xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจ-พม.บุกตรวจสถานสงเคราะห์สระบุรี กรณีพี่เลี้ยงลงโทษ และทำร้ายเด็ก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สระบุรี- ตำรวจ พม.บุกตรวจสถานสงเคราะห์สระบุรี หลังมีการแฉพฤติกรรมพี่เลี้ยงสุดโหด ทั้งเตะเด็ก มัดมือมัดเท้า ขังห้องมืดเด็กๆ โพสต์ผ่านสื่อออนไลน์  

กรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Thanya Wannasathit ได้โพสต์แชร์รูปภาพเด็กหญิงถูกปิดปาก มัดมือ มัดเท้า นั่งอยู่บนชักโครก อยู่ในห้อง และภาพเด็กหญิงนอนเรียงกัน 3 คน อยู่ในห้องอาบน้ำ พร้อมกับระบุข้อความ ว่า ได้รับรู้เรื่องนี้มา ไม่นิ่งนอนใจที่จะหาทางตีแผ่สู่สังคม เด็กกว่า 280 ชีวิต ต้องเผชิญกับความโหดร้ายจากสังคมภายนอกมาแล้ว ยังต้องมาเจอความโหดร้ายจากผู้ดูแล ทำไมมาตรการการทำผิดต้องมีห้องมืด ฝากสื่อด้วยนะคะ ยินดีให้ข้อมูล ฝากแชร์เพื่อเป็นสะพานบุญให้เด็กหลายร้อยชีวิตด้วยนะคะ

นอกจากนี้ ยังโพตส์แชร์คลิปเสียงจากแอปพลิเคชันติ๊กต็อก โดยคลิปเสียงแรกระบุข้อความไว้ว่า คำพูดจากปากเด็กๆ หดหู่นะ เจอเรื่องครอบครัวมาเพื่อหาเซฟโซนเล็กๆ ให้ตัวเอง แต่กลับมาโดนแบบนี้ และข้อความว่า เขาจับหนูลงหลุม บางอันก็มีน้ำ บางอันก็ไม่มีน้ำ เขาทั้งกัดหนูทั้งตีหนู ทั้งเอามีดมาเชือดหนู นี่เหรอคือสถานสงเคราะห์ ส่วนคลิปเสียงที่ 2 ระบุว่า สถานสงเคราะห์เขาพูดกับเด็กแบบนี้กันเหรอ

ล่าสุด เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.สระบุรี (พมจ.) พร้อมตำรวจ สภ.พระพุทธบาท ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมเรียกประชุมแนวทางในการสอบสวน ต่อมาได้เดินทางไปตึกทานตะวัน ตั้งอยู่ภายในสถานสงเคราะห์เด็กหญิงจังหวัดสระบุรี ซึ่งถูกระบุว่าเป็นสถานที่ที่เด็กถูกทำร้ายร่างกาย

โดยมีทีมสหวิชาชีพนำเด็กที่ถูกพี่เลี้ยงในบ้านพักทำร้ายร่างกายเข้าไปสอบถามข้อเท็จจริงภายในห้องประชุมของสำนักงานสถานสงเคราะห์ โดยมี น.ส.สุนีย์ ศรีสง่าตระกูลเลิศ ผู้ตรวจราชการ พม. ร่วมสอบปากคำเด็กที่ถูกทำร้าย โดยไม่ให้ผู้สื่อข่าวบันทึกภาพแต่อย่างใด

ขณะที่ น.ส.นันท์นลิน เป็นแม่ค้าขายลาบข้างสถานสงเคราะห์ กล่าวว่า จากที่เห็นภาพนี้คิดว่ามันทารุณมากเลย สำหรับเด็กมันจะเป็นปมในใจเขาไปตลอด แต่ตนเองขายของอยู่ด้านนอกไม่เคยเขาไปข้าง จะมีนานๆ ครั้งที่น้องจะมาซื้อของ แต่น้องที่มาซื้อของไม่ได้มีท่าทีเหมือนถูกทำร้ายมา บนานๆ เขาจะมาที มาตะโกนซื้อของตรงหลังรั้ว มีเด็กโตบ้าง เด็กเล็กบ้าง


กำลังโหลดความคิดเห็น