xs
xsm
sm
md
lg

ผู้การฯ เชียงใหม่ยืนยันทำตรงไปตรงมาคดีลูกหลานนักการเมืองขับเบนซ์ชักปืนขู่กลางถนน-นำหมายค้นตรวจบ้านแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - คืบคดีลูกหลานนักการเมืองดังเชียงใหม่กร่างขับเบนซ์ขวางชักปืนขู่คู่กรณีกลางถนน ผู้บังคับการตำรวจภูธรเชียงใหม่ยืนยันทำคดีอย่างตรงไปตรงมาให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย โดยไม่มีการสลับตัวผู้ต้องหาแน่นอน ขณะที่ล่าสุดนำหมายเข้าตรวจค้นบ้านผู้ก่อเหตุแล้ว ด้านคนใกล้ชิดนักการเมืองดังยอมรับเป็นหลายชาย แต่ไม่เห็นด้วยและรังเกียจพฤติกรรมดังกล่าว ย้ำชัดไม่มีการให้ความช่วยเหลือใดๆ ทั้งสิ้น ทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมาย ทำผิดต้องถูกลงโทษ


ความคืบหน้ากรณีที่มีการเผยแพร่คลิปชายหนุ่มขับรถเบนซ์ปาดหน้าจอดขวางรถผู้เสียหายบนถนนเชียงใหม่-ดอยสะเก็ด ขาเข้าเมือง บริเวณสี่แยกศาลเด็ก ในตัวเมืองเชียงใหม่ แล้วเปิดประตูรถออกมาชักอาวุธปืนข่มขู่ ทำให้ผู้เสียหายเกิดความหวาดกลัวจนต้องรีบขับรถหนีออกจากที่เกิดเหตุและเข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจ โดยเหตุเกิดช่วงค่ำวันที่ 15 พ.ค. 66 ขณะที่ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งภาพผู้ต้องสงสัยที่เป็นคนละคนกับผู้ก่อเหตุมาให้ผู้เสียหายชี้ตัว ซึ่งผู้เสียหายยืนยันปฏิเสธว่าไม่ใช่คนเดียวกัน แต่ทางตำรวจยืนยันเชื่อว่าเป็นคนเดียวกัน ทำให้ทางฝ่ายผู้เสียหายรู้สึกไม่สบายใจและเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม เนื่องจากหลังจากเกิดเหตุและเข้าแจ้งความแล้ว ปรากฏว่าผู้ก่อเหตุยังคงมีการข่มขู่ด้วยการโพสต์ภาพอาวุธปืนในบัญชีโซเชียลมีเดียส่วนตัว พร้อมข้อความระบุในทำนองที่ว่าสามารถเคลียร์เจ้าหน้าที่ตำรวจได้และจะเอาปืนมายิงผู้เสียหายหากยังไม่ยอมยุติเรื่อง จึงทำให้ผู้เสียหายหวาดกลัวและหวั่นเกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัยในชีวิต

วันนี้ (18 พ.ค. 66) พลตำรวจตรี ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ยืนยันว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทำคดีนี้อย่างตรงไปตรงมาและให้ความเป็นธรรมทุกฝ่ายอย่างแน่นอน โดยทางเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนสอบสวนติดตามหาตัวผู้ก่อเหตุตามข้อมูลพยานหลักฐานที่ผู้เสียหายมอบให้ ซึ่งล่าสุดทราบตัวผู้ต้องสงสัยและนำกำลังพร้อมหมายค้นเข้าทำการตรวจสอบเก็บหลักฐานโดยเฉพาะอาวุธปืนที่บ้านพักของผู้ต้องสงสัยในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่แล้ว ทั้งอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุและอาวุธปืนที่มักถ่ายรูปโพสต์ลงโซเชียลมีเดีย พร้อมย้ำว่าคดีนี้ไม่มีการสลับสับเปลี่ยนตัวผู้ต้องหาอย่างแน่นอน และดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเด็ดขาดเช่นเดียวกันทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นลูกหลานนักการเมืองหรือผู้ใดก็ตาม ที่หากกระทำความผิดต้องว่าไปตามผิด


ด้านคนใกล้ชิดนักการเมืองชื่อดังคนหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ระบุว่า วันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำกำลังเข้าตรวจสอบบ้านพักของผู้ก่อแหตุแล้ว ทั้งนี้ยอมรับว่าผู้ก่อเหตุเป็นหลานของนักการเมืองชื่อดังคนดังกล่าวจริง โดยเป็นลูกของน้องชาย อย่างไรก็ตามยืนยันว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการกระทำและพฤติกรรมส่วนตัวของผู้ก่อเหตุ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับนักการเมืองรายนี้ ซึ่งรังเกียจและไม่สนับสนุนพฤติกรรมลักษณะดังกล่าว รวมทั้งได้ตำหนิหลานชายไปแล้ว พร้อมยืนยันด้วยว่าจะไม่มีการให้ความช่วยเหลือใดๆ ต่อการกระทำผิดในครั้งนี้อย่างแน่นอน และกระบวนการทุกอย่างต้องปล่อยให้เป็นตามกฎหมาย

ขณะที่จากการติดต่อสอบถามทางพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีแล้วนั้น เบื้องต้นปฏิเสธที่จะพูดคุยหรือให้ข้อมูลใดๆ ทั้งสิ้น
กำลังโหลดความคิดเห็น