xs
xsm
sm
md
lg

รถตู้ลาวนำทัวร์สูงวัยชาวไทยกลับจากจีนชนพ่วง18 ล้อบนถนนR3A เสียชีวิต 5 รายพร้อมคนขับชาวลาว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สปป.ลาว/เชียงราย - ลูกหลานร่ำไห้กันระงม..คณะทัวร์สูงวัยชาวไทย กลับจากนั่งรถไฟความเร็วสูงเที่ยวคุนหมิง เหมารถตู้ลาวเตรียมกลับไทย ประสบเหตุชนพ่วง 18 ล้อเข้าโค้งกินเลนบรถนน R3a เสียชีวิต 5 ราย คนขับอีก 1 เจ็บ 3


วันนี้(28 ก.ค.66) อาสากู้ภัยจากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสยามรวมใจ (ปู่อินทร์) จุดอำเภอเชียงของ จ.เชียงราย หน่วยกู้ชีพบุญช่วยอุปถัมภ์เชียงของ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่เกิดขึ้นบนถนน R3A ใน สปป.ลาว

โดยหน่วยกู้ภัยกาแดง สปป.ลาว แจ้งฝ่ายไทยทราบว่ามีคนไทยประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์และมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บหลายราย เมื่อคืนที่ผ่านมา(27 ก.ค.)จึงขอให้ไปรับร่างผู้เสียชีวิต บริเวณด่านพรมแดนไทย-สปป.ลาว อ.เชียงของ สะพานข้ามแม่น้ำโขงแห่งที่ 4

ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ฝ่ายไทยและอาสากู้ภัยไปถึงตามที่นัดหมายพบว่ากู้ภัยกาแดงได้นำร่างคนไทยที่เสียชีวิตแล้วมาส่งมอบจำนวน 5 ราย และผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 3 คน จึงรีบนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชเชียงของและนำร่างผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์เพื่อแจ้งญาติให้รับทราบต่อไป

รายงานข่าวแจ้งว่าสำหรับอุบัติเหตุบนถนน R3A ซึ่งเชือมไทย-สปป.ลาว-จีน โดยเกิดขึ้นหลังจากที่ได้มีคณะนักท่องเที่ยวจากประเทศไทยส่วนใหญ่อาศัยอยู่ที่ อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย จำนวนประมาณ 20 คน เดินทางข้ามแม่น้ำโขงจาก อ.เชียงของ ไปยังเมืองห้วยทราย แขวงบ่อแก้ว เมื่อวันที่ 23 ก.ค.ที่ผ่านมา จากนั้นได้เดินทางไปขึ้นรถไฟความเร็วสูงที่เมืองบ่อเต็น แขวงหลวงน้ำทา ติดกับชายแดน สปป.ลาว-จีน แล้วเดินทางไปเที่ยวเมืองคุนหมิง มณฑลยูนนาน ประเทศจีน

กระทั่งวันที่ 27 ก.ค.คณะได้เดินทางกลับและเมื่อมาถึงชายแดนจีน-สปป.ลาว ได้ใช้บริการรถตู้นำเที่ยวของ สปป.ลาว จำนวน 2 คัน นั่งโดยสารมาคันละ 10 คน ให้พาเดินทางจะกลับประเทศไทยด้าน อ.เชียงของ เช่นเดิม

อย่างไรก็ตามเมื่อรถตู้ทั้ง 2 คัน เดินทางออกจากแขวงหลวงน้ำทา จะเข้าสู่เขตแขวงบ่อแก้วห่างจากชายแดนไทย-สปป.ลาว ด้าน อ.เชียงของ ประมาณ 100 กิโลเมตร พบว่าถนนเป็น 2 ช่องจราจรที่โค้งและได้มีรถบรรทุกสินค้าพ่วง 18 ล้อ ที่แล่นสวนทางกินเลนชนรถตู้คันที่ 2 ซึ่งขับตามท้ายมาอย่างรุนแรง ส่งผลทำให้ด้านหน้ารถตู้เสียหายยับเยินและกระเด็นไปพิงกับภูเขาข้างทางจนมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุจำนวน 6 คน เป็นคนไทยจำนวน 5 คน และคนขับรถตู้สัญชาติลาว 1 คน รวมทั้งมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 3 คนดังกล่าว

ล่าสุดวันที่ 28 ก.ค.นี้หน่วยกู้ชีพบุญช่วยอุปถัมภ์เชียงของได้รับการประสานให้นำศพผู้เสียชีวิตไปส่งให้ญาติเพื่อดำเนินการตามประเพณีประกอบด้วยผู้เเสียชีวิตที่เป็นหญิงอายุ 59 ปีและ 68 ปีชาว ต.บ้านโป่ง อ.เวียงป่าเป้า ส่วนผู้เสียชีวิตที่เหลือเป็นชายอายุ 68 ปี หญิงอายุ 64 ปีและ 66 ปี ชาว ต.ป่างิ้ว อ.เวียงป่าเป้า จะได้รอให้ญาติประสานเพื่อนำส่งตามขั้นตอนต่อไป.


กำลังโหลดความคิดเห็น