xs
xsm
sm
md
lg

สารภาพทำมาแล้ว 12 รอบ! รวบ “สิบเอก ผอ.กองคลัง อบต.ลพบุรี” ซิ่งเก๋งขนยาบ้า 2 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย - จนท.เฝ้าแกะรอยสาวชาติพันธุ์ไร้อาชีพเป็นหลักแหล่ง ทุ่มซื้อที่ดินเปิดโกดังรับฝากรถใหญ่โต แถมรถน่าสงสัยเข้าออกหลังเที่ยงคืนถี่..ก่อนดักรวบ “สิบเอก รักษาการ ผอ.กองคลัง อบต.ลพบุรี” เช่าเก๋งขึ้นเหนือ-สวมชุด ขรก.ขนยาบ้า 2 ล้านเม็ด อึ้งซ้ำรับสารภาพทำมาแล้ว 12 รอบ


วันนี้ (28 ก.ย. 66) เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.เชียงราย, สภ.พาน จ.เชียงราย, บก.สส.ภ.5, ทหารศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดชายแดนภาคเหนือ (ศอ.ศป.ปส.ชน.), ศปก.ทบ., ศรภ. และสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) นำเจ้าหน้าที่ขยายผลคดียาเสพติด

หลังจาก ศอ.ศป.ปส.ชน.สืบทราบว่ามีหญิงสาวเป็นกลุ่มชาติพันธุ์คนหนึ่ง ไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง แต่กลับมีเงินซื้อที่ดินเปิดโกดังรับจอดรถในพื้นที่ ต.แม่จัน อ.แม่จัน จ.เชียงราย ใกล้ชายแดนไทย-เมียนมา ทั้งยังมีพฤติกรรมน่าสงสัยเพราะมีรั้วรอบขอบชิดและคลุมสแลน จากนั้นมีรถที่ขับมาจากพื้นที่ชายแดนไทย-เมียนมา ขับเข้าออกเฉพาะช่วงเวลาหลังเที่ยงคืน และหลายคันเป็นรถสวมทะเบียนด้วย

กระทั่งวันที่ 27 ก.ย. เจ้าหน้าที่พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า สีขาว เป็นรถเช่า ติดป้ายทะเบียน จ.สระบุรี ขับเข้าไปในโกดังนานประมาณ 5 นาที จากนั้นขับอ้อมด่านตรวจกิ่วทัพยั้งบนถนนพหลโยธิน ต.แม่จัน อ.แม่จัน อย่างมีพิรุธ ก่อนจะขับไปตามทางเลี่ยงเมืองแล้ววกกลับสู่ถนนพหลโยธิน มุ่งหน้าไปทาง อ.พาน เขตติดต่อกับ อ.แม่ใจ จ.พะเยา เพื่อจะเข้าสู่ชั้นในของประเทศ

เจ้าหน้าที่จึงได้วางกำลังสกัดกั้นเอาไว้ที่ด่านตรวจปูแกง ต.แม่เย็น อ.พาน และได้เรียกตรวจสอบรถคันดังกล่าวพบคนขับมาตามลำพังคือ ส.อ.ศุภากร (สงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี ชาว อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี รับราชการเป็นรักษาราชการแทนผู้อำนวยการกองคลัง องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) แห่งหนึ่งใน จ.ลพบุรี สวมเครื่องแบบข้าราชการชุดภาคสนามและห้อยเสื้อข้าราชการสีกากีไว้ในรถ

เมื่อตรวจภายในรถพบกระสอบฟางบางใบอยู่ในถุงพลาสติกสีดำ บางใบไม่มีถุงคลุมวางอยู่ตามจุดต่างๆ ทั้งเบาะหลัง ที่วางเท้า กระโปรงหลังรถ ฯลฯ รวม 10 กระสอบ ภายในบรรจุยาบ้าใบละประมาณ 200,000 เม็ด รวมยาบ้าทั้งหมดจำนวน 2 ล้านเม็ด

เจ้าหน้าที่จึงได้จับกุมตัว ส.อ.ศุภากรเอาไว้ พร้อมได้แจ้งข้อหาว่า "เป็นข้าราชการของรัฐมีไว้ในครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) เพื่อการค้าและก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนและทำให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐหรือความปลอดภัยของประชาชนทั่วไป"

สอบสวนเบื้องต้นให้การรับสารภาพว่าได้รับจ้างจากหญิงสาวคนหนึ่งให้ขับรถขนยาเสพติดมาแล้ว 12 ครั้ง ตั้งแต่เดือน เม.ย.ที่ผ่านมา เพื่อนำไปส่งที่ภาคกลางแลกกับเงินค่าจ้างครั้งละ 150,000 บาท โดยได้รับค่ามัดจำก่อน 25,000 บาท ครั้งนี้ได้ไปเช่ารถเก๋งแล้วขับมาถึง อ.แม่จัน จากนั้นได้มีชายหญิง 2 คน รับรถไปก่อนจะนำมาส่งคืนให้ตนขับกลับไปยังภาคกลาง

จากนั้นตนได้ขับรถเลี่ยงด่านตรวจกิ่วทัพยั้งและวกกลับสู่ถนนพหลโยธินเพื่อมุ่งหน้าจะไปทาง จ.พะเยา โดยไม่มีรถนำขบวนหรือติดตามแต่ถูกเจ้าหน้าที่สกัดจับได้ที่ด่านตรวจปูแกงดังกล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น