xs
xsm
sm
md
lg

โหดไปมั้ย! พระวัย 79 ปีชักปืนยิงพระวัดเดียวกันสาหัส เหตุไม่พอใจที่ถูกพระรุ่นน้องสั่งงาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวนครราชสีมา -"เกิดเหตุพระลูกวัดใหม่อัมพวัน อ.เมืองโคราชชักปืนยิงท้ายทอยพระลูกวัดเดียวกันหลังทำวัตรเช้าเสร็จ ฝ่ายถูกยิงอาการสาหัสต้องหามส่งโรงพยาบาล เผยปมขัดแย้งพระมือยิงไม่พอใจที่ผู้บาดเจ็บเป็นพระอายุน้อยกว่าแต่ออกคำสั่งให้ทำงานในวัดทุกวัน


วันนี้ (25 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาได้เกิดเหตุพระลูกวัดใช้อาวุธปืนยิงพระลูกวัดด้วยกันจนได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดภายในวัดใหม่อัมพวัน อ.เมือง จ.นครราชสีมา จากการตรวจสอบพบว่าจุดเกิดเหตุอยู่บนชั้น 2 ในศาลาการเปรียญ ช่วงเวลาเกิดเหตุเป็นช่วงเวลาที่เจ้าอาวาสพาพระลูกวัด รวมทั้งหมด 7 รูป กำลังสวดมนต์ทำวัตรเช้าบนศาลา ตั้งแต่ช่วง 04.00 น. หลังสวดมนต์เสร็จเวลา 05.00 น. พระทั้งหมดได้พากันแยกย้ายออกจากศาลาเพื่อเตรียมตัวออกเดินบิณฑบาตในตอนเช้า

แต่ในขณะที่พระกำลังเดินออกประตูศาลาวัด ปรากฏว่า พระเรืองศักดิ์ ลอดกระโทก อายุ 79 ปี ได้ใช้อาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ ยิงเข้าบริเวณท้ายทอยของ พระสมพร ทองครบุรี อายุ 50 ปี พระวัดเดียวกัน กระสุนแตกกระจายเข้าบริเวณท้ายทอย พระรูปอื่นๆ ที่เห็นเหตุการณ์จึงรีบพาพระสมพรผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา อาการบาดเจ็บค่อนข้างสาหัส หลังก่อเหตุพระเรืองศักดิ์ผู้ก่อเหตุไม่ได้หลบหนีไปไหน


หลังจากนั้นไม่นานนัก ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมาได้เข้าควบคุมตัวพระเรืองศักดิ์มาสอบสวน พร้อมด้วยของกลางอาวุธปืนลูกซองไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก พร้อมกระสุน 7 นัด และปลอกกระสุนที่ยิงแล้วอีก 1 ปลอก

จากการสอบสวนทราบว่า หลังจากที่พระในวัดทั้งหมดสวดมนต์ทำวัตรเช้าเสร็จแล้ว พระสมพรผู้บาดเจ็บ ซึ่งมีพรรษามากกว่า แต่อายุน้อยกว่าพระเรืองศักดิ์ ผู้ก่อเหตุที่บวชได้เพียงแค่ 2 พรรษา ได้แจกจ่ายงานทำความสะอาดบริเวณกุฏิวัด ซึ่งพระเรืองศักดิ์ที่มีอายุเกือบ 80 ปี ได้ถูกสั่งงานโดยพระที่อายุน้อยกว่าเป็นประจำ ประกอบกับพระทั้ง 2 รูปเคยมีปัญหากันเรื่องเส้นทางบิณฑบาต ทำให้พระเรืองศักดิ์ไม่พอใจเกิดความแค้นสะสมมานาน

จนกระทั่งวันนี้ขณะเกิดเหตุพระสมพรยืนกวาดพื้นกุฏิอยู่ดีๆ พระเรืองศักดิ์ที่ไม่รู้มีอารมณ์โมโหฉุนเฉียวมาจากไหนได้ถืออาวุธปืนเดินเข้ามาก่อเหตุยิงใส่บริเวณท้ายทอยพระสมพรจนได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว


หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวพระเรืองศักดิ์ไปลาสิกขาขาดจากความเป็นพระ ก่อนดำเนินคดีในข้อหาครอบครองอาวุธปืนผิดกฎหมาย และใช้อาวุธปืนยิงผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส นำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขณะที่พระลูกวัดได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ในวันเกิดเหตุหลังทำวัตรเช้าอาตมาก็ลงมาด้านล่าง โดยในช่วงเกิดเหตุไม่ได้ยินเสียงปืนแต่อย่างใด ส่วนความสัมพันธ์ส่วนตัวนั้น พระทั้ง 2 รูปมีปัญหากันมาก่อนหรือไม่อาตมาไม่ทราบเพราะเพิ่งมาจำพรรษาที่วัดนี้ไม่นานนัก


กำลังโหลดความคิดเห็น