xs
xsm
sm
md
lg

ผบช.ภ.5 เผยผู้ต้องหารับแล้ว ฆ่าหนุ่มลูกครึ่งทิ้งศพคาป่าลำปาง แต่ยังไร้ร่องรอยสาว 16 หายตัวปริศนา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลำปาง - ผบช.ภ.5 ตามคดีฆาตกรรมอำพรางหนุ่มลูกครึ่งวัย 17 ทิ้งศพคาป่าละเมาะ เผยผู้ต้องหารับสารภาพลงมือฆ่าจริง แต่ไม่ปริปากบอกรายละเอียดอื่น คาดปมหักธุรกิจบางอย่าง ขณะที่สาววัย 16 ที่หายตัวไปด้วยก็ยังไม่ทราบชะตากรรมกรณีนายวรเมธ หรือ แบน ดาวตา หนุ่มลูกครึ่งไทย-อังกฤษ วัย 17 ปี ชาว ต.สมัย อ.สบปราบ จ.ลำปาง ถูกพบเป็นศพในป่าละเมาะข้างทางบ้านทาน ต.สันดอนแก้ว อ.แม่ทะ จ.ลำปาง เมื่อวันที่ 7 พ.ค. 66 สภาพบริเวณใบหน้า-ศีรษะมีร่องรอยถูกทุบตีด้วยของแข็งจนบวมช้ำ และมีรูบนใบหน้า ขณะที่น้องปอง หรือปิงปอง สาววัย 16 หายตัวไปอย่างเป็นปริศนาจนถึงขณะนี้ยังไม่พบตัว

ต่อมาวันที่ 8 พ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานขอศาลจังหวัดลำปางออกหมายจับนายชัยวัฒน์ บุญการินทร์ อายุ 44 ปี ชาวจังหวัดลำปาง ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ปิดบังซ่อนเร้นอำพรางศพ และจากการตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหาพบว่าก่อคดีเกี่ยวกับทางเพศมาแล้ว 2 ครั้งและเพิ่งออกจากคุกมาได้ไม่ถึง 8 เดือน ก่อนมาถูกจับอีกครั้งในคดีนี้ โดยเจ้าตัวรับสารภาพว่าฆ่าผู้ตายจริง แต่ไม่ยอมเล่ารายละเอียดทั้งหมด

9 พ.ค. จนท.ชุดสืบสวน สภ.แม่ทะ ได้นำกำลังติดตามรถ จยย.ของผู้ตาย ซึ่งผู้ต้องหานำไปจอดไว้ที่บริเวณกระท่อมหลังคอกวัวในสวนของญาติ ใกล้กับกลางทุ่งนา พื้นที่หมู่ 10 ต.แม่ทะ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง

จากการสอบสวนทราบว่าเมื่อช่วงประมาณเกือบสามทุ่มวันที่ 6 พ.ค. 66 ผู้ต้องหาได้ขี่รถ จยย.ฮอนด้า เวฟ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มาจอดไว้ที่บ้านญาติ โดยมากับหญิงสาววัยรุ่นคนหนึ่ง ซึ่งคาดว่าคือ น้องปอง ซึ่งผู้ต้องหาบอกญาติว่าขอฝากรถ จยย.คันนี้ไว้ก่อน และจะไปหาบ้านเช่าให้ภรรยาน้อย ก่อนที่จะเอารถ จยย.อีกคันออกไป และกลับมาในช่วงสายของวันที่ 7 พ.ค. 66 แล้วก็นำรถ จยย.ของกลางไปจอดไว้ที่หลังกระท่อม จนกระทั่งชุดสืบสวนได้มาติดตามเอารถของกลางดังกล่าวมาเก็บไว้ที่ สภ.แม่ทะ ก่อนที่จะให้ จนท.พิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง มาเก็บรายละเอียดที่รถ

ขณะที่ พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ได้เดินทางมาติดตามความคืบหน้ากรณีดังกล่าวตลอดบ่ายวันที่ 9 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยมีผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนทั้งของภูธรจังหวัดลำปาง ชุดสืบสวนตำรวจภูธรอำเภอแม่ทะ และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง ได้รายงานสรุปผลการดำเนินงานนานประมาณ 4 ชั่วโมง

ภายหลังออกจากห้องประชุม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ได้ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า ได้ชี้แนะแนวทางการสืบสวนสอบสวนและการทำงานของเจ้าหน้าที่ เพื่อให้สำนวนที่ยื่นต่อศาลมีความรัดกุมและสามารถเอาผิดผู้ต้องหาได้ เนื่องจากขณะนี้ผู้ต้องหารับสารภาพ แต่ก็ยังไม่ยอมให้รายละเอียดทั้งหมด

ส่วนความคืบหน้าของคดี ขณะนี้ยังต้องมีการสืบสวนสอบสวนในส่วนอื่นๆ เพิ่มเติม โดยในวันนี้จะได้นำสุนัขดมกลิ่นเข้าไปตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุและที่อื่นๆด้วย

ขณะที่การติดตามหาตัวหญิงสาววัย 16 ปี ที่หายตัวไปในขณะนี้ก็ยังไม่ได้เบาะแสว่าถูกนำตัวไปไว้ที่ไหน เนื่องจากผู้ต้องหาไม่ให้ความร่วมมือบอกที่ซ่อน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องใช้วิธีการแกะรอยจากสัญญาณโทรศัพท์ที่เปิดใช้งานครั้งสุดท้ายและสัญญาณที่ขาดหายไปเพื่อเชื่อมต่อแผนที่ รวมถึงสอบถามทางญาติ เพื่อนของผู้เสียชีวิตและหญิงสาวที่หายตัวไปรวมถึงเพื่อนๆ และผู้ใกล้ชิดรวมถึงทางฝั่งของผู้ต้องหาด้วย

ส่วนประเด็นของการก่อเหตุในครั้งนี้ทางผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 กล่าวว่า ผู้ต้องหาได้มีการวางแผนในการที่จะฆ่าผู้ตายจริงแต่ยังไม่ให้รายละเอียด ส่วนสาเหตุนั้นมาจากการทำธุรกิจบางอย่าง แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ สำหรับอาวุธที่ใช้ในการฆ่าผู้เสียชีวิตขณะนี้ก็ยังหาไม่พบ ทำให้การติดตามคดียังไม่ได้ข้อสรุปทั้งหมด ซึ่งจะต้องทำการสืบสวนสอบสวนต่อในวันนี้

ทั้งนี้ เมื่อช่วงเย็นวันเดียวกัน (9 พ.ค.) เจ้าหน้าที่ได้ติดตามรถปิกอัพมาได้อีกหนึ่งคัน ซึ่งคาดว่าจะเป็นรถที่ผู้ต้องหาใช้ในการขนย้ายรถจักรยานยนต์ของผู้ตายและศพไปทิ้งที่ป่าละเมาะ ซึ่งเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง ได้เข้าทำการเก็บรายละเอียดวัตถุพยานไว้แล้ว


กำลังโหลดความคิดเห็น