเลือกของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพักผ่อนที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยเทศกาลสงกรานต์ปีนี้มั่นใจว่า 8 อำเภอในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์จะมีนักท่องเที่ยวกลุ่มคนไทยร้อยละ 90 เข้ามาท่องเที่ยวงานประเพณีสงกรานต์ของแต่ละอำเภอกันอย่างแน่นอน


กำลังโหลดความคิดเห็น