xs
xsm
sm
md
lg

กลิ่นไม่ดี! กกต.ราบุรีรับแจ้งพบพิรุธในบ้านหลังหนึ่งอาจมีการทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง พบปารีณาอยู่ในเหตุการณ์ด้วย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ราชบุรี - กกต.ราชบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่โพธาราม อาจเข้าข่ายการจ่ายเงินซื้อเสียง พบ "ปารีณา" อยู่ในที่บ้านหลังนั้นพร้อมชาวบ้านอีกด้วย

วันนี้ (11 พ.ค.) ดร.สุชัญญา วิมุกตายน ผู้อำนวยการการเลือกตั้ง จ.ราชบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชัชชน นราวุฒิพร ผกก.สภ.โพธาราม จ.ราชบุรี และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้เข้าตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 35 หมู่ 4 ต.หนองโพ อ.โพธาราม หลังได้รับแจ้งจากสายข่าวว่า ที่บ้านหลังนี้อาจจะมีการทำผิดกฎหมายเลือกตั้งโดยการซื้อสิทธิขายเสียง จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ

พบว่าที่บ้านหลังดังกล่าวกำลังมีการเตรียมจัดงานทำบุญกระดูกให้บรรพบุรุษ ในวันพรุ่งนี้ (12 พ.ค.) และในบ้านหลังนี้มี น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ อดีต ส.ส.ราชบุรี นั่งอยู่ในบ้านด้วย โดย น.ส.ปารีณา ได้ให้สื่อเข้าไปตรวจสอบในบ้านแต่ห้ามเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ กกต.เข้าไป พร้อมทั้งบอกว่ามาร่วมงานบุญ แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามมาคุกคาม จนทำให้เกิดความกลัว และขอความเป็นธรรม และในบริเวณบ้านหลังที่เกิดเหตุมีการนำรูปบรรพบุรุษที่เสียชีวิตแล้วมาเช็ดทำความสะอาด และมีคนมาช่วยงานเพียงไม่กี่คน

นอกจากนี้ ด้านนอกบ้านตั้งแต่ปากซอยเข้ามา เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ กกต. ได้ขอตรวจสอบรถจักรยานยนต์ที่ขับเข้ามาในซอย พร้อมทั้งสอบถามว่ามาจากไหน ซึ่งคนที่ขับรถจักรยานยนต์ส่วนใหญ่บอกว่ามาจากต่างตำบล และต่างหมู่บ้าน จะมาร่วมงานทำบุญที่บ้านหลังนี้แต่ไม่รู้จักเจ้าของบ้าน แต่บางคนบอกว่ามีคนบอกให้มาพร้อมกับนำบัตรประชาชนมาด้วย

นอกจากนี้ มีคนบอกว่าให้มาหา น.ส.ปารีณา ที่บ้านหลังนี้ โดยมีเพื่อนที่ได้รับเงินไปแล้วบอกให้มา เจ้าหน้าที่จึงได้ขอเบอร์โทรศัพท์และทำการบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งตลอดเวลาที่เจ้าหน้าที่ไปดักรอตรวจสอบพบว่ามีรถจักรยานยนต์เข้าออกบ้านหลังนี้ตลอดเวลา

ดร.สุชัญญา วิมุกตายน ผู้อำนวยการการเลือกตั้ง จ.ราชบุรี เผยว่า หลังได้รับแจ้งเรื่องการทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ได้มาทำการตรวจสอบ เนื่องจากในพื้นที่เขต 3 มีการแข่งขันกันค่อนข้างสูง มีการรายงานข่าวเรื่องของการซื้อสิทธิขายเสียง จึงได้ลงพื้นที่มาตรวจสอบ พบว่ามีรถเข้าออกในซอยนี้เป็นที่น่าผิดสังเกตว่าอาจจะมีการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ซึ่งเป็นคนจากหมู่บ้านอื่นที่เข้ามาจึงได้เก็บพยานหลักฐานไว้หมดแล้ว

โดยอ้างว่ามาร่วมงานบุญที่บ้านหลังนี้ แต่บางคนกลับไม่รู้จักเจ้าของบ้าน เพราะมีคนบอกให้มาตรงนี้ นอกจากนี้ บางคนบอกว่ามาตามที่เพื่อนโทร.ไปแจ้งให้มารับเงินและเลือกเบอร์ 1 ด้วย และเป็นที่น่าสังเกตว่าทุกครั้งที่เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเบาะแสว่าอาจจะมีการซื้อเสียงและเข้าตรวจสอบมักจะพบ น.ส.ปารีณา อยู่ในพื้นนั้นด้วย โดยอ้างว่ามาร่วมงานพอดี

ซึ่งการที่เรามาดูเพื่อเป็นการป้องปรามไว้ก่อนเพื่อให้มีการกระทำความผิดให้น้อยที่สุด ทั้งนี้เพื่อให้การเลือกตั้งเป็นไปอย่างบริสุทธิ์และยุติธรรม และที่เข้ามาตรวจสอบพบว่ามีพฤติกรรมแปลกๆ มีบัตรประชาชนของคน และมี น.ส.ปารีณา นั่งอยู่ในนั้นด้วย ในขั้นตอนต่อไปทางตำรวจจะได้รวบรวมพยานหลักฐานและอาจจะต้องมีการตั้งเรื่องสอบสวน 

สำหรับพื้นที่เขตเลือกตั้งที่ 3 ของ จ.ราชบุรี นั้นมีการแข่งขันกันค่อนข้างสูง ระหว่างนายสีหเดช ไกรคุปต์ พรรคภูมิใจไทย เบอร์ 1 พี่ชายของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ กับนายจตุพร กมลพันธุ์ทิพย์ พรรคพลังประชารัฐ เบอร์ 4 ซึ่งนายจตุพร นั้นเป็นหลานของนายชัยทิพย์ กมลพันธุ์ทิพย์ อดีต ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ เขต 3 ที่ลงสมัครแทน น.ส.ปารีณา และเป็นคู่ปรับเก่าของ ส.ส.ปารีณา ส่วนการเลือกตั้งครั้งนี้นายชัยทิพย์ ได้ย้ายไปอยู่พรรคพลังประชารัฐ และไปลงสมัครในเขต 4 จ.ราชบุรี แข่งกับนายบุญลือ ประเสริฐโสภา จากพรรคภูมิใจไทย และให้นายจตุพร ผู้เป็นหลานชายลงแข่งกับพี่ชาย น.ส.ปารีณา แทน ทำให้การเลือกตั้งครั้งนี้มีการเดิมพันสูง แพ้กันไม่ได้ 


กำลังโหลดความคิดเห็น