xs
xsm
sm
md
lg

นายตำรวจเชียงใหม่ดอดพบ พงส.เหมืองจี้แล้ว หลังถูกแจ้งความกระทำชำเรา-ทำร้ายร่างกายเด็กเอนฯ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลำพูน - ส่อเป็นเรื่องยาว..หลังสาวเอนเตอร์เทนขึ้นโรงพักเหมืองจี้แจ้งความดำเนินคดีนายตำรวจเชียงใหม่ระดับ “ผู้กอง” กระทำชำเรา-ทำร้ายร่างกาย ล่าสุดเจ้าตัวเข้าพบ พงส. พร้อมประสานสื่อบอกเมาทั้งคู่จนเกิดเหตุ กำลังเคลียร์ผู้เสียหาย

กรณี น.ส.พร (นามสมมติ) หญิงสาวชาว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ อายุ 25 ปี ที่รับงานให้บริการเสิร์ฟตามงานเลี้ยงต่างๆ หรือที่เรียกว่าเด็กเอนฯ ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.อ.โอภาส มะโนเมือง รองสารวัตรสอบสวนเวร สภ.เหมืองจี้ จ.ลำพูน เมื่อวันที่ 22 พ.ย. 66 ที่ผ่านมา

ระบุว่านายตำรวจยศผู้กองนายหนึ่ง สังกัดโรงพักแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ได้กระทำชำเราและทำร้ายร่างกาย เหตุเกิดในพื้นที่ ต.หนองหนาม อ.เมืองลำพูน

หลังได้รับแจ้ง พนักงานสอบสวน สภ.เหมืองจี้ได้ดำเนินการตามขั้นตอน โดยส่งตัวผู้เสียหายไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลลำพูน และได้ทำการตรวจสอบชื่อ-นามสกุล ตามที่ผู้เสียหายได้ร้องทุกข์ไว้ ว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริงหรือไม่ ซึ่งทราบต่อมาว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริง มีตัวตน ตำแหน่งหน้าที่อยู่จริง

จากนั้นจึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.ปิยพงษ์ ชำนาญ ผกก.สภ.เหมืองจี้ ทราบตามลำดับ และได้มีการรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับ พร้อมทั้งประสานงานผู้บังคับบัญชาต้นสังกัดให้นายตำรวจที่ถูกกล่าวหามาสอบปากคำเพิ่มเติม เพื่อแจ้งข้อกล่าวหา

ระหว่างการติดต่อประสานงานของสื่อเพื่อนำเสนอข่าว ได้มีการติดต่อประสานมาจากนายตำรวจหลายนายและรวมทั้งตัวผู้ก่อเหตุด้วยเพื่อขอให้ปิดข่าวเรื่องนี้ โดยขอร้องไม่ให้นำเสนอข่าว และอยู่ระหว่างการติดต่อเจรจาตกลงกับผู้เสียหาย โดยอ้างว่าวันเกิดเหตุนั้นตนเองเมาจนขาดสติ

แต่ผู้สื่อข่าวได้มีการบันทึกเสียงของผู้ที่ติดต่อมาขอปิดข่าว โดยปฏิเสธพร้อมบอกเหตุผลว่า..เป็นการทำหน้าที่ของผู้สื่อข่าวในการรายงานข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นในสังคมเท่านั้น และไม่เคยรู้จักทั้งผู้เสียหาย-ผู้ก่อเหตุ กันมาก่อน

ล่าสุดช่วงสายวันนี้ (28 พ.ย. 66) แหล่งข่าวรายงานว่านายตำรวจผู้ก่อเหตุได้เดินทางไปที่ สภ.เหมืองจี้ จ.ลำพูน เพื่อพบพนักงานสอบสวน ซึ่งพนักงานสอบสวนได้สอบสวนปากคำเพิ่มเติม และรอผลชันสูตรจากแพทย์ ก่อนจะได้ดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหาตามขั้นตอนอีกครั้ง ซึ่งพนักงานสอบสวนยืนยันว่าได้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย โดยไม่มีการช่วยเหลือคนสีเดียวกันแต่อย่างใด ความคืบหน้าผู้สื่อข่าวจะติดตามรายงานให้ทราบอีกครั้ง
กำลังโหลดความคิดเห็น