xs
xsm
sm
md
lg

ชาวบ้านโคราชโร่แจ้งจับ “อ๊อด พ่อค้าวัว” แสบหลอกซื้อขายวัวตกเป็นเหยื่อนับ 10 ราย สูญครึ่งล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - ชาวบ้านห้วยแถลง โคราช โร่ขึ้นโรงพักแจ้งความจับ “อ๊อด พ่อค้าวัว” แสบหลอกซื้อขายวัวเสียหายร่วมครึ่งล้าน เผยชาวบ้านตกเป็นเหยื่อกว่า 10 คน บางรายเล่าทั้งน้ำตา ทวงเงินขายวัวแต่ถูกเบี้ยว ไม่มีเงินนำลูกไปรักษาดวงตา

วันนี้ (11 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตัวแทนชาวบ้านผู้เสียหาย อ.ห้วยแถลง จ.นครราชสีมา ได้เดินทางไปที่ สภ.ห้วยแถลง พบกับ พ.ต.อ.สิทธิพล ทิมสูงเนิน ผกก.สภ.ห้วยแถลง ขอแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษ หลังถูก นายประดิษฐ์ วิเศษไธสง หรืออ๊อด พ่อค้าวัวชาว อ.ห้วยแถลง จ.นครราชสีมา หลอกลวงนำวัวไปขาย แล้วยังไม่ได้รับเงิน เบื้องต้นมีผู้เสียหาย 10 ราย ยอดเงินที่ยังไม่ได้รับ รวมกว่า 480,000 บาท ซึ่งที่ผ่านมาเคยแจ้งความในคดีอาญาไว้แล้ว แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่าเป็นคดีฉ้อโกง มีอายุความเพียง 3 เดือน และหมดอายุความไปแล้วแจ้งความได้เพียงคดีแพ่ง และได้แจ้งร้องไปยังศูนย์ดำรงธรรมอำเภอห้วยแถลงแต่คดีก็เงียบ ผู้ก่อเหตุยังไม่สำนึกตระเวนก่อเหตุไปหลายพื้นที่ จึงมาแจ้งความขอความช่วยเหลือในครั้งนี้


สอบถามคุณตาองอาจ ศักดิ์บุตร หนึ่งในผู้เสียหาย ได้เล่าให้ฟังทั้งน้ำตาว่า หลังออกจากงานได้เงินมาก้อนหนึ่ง จึงให้เพื่อนสนิทของลูกชาย ชื่อว่า นายอ๊อด หาวัวมาให้เลี้ยง ในราคา 30,000 บาท ซึ่งเป็นวัวแม่พันธุ์และมีลูกในท้อง แต่ต่อมาสัตวแพทย์มาตรวจสอบ กลับกลายเป็นวัวหมัน ไม่ตั้งท้อง จึงให้นายอ๊อดนำวัวมาเปลี่ยนหรือคืนเงินกลับมาให้ ซึ่งนายอ๊อดได้มาขนวัวกลับไป พร้อมให้เงินคืนมาเพียง 13,000 บาท เมื่อทวงถามก็บ่ายเบี่ยงไม่ยอมคืนยอดเงินที่เหลือให้

คุณตาองอาจ ศักดิ์บุตร หนึ่งในผู้เสียหาย
กระทั่งปัจจุบันลูกชายของตนอีกคนป่วยเส้นเลือดในสมอง ต้องเข้ารับการผ่าตัด จึงได้ไปทวงเงินกับนายอ๊อดอีกครั้งเพื่อจะนำลูกชายไปหาหมอ แต่นายอ๊อดกลับบอกว่า มีเงินแค่ 1,000 บาท ทำให้ตนเศร้าใจเป็นอย่างมากเพราะไว้ใจคนผิด เห็นว่าเป็นเพื่อนกับลูกชาย มาทำกันได้ลงคอ ลูกชายก็จะตาบอดไม่มีเงินรักษา แถมไม่ได้เงินค่าวัวคืนอีก


ส่วนผู้เสียหายอีกราย ซึ่งทำงานอยู่ที่ประเทศเกาหลีใต้ เก็บเงินซื้อวัวไว้ 6 ตัว แล้วฝากให้นายอ๊อดเป็นคนเลี้ยง มีค่าจ้างเลี้ยงเดือนละ 3,000 บาทต่อตัว หวังว่า เมื่อกลับมาเมืองไทยจะได้มีฝูงวัวเลี้ยงไว้ขายเป็นของตัวเอง แต่ทันทีที่ทราบข่าวว่า นายอ๊อดโกงเงินค่าวัว มีผู้เสียหายหลายราย จึงให้คนที่บ้านมาตรวจสอบที่คอกเลี้ยง ก็พบว่าวัวหายไป 5 ตัว เมื่อสอบถามนายอ๊อดกลับบอกว่าได้ขายวัวไปแล้ว ทำให้ตนเองช็อกหนักมาก ไม่คิดว่าคนที่ไว้ใจจะทำกันได้ลงคอ

นอกจากนี้ พบว่ายังมีผู้เสียหายอีกหลายราย ทั้งนายอ๊อดค้างค่าฟางอัดก้อนและค่าข้าวโพดอาหารสัตว์ และยังมีผู้เสียหายจาก อ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ และ จ.มหาสารคาม ที่ถูกนายอ๊อดหลอกลวงในลักษณะเดียวกัน จะเดินทางมาแจ้งความดำเนินคดีเพิ่มเติมอีกในภายหลัง
กำลังโหลดความคิดเห็น