xs
xsm
sm
md
lg

สาวขอนแก่นวัย19ปีถูกหลอกทำงานอรัญประเทศสุดท้ายถูกพาข้ามฝั่งเขมรเรียกค่าไถ่50,000 บาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวขอนแก่น-แม่ชาวหนองเรือวอนช่วย “น้องมิ้น” ลูกสาววัย 19 ปี ถูกกลุ่มคนร้ายกักตัวเรียกค่าไถ่ 50,000 บาท เผยลูกสาวสมัครไปทำงานที่อำเภออรัญประเทศ จ.สระแก้ว แต่กลับถูกพาข้ามไปฝั่งเขมร ตั้งแต่วันที่ 26 พ.ย.ที่ผ่านมา ก่อนที่จะติดต่อหาแม่ทางแชทให้ช่วยเหลือ


ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 168 หมู่ 16 บ้านภูมูลเบ้า ต.โนนทอง อ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น หลังจากที่ญาติได้มีการโพสต์ข้อความขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานที่ โดยผู้โพสต์ระบุว่า น้องมิ้น อายุ 19 ปีได้ถูกกลุ่มคนร้ายหลอกล่อให้ไปทำงานที่ จ.สระแก้ว แต่กลับพาตัวข้ามฝั่งไปยังประเทศกัมพูชา ก่อนจะติดต่อมายังครอบครัวเพื่อเรียกเงิน 50,000 บาท แลกกับการปล่อยตัวน้องมิ้น

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้พบกับ นางพัชราพร หงส์จุมพล อายุ 39 ปี แม่ของ น.ส.อทิตยา หงษ์จุมพล หรือ “น้องมิ้น” พร้อมกับบรรดาญาติพี่น้องและชาวบ้านที่เดินทางมาสอบถามความเป็นมาเป็นไปของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

นางพัชราพร แม่ของน้องมิ้น เล่าว่า ตนได้ทราบรายละเอียดเรื่องราวที่เกิดขึ้นจากเพื่อน ๆ ของน้องมิ้น ว่าลูกสาวได้ถูกพาตัวไป โดยเพื่อนของลูกสาวบอกว่า น้องมิ้น ได้หางานทำผ่านทางเว็บไซต์และเพจเฟซบุ๊คต่าง ๆ จนกระทั่งไปเจองานงานหนึ่งที่มีสำนักงานตั้งอยู่ในพื้นที่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว หลังจากนั้นน้องมิ้นได้ให้เพื่อนประมาณ 3 คน ไปส่งขึ้นรถโดยสารประจำทางที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดขอนแก่น แห่งที่ 3 ช่วงกลางคืน โดยไม่ได้บอกให้แม่และคนในครอบครัวรู้


ทันทีที่เดินทางไปถึง อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว น้องมิ้นได้ทักแชทข้อความมาบอกเพื่อนๆ ว่า ถึงที่ทำงานแล้ว และปลอดภัยดี เมื่อไปถึงก็มีกลุ่มคนเอารถมารับและพาน้องมิ้นขึ้นรถไป แต่ในระหว่างทางน้องมิ้นสังเกตเห็นว่า รถที่มารับไม่ได้จอดอยู่ในฝั่งประเทศไทย แต่กลับพาขับข้ามฝั่งไปยังประเทศกัมพูชา ซึ่งน้องมิ้นได้โทรหาเพื่อนด้วยน้ำเสียงสั่นว่า กำลังถูกพาข้ามไปยังกัมพูชา หลังจากนั้นก็ขาดการติดต่อกันตั้งแต่วันนั้น หลังทราบเรื่อง แม่เสียใจและเป็นห่วงลูกเป็นอย่างมาก จึงเข้าไปดูในเฟซบุ๊กของลูกตั้งแต่วันแรกที่ออกจากบ้านไป

จึงทราบว่าลูกได้ติดต่อไปทำงานกับหญิงสาวรายหนึ่งผ่านทางเฟซบุ๊ค มีการให้น้องมิ้นไปเปิดบัญชีธนาคารหลายบัญชี และเปิดใช้ซิมมือถือต่างประเทศ


นางพัชราพร เล่าต่อว่า ตนพยายามทักแชทหาลูกสาว ในที่สุดก็สามารถติดต่อพูดคุยกับลูกสาวได้ในวันที่ 30 พ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งทันทีที่โทรแชทหาลูกสาว ลูกก็ได้ร้องไห้ กรีดร้องขอความช่วยเหลือ บอกว่าตนเองถูกจับตัวมา และไม่ได้ทำงานตามที่สมัครไว้ แม่จึงพยายามสอบถามรายละเอียดเรื่องราวที่เกิดขึ้น แต่ก็คุยกันไม่ได้มาก จากนั้นก็มีกลุ่มคนที่ไม่ใช่ลูกสาว ใช้เฟซบุ๊คของลูกสาวทักแชทมาหา บอกว่า หนูสบายดี ไม่ต้องเป็นห่วง แต่ตนเองจำได้ว่า ลูกสาวจะไม่ใช้คำพูดลักษณะนี้ เช่น คำว่า หนู กับแม่ แต่จะใช้คำว่า “อิหล่า”

ตนจึงพยายามพูดคุย จนกระทั่งคนกลุ่มคนดังกล่าวบอกว่า ต้องการเงิน 50,000 บาท เพื่อแลกกับการปล่อยตัวลูกสาว แต่ไม่บอกว่าจะปล่อยตัวมาในลักษณะใด ตอนนี้เป็นห่วงลูกสาวอย่างมาก กลัวว่าลูกจะได้รับอันตราย จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องหาทางช่วยลูกสาวด้วย และตนเองยืนยันว่า ก่อนที่ลูกสาวจะออกจากบ้านไป ไม่ได้มีเรื่องทะเลาะหรือมีปัญหากับคนในครอบครัว


กำลังโหลดความคิดเห็น