xs
xsm
sm
md
lg

(คลิป)เหตุเกิด@สกลนคร โจ๋ปาประทัดใส่คู่อริหน้าโรงเรียนวิ่งหนีกันชุลมุน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สกลนคร - โจ๋นักเรียนนักเลงยกพวกนั่งท้ายกระบะปาประทัดใส่คู่อริหน้าโรงเรียนขณะนักเรียนกำลังเดินทางกลับบ้าน ต่างวิ่งหนีกันชุลมุน เผยทั้งสองฝ่ายท้าทายชกตีกันผ่านโซเชียล ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเชิญผู้บริหารทั้งสองโรงเรียนหารือแก้ปัญหา


                       

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 20 พฤศจิกายน 2566 ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครสกลนคร อ.เมือง จ.สกลนคร ช่วงเวลานักเรียนกำลังเลิกเรียนรอผู้ปกครองมารับกลับบ้าน จู่ๆ ได้เกิดเหตุกลุ่มนักเรียนจากโรงเรียนแห่งหนึ่งนั่งท้ายกระบะผ่านบริเวณหน้าโรงเรียนดังกล่าวแล้วมีเสียงดังคล้ายประทัดระเบิดขึ้น 3-4 ครั้ง เด็กนักเรียนที่อยู่บริเวณนั้นต่างวิ่งหลบหนีกันอย่างชุลมุน

ต่อมาได้มีการแชร์คลิปลักษณะเด็กนักเรียนกลุ่มหนึ่งสวมเสื้อชุดพละถ่ายคลิปขณะอยู่บนท้ายรถได้ตะโกนท้าทายด้วยถ้อยคำหยาบคาย และคลิปที่ทำให้ผู้ปกครองพากันตื่นตระหนกคือคลิปที่เด็กผู้หญิงถ่ายวิดีโอเพื่อนในโรงเรียนแล้วมีเด็กผู้ชายเสื้อดำ 2 คนกำลังเดินอยู่ จู่ๆ ขณะนั้นมีเสียงประทัดดังขึ้น แล้วเด็กผู้ชายคนหนึ่งก็ล้มลงไปนอนอยู่กับพื้น

จากนั้นกล้องก็แพนไปทางอาคาร หากดูให้จบและสังเกตดีๆ จะเห็นว่าเด็กผู้ชายคนที่ล้มลงได้ลุกขึ้นมาเดินได้ตามปกติ พอคลิปนี้ถูกแชร์ออกไปสร้างความตื่นตระหนกบนสังคมโซเชียลเป็นอย่างมาก หากไม่ดูให้จบหรือสังเกตดีๆ ทำให้คนตีความไปว่ามีเด็กถูกยิงในโรงเรียน ทั้งนี้ หลังจากนักเรียนกลุ่มดังกล่าวก่อเหตุ คู่กรณีเองไม่ยอมลดละส่งข้อความขู่กันว่าจะไปเอาคืนถึงหน้าโรงเรียน


ด้าน พ.ต.อ.ชัชวาลย์ ดวงแก้ว ผกก.สภ.เมืองสกลนคร มอบหมายให้ พ.ต.ท.สิทธิพร อ่อนเฉย สารวัตรสืบสวน สภ.เมืองสกลนคร และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ลงพื้นที่ตรวจสอบหาข้อมูลรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อเร่งดำเนินการหาตัวผู้ก่อเหตุ พ.ต.ท.สิทธิพร อ่อนเฉย สารวัตรสืบสวน สภ.เมืองสกลนคร กล่าวว่า เป็นการก่อเหตุระหว่างนักเรียน 2 โรงเรียน ก่อนหน้านี้มีการท้าทายบนโลกโซเชียลพร้อมทั้งมีผู้ใหญ่ให้ท้ายพาไปก่อเหตุ หวังแสดงศักดิ์ศรี

โดยลักษณะการก่อเหตุเป็นการใช้ประทัดปิงปองโยนไปเยื้องๆ บริเวณหน้าโรงเรียน ส่วนคลิปที่มีการแชร์กันบนโลกออนไลน์ว่าเด็กผู้ชาย 2 คน กำลังเดินอยู่ในโรงเรียน พอได้ยินเสียงประทัด เด็กผู้ชายคนหนึ่งก็ล้มลงทันที คาดว่าเป็นสัญชาตญาณของมนุษย์ที่เมื่อได้ยินเสียงดังจึงรีบหมอบลง หากสังเกตช่วงสุดท้ายของคลิปจะเห็นว่าเด็กผู้ชายคนดังกล่าวลุกขึ้นยืนและเดินได้ตามปกติ


ขณะนี้ จนท.ตร.ไม่ได้นิ่งนอนใจ เบื้องต้นไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด พร้อมกันนี้ทราบตัวเจ้าของรถยนต์กระบะ สีขาว ที่พาเด็กนักเรียนกลุ่มนี้ไปก่อเหตุแล้ว อยู่ระหว่างนำตัวมาสืบสวนเพิ่มเติม เข้าใจดีว่าพ่อแม่พี่น้องยังมีอาการตื่นตระหนกอยู่ ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จัดกำลังเพิ่มการตรวจตราที่เข้มงวดขึ้นกว่าปกติ โดยมีสายตรวจและตำรวจชุดนอกเครื่องแบบดูแลความปลอดภัยโดยเฉพาะกลุ่มนักเรียนบางส่วนของ 2 โรงเรียนที่กำลังมีปัญหาอยู่

อย่างไรก็ตาม มีรายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (21 พ.ย.) เวลา 10.00 น. ได้มีการเชิญผู้บริหารโรงเรียนทั้งสองฝ่ายเข้ามาพูดคุยเพื่อหามาตรการป้องปรามไม่ให้เกิดเหตุหรือเอาเป็นเยี่ยงอย่างอีก ขอให้พี่น้องประชาชนอย่าเพิ่งตื่นตระหนกไปกับข่าวลือที่สะพัดออกไป พร้อมกับวิงวอนให้ผู้ปกครองดูแลควบคุมพฤติกรรมบุตรหลานพร้อมตักเตือนเพราะช่วงนี้เป็นช่วงเทศกาลแห่งความสุขวัยรุ่นกำลังคึกคะนองจะชอบท้าทายกันผ่านโซเชียล และระวังผิดกฎหมาย ผู้ปกครองต้องรับผิดชอบด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น