xs
xsm
sm
md
lg

สาวขาย BMW ซื้อรถไฟฟ้าจดทะเบียนไม่ได้ แจ้ง ตร.แล้ว ล่าสุดศูนย์จำหน่ายติดต่อพารถตรวจ กทม.เดือนหน้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - นักธุรกิจสาวขาย BMW ซื้อเก๋งไฟฟ้า ผ่านมาเป็นปีต่อทะเบียน-ทำประกันไม่ได้ เหมือนใช้รถเถื่อน ขึ้นโรงพักลงบันทึกประจำวันแล้ว ล่าสุดศูนย์จำหน่ายก้นร้อนโร่ติดต่อกลับ บอก..เดือนหน้าพารถไปตรวจ-ทำทะเบียนที่ กทม.ได้


ความคืบหน้ากรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Sipim Manassawat โพสต์ข้อความและภาพรถยนต์ไฟฟ้ายี่ห้อหนึ่ง ที่ตัดสินใจขาย BMW แล้วซื้อมาใช้ แต่กลับจดทะเบียน ต่อภาษี ทำประกันไม่ได้ สอบถามเซลส์ขายรถ-ศูนย์จำหน่าย ก็ผัดผ่อนเรื่อยมาจนเป็นปี

วันนี้ (1 มิ.ย. 66) นักธุรกิจสาวผู้โพสต์ ซึ่งทราบชื่อคือ นางสาวสิพิมพ์ มนัสสวัสดิ์ ได้เดินทางไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.หางดง จ.เชียงใหม่ ว่าเมื่อวันที่ 24 ก.ค. 2565 ได้ทำสัญญาซื้อรถยนต์จากบริษัทแห่งหนึ่ง และทำสัญญากับไฟแนนซ์ ซึ่งทางบริษัทฯ ได้ส่งมอบรถยนต์ไฟฟ้า ยี่ห้อหนึ่ง เป็นรถเก๋งสีเขียว พร้อมกับป้ายทะเบียน ป้ายแดง หมายเลข ท 6289 กทม.

และต่อมาเมื่อเกินระยะเวลา 3 เดือน นางสาวสิพิมพ์ได้ติดต่อกับเซลส์ผู้ขายรถยนต์ และศูนย์บริการที่กรุงเทพฯ เพื่อสอบถามเรื่องการจดทะเบียนรถยนต์ไฟฟ้าที่ได้ซื้อและผ่อนชำระมาตลอด แต่ทางศูนย์และเซลส์ผู้เสนอขายรถยนต์กลับบ่ายเบี่ยงไม่แจ้งการเปลี่ยนป้ายทะเบียนให้ จึงเห็นว่าทางผู้ขายเป็นฝ่ายผิดสัญญาการส่งมอบ และความรับผิดในการส่งมอบการใช้รถยนต์ซึ่งจะต้องดำเนินการให้ได้ป้ายทะเบียนรถยนต์ที่ถูกกฎหมาย

นางสาวสิพิมพ์เปิดเผยเพิ่มเติมว่า เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. 64 ตนไปงานมอเตอร์โชว์ เห็นรถไฟฟ้าที่นำมาตั้งโชว์ในงานสวยน่ารัก ประกอบกับเป็นรถไฟฟ้า และถูกหว่านล้อมจากเซลส์ขายรถ จึงตัดสินใจจองเลย ด้วยเงินจำนวน 2 หมื่น ทำไฟแนนซ์ผ่าน โดยตัวรถมีราคา 449,000 บาท

กระทั่ง 6 เดือนให้หลัง บริษัทก็นำรถมาส่งถึงบ้านที่เชียงใหม่ แต่หลังได้รถครบ 1 ปีแล้ว กลับไม่สามารถทำทะเบียนได้ ต่อประกันภัยไม่ได้เพราะไม่มีเล่ม ต่อภาษีไม่ได้ สอบถามเซลส์คนขายก็ผัดผ่อนเรื่อยมา จนตอนนี้เซลส์ที่ขายให้ออกงานไปแล้ว ต้องตามที่ศูนย์รถกับไฟแนนซ์ต่อ แต่ก็ผัดผ่อนเหมือนเดิม

ขณะที่ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวอยู่ นางสาวสิพิมพ์ก็ได้โทร.ติดต่อทั้งศูนย์จำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้ายี่ห้อดังกล่าวและไฟแนนซ์ให้ผู้สื่อข่าวดู ก็ได้รับการตอบกลับว่าจะประสานงานให้และจะให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับเหมือนเดิม

“ที่ออกมาเรียกร้องครั้งนี้เพื่อต้องการทำทะเบียน ต่อภาษี ทำประกัน เพื่อใช้งานเพราะประหยัด แต่ตอนนี้ต้องจอดไว้ เหมือนซื้อรถเถื่อนมาใช้ กลัวรถไปเฉี่ยวชน และเป็นที่น่าสังเกตว่าในกลุ่มเฟซบุ๊กรถยี่ห้อดังกล่าวก็มีผู้ใช้สอบถามกันอยู่ว่าได้ทะเบียนหรือยัง” นางสาวสิพิมพ์กล่าวในที่สุด

ล่าสุดมีรายงานว่าศูนย์จำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าดังกล่าวได้ติดต่อกลับมาที่นางสาวสิพิมพ์ แจ้งว่าเดือนหน้าให้เอารถไปตรวจที่ขนส่งกรุงเทพฯ เพื่อจดทะเบียน ซึ่งจะต้องติดตามความคืบหน้ากันอีกครั้ง
กำลังโหลดความคิดเห็น