xs
xsm
sm
md
lg

(คลิป)คู่หูขนยาบ้าล้านเม็ดเชียงรายส่งเชียงใหม่สารภาพสิ้น! คนจ้างกลางงานกินข้าวใหม่แลกเงิน 2 แสน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย - เค้นสอบคู่หูชาวเวียงป่าเป้ารับงานขนยาบ้าล้านเม็ดจากเชียงรายส่งเชียงใหม่..สารภาพหมดเปลือก เจอคนจ้างกลางงานกินข้าวใหม่ชาติพันธุ์ รับงานขนลำเลียงแลกเงิน 200,000 บาท สุดท้ายโดนดักซิวพร้อมของกลาง


ความคืบหน้ากรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด (ปส.) นำโดย พล.ต.ต.อดิศ เจริญสวัสดิ์ ผบก.ปส.3 พ.ต.อ.ทิวาพงษ์ พลูโต ผกก.2 บก.ปส.3 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.ทัพเจ้าตาก กองกำลังผาเมือง เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธร สภ.เมืองเชียงราย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้จับกุมผู้ต้องหาเป็นชาย 2 คน พร้อมของกลางยาเสพติดประเภทยาบ้าจำนวน 1,00,000 เม็ด บนถนนหมายเลข 1020 ต.ห้วยสัก อ.เมืองเชียงรายนั้นทราบชื่อทั้งคู่คือ นายธวัชชัย อายุ 32 ปี และนายบัญชา อายุ 27 ปี เป็นชาว อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย ได้ขนของกลางที่เครือข่ายยาเสพติดนำมาจากชายแดนแล้วไปพักไว้ที่ ต.แม่ยาว อ.เมืองเชียงราย เย็นวันที่ 3 ก.พ.เจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีเทา จำนวน 1 คัน และยี่ห้ออีซูซุ สีเขียว อีก 1 คัน ขับตามกันมาจากพื้นที่ ต.แม่ยาว ผ่านถนนพหลโยธินและเลี้ยวไปทางถนนหมายเลข 1020 ดังกล่าว

กระทั่งรถคันแรกจะผ่านหน่วยบริการประชาชนห้วยสัก ต.ห้วยสัก ของ สภ.เมืองเชียงราย จึงได้สกัดเอาไว้ตรวจสอบพบนายบัญชาขับมาตามลำพัง ต่อมาพบรถยนต์กระบะคันที่สอง ซึ่งนายธวัชชัยเป็นคนขับ เห็นคันแรกถูกสกัดเอาไว้จึงทำทีเป็นจอดลงข้างทางบริเวณตลาดห้วยสัก เจ้าหน้าที่ที่ติดตามมาจึงได้เข้าควบคุมตัวไว้ได้

เมื่อตรวจสอบภายในรถพบที่เบาะหลังในแค็บมีกระสอบฟางจำนวน 5 ใบ ภายในบรรจุยาบ้าใบละ 200,000 เม็ด รวมยาบ้า 1,000,000 เม็ด จึงได้จับกุมตัวทั้ง 2 คนเอาไว้ พร้อมตั้งข้อหาว่าร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) โดยการมีไว้เพื่อจำหน่าย เป็นกระทำเพื่อการค้า อันเป็นการก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน, ทำให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐ หรือความปลอดภัยของประชาชนโดยไม่ได้รับอนุญาต"

สอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหารให้การรับสารภาพทั้ง 2 คน ว่าช่วงเดือน พ.ย. 2566 ได้ไปเที่ยวงานกินข้าวใหม่ของกลุ่มชาติพันธุ์พื้นที่ อ.เวียงป่าเป้า และมีคนว่าจ้างให้ขนยาเสพติดโดยมีการแจ้งเส้นทางจาก จ.เชียงราย ไปส่งที่ จ.เชียงใหม่ แลกกับค่าจ้าง 200,000 บาท

ทั้งนี้ ยาเสพติดรายนี้เจ้าหน้าที่พบว่าที่ห่อมีตราประทับแปลกกว่าที่เคยตรวจยึดได้โดยนอกจากจะมีประทับตราสีน้ำเงินเป็น 999 แล้ว ยังมีตราซามูไรรวมทั้งบางห่อมีคาดพลาสติกสีแดงด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น