xs
xsm
sm
md
lg

ไม่เข็ด-เด็กเข้าตรึม! ร้านน้ำท่อมเชียงรายเปิดต่อ ตั้งหม้อต้มขาย-บริการพี้กัญชาซ้ำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย - ผู้ว่าฯ สั่งตรวจร้านใบกระท่อม-กัญชาริมทางเชียงราย ซ้ำอีกรอบ หลัง จนท.เคยบุกจับเมื่อ 3 วันก่อน พบยังเปิดปกติ ตั้งหม้อต้มน้ำท่อมเพิ่มสูตรยาแก้ไอ ขายกัญชาพร้อมสรรพ แถมเด็ก เยาวชนเข้าตรึมเหมือนเดิม


วันนี้ (28 พ.ย. 66) นายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ ผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย นายศรัณยู มีทองคำ รองผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย ได้สั่งการให้นายกองรบ กระทุ่มนัด ป้องกัน จ.เชียงราย นำสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน (อส.) ร้อย.อส.เชียงราย ที่ 1 นายพิสิษฐ์ สันติวงษ์สกุล ปลัดอำเภอเมืองเชียงราย สมาชิก ร้อย.อส.อ.เมืองเชียงราย ที่ 3 เข้าตรวจสอบร้าน "นั่งยันท่อมกัน By หลังเซ็น" ตั้งอยู่ติดถนนพหลโยธินสายใน ต.รอบเวียง อ.เมืองเชียงราย อีกครั้งเมื่อ 01.30 น.ที่ผ่านมา

หลังจากที่เจ้าหน้าที่เคยบุกเข้าจับกุมและดำเนินคดีมาแล้วเมื่อวันที่ 25 พ.ย.ที่ผ่านมา เพราะไม่ได้รับอนุญาตหลายรายการและมีเด็กหญิงอายุ 12 ปีเข้าไปใช้บริการในร้านด้วย

จากการตรวจสอบครั้งนี้พบว่าร้านนี้ยังคงเปิดบริการเหมือนเดิม รวมทั้งมีเยาวชนอายุระหว่าง 16-25 ปี แวะเวียนเข้าไปใช้บริการจนดึก และระหว่างเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานพบลูกค้าในร้านมีประมาณ 35 คน นั่งจับกลุ่มดื่มน้ำกระท่อม อีกส่วนหนึ่งรอจะเข้าไปใช้บริการในร้าน

ขณะที่ผู้ดูแลร้านเป็นเยาวชน 2 คน อายุเพียง 16 ปี และ 17 ปี ตามลำดับ เมื่อเจ้าหน้าที่สอบถามถึงเอกสารใบอนุญาตต่างๆ ก็ไม่มีมาแสดงให้ดูเหมือนเดิม ไม่ว่าจะเป็นหนังสือรับรองการแจ้งการสะสมอาหาร ตาม พ.ร.บ.การสาธารณสุข เอกสารส่งมอบสลากให้สำนักงานอาหารและยาตามประกาศกระทรวงสาธารณสุขว่าด้วยอาหารใหม่หรือที่ผลิตเพื่อการส่งออก ฯลฯ นอกจากนี้ยังพบว่ามีการจำหน่ายน้ำกระท่อมโดยฝ่าฝืน พ.ร.บ.อาหารฯ และไม่มีการตรวจความปลอดภัยของอาหารด้วย

ภายในร้านยังมีการจำหนายกัญชาและช่อดอกกัญชาโดยไม่มีใบอนุญาตและเปิดให้ลูกค้าไปนั่งเสพกัญชากันได้เหมือนเดิม นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่พบมียาแก้ไอเด็กมากกว่า 600 ขวด เมื่อสอบถามผู้ดูแลร้านก็ให้คำตอบว่ามีไว้เป็นส่วนผสมในการต้มน้ำใบกระท่อม

นอกจากนี้ หน้าร้านยังพบรถจักรยานยนต์ดัดแปลงและไม่มีใบแสดงการครอบครองจำนวน 2 คัน จึงได้ดำเนินคดีทั้งหมดตามขั้นตอนของกฎหมายที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะกับเยาวชนต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น