xs
xsm
sm
md
lg

ทนายวัดไผ่ล้อมเผยศาลรับฟ้องคดีจาตุรงค์ หมิ่นหลวงพี่น้ำฝนออกสื่อแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครปฐม - ทนายดังเผยคดีหลวงพี่น้ำฝนฟ้อง "จาตุรงค์" หมิ่นออกสื่อศาลรับฟ้องแล้ว นัดมาศาลวันที่ 15 ม.ค.67 กรณีการจัดพิธีชำระสรีระสังขารหลวงพ่อพูล ซึ่งมีการออกมาแสดงความคิดเห็นเผ็ดร้อน ก่อนจะมีการฟ้องร้องในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา พร้อมฝากแนวคิด คนดีไม่ใช่คนเคยทำผิด แต่คนดีคือคนที่รู้จักปรับตัวแก้ไข

วันนี้ (20 พ.ย.) นายศุภภัทรพจน์ นิติศศธร ทนายความ ในฐานะไวยาวัจกรวัดไผ่ล้อม เปิดเผยว่า ตามที่ตนได้รับมอบอำนาจ และในฐานะทนายความที่ได้รับมอบอำนาจจากพระครูปลัดสิทธิวัฒน์ (หลวงพี่น้ำฝน) เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม ในฐานะที่เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายจตุรงค์ จงอาสา นักวิชาการอิสระด้านพระพุทธศาสนา กับพวกรวม 10 คน ดูหมิ่นและหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา ต่อมาจำเลยที่ 2 ถึงจำเลยที่ 10 ซึ่งเป็นผู้ประกาศข่าวและผู้บริหารของช่องอมรินทร์ทีวี ได้มีการพูดคุยเจรจาและขอขมา ซึ่งทางหลวงพี่น้ำฝนได้มีเมตตาและถอนฟ้องให้

จากนั้นเหลือนายจตุรงค์ จงอาสา ในฐานะจำเลยที่ 1 ต่อมา มีการไต่สวนมูลฟ้องจนกระทั่งเมื่อเช้าวันนี้เวลา 09.00 น. ศาลจังหวัดนครปฐมได้มีคำสั่งประทับรับฟ้องไว้พิจารณา หมายถึงคดีมีมูล และได้เลื่อนไปนัด พร้อมสอบคำให้การจำเลยในวันที่ 15 มกราคม พุทธศักราช 2567 ส่วนความคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบต่อไป
 
"วันนี้ผมมีข้อคิดอยากจะฝากไว้ให้คิดครับ คนดีไม่ใช่คนที่ไม่เคยทำความผิด แต่คนดีคือคนที่ทำผิดแล้วสำนึกกลับใจ ฝากไว้ให้คิด" นายศุภภัทรพจน์ กล่าว 
 
สำหรับคดีในการฟ้องร้องดังกล่าว สืบเนื่องจากกรณีที่วัดไผ่ล้อมได้มีการจัดพิธีชำระสังขารหลวงพ่อพูล อดีตเจ้าอาวาสที่สังขารไม่เน่าเปื่อย โดยมีศิษยานุศิษย์ได้ร่วมพิธีด้วยใช้วาสลีนเช็ดที่สรีระสังขารเพื่อป้องกันการเกิดเชื้อรา ซึ่งจัดภายในศาลาหลวงพ่อพูล ภายในวัดไผ่ล้อม อ.เมือง จ.นครปฐม

จากนั้นได้มีรายการทีวีชื่อดังของพิธีกรหนุ่ม ได้เชิญ นายไพรวัลย์ วรรณบุตร (แพรรี่) นายจาตุรงค์ จงอาสา ไปออกรายการ ซึ่งทั้งคู่ได้มีการพูดพาดพิงถึงหลวงพี่น้ำฝน ด้วยแนวคิดส่วนตัวซึ่งเป็นประเด็นร้อนแรง โดยได้มีการยื่นฟ้องทั้งคู่พร้อมสื่อมวลชนเจ้าของรายการ ที่นำรายการไปเสนอก่อนหน้า จากนั้นได้มีสื่อมวลชนได้ไปสัมภาษณ์ นายจาตุรงค์อีก ทำให้มีการกระทำความผิดซ้ำ จากที่ไปออกรายการซึ่งยังมีการโพสต์ทำนองท้าทายให้ฟ้องร้อง จึงได้นำไปสู่การฟ้องร้อง นายจาตุรงค์ อีก 1 คดี ซึ่งในส่วนของคดีนี้ได้มีการรับฟ้องในที่สุด


กำลังโหลดความคิดเห็น