xs
xsm
sm
md
lg

สุดปัง! แห่ไหว้ท้าวเวสสุวรรณทันใจ ที่วัดอัมลการาม หลังผู้ศรัทธาหลายรายขอพรสมปรารถนา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ที่วัดอัมลการาม อ.เมืองสกลนคร มีประชาชนแห่มากราบไหว้ขอพรองค์ท้าวเวสสุวรรณอย่างต่อเนื่อง
สกลนคร - สายมูแห่ขอพร “ท้าวเวสสุวรรณทันใจ” องค์ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย ที่วัดอัมลการาม อ.เมืองสกลนคร หลังขอพรแล้วสมปรารถนา แห่กราบไหว้ผูกผ้าแดงกับข่อง-ไซ หวังดักโชคลาภ ล่าสุดหญิงรายหนึ่งหอบเงินก้อนโตทำบุญวัด สมหวังขายที่ดินสำเร็จ


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดอัมลการาม บ้านมะขามป้อม ต.ธาตุนาเวง อ.เมือง จ.สกลนคร สถานที่ประดิษฐานองค์ท้าวเวสสุวรรณทันใจ ที่สร้างเสร็จภายใน 99 วันไปไม่นานมานี้ และเป็นท้าวเวสสุวรรณองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยด้วยความสูง 11.50 เมตรรวมฐาน ภายหลังจากทำพิธีบวงสรวงได้มีผู้ศรัทธาจากทั่วทุกสารทิศ แห่มาสักการะกราบไหว้อย่างต่อเนื่องไม่ขาดสาย

ส่วนใหญ่พุทธศาสนิกชนจะเดินทางมาขอพรเรื่องโชคลาภ การงาน และเรื่องที่ดิน มักใช้เป็นขันธ์โบราณประกอบไปด้วย บายศรีคู่ ธูปเทียน และผ้าสีแดง นำมากราบไหว้ เมื่อเสร็จสิ้นแล้วก็เขียนชื่อหรือคำอธิษฐานลงบนผ้าสีแดงให้ท้าวเวสสุวรรณทันใจรับรู้ แล้วนำไปผูกตามจุดต่างๆ ที่ทางวัดเตรียมไว้ แต่จุดที่นิยมนำผ้าแดงมาผูกนั้นคือ ข่อง-ไซใหญ่ ซึ่งเป็นอุปกรณ์ไว้ใช้ดักและใช้ใส่ปลาของชาวบ้านท้องถิ่น
ถ้าหากผูกผ้าแดงที่เขียนชื่อหรือคำอธิษฐานไว้จะช่วยดักโชคลาภ เงินทอง ตามความเชื่อ หากใครที่กำลังทำธุรกิจหรืออยากขายที่ดิน ข้างกันมีตู้รับฝากโฉนดที่ดินให้ท้าวเวสสุวรรณขายให้ เป็นการขอพรอีกรูปแบบหนึ่ง หากหย่อนตัวอย่างใบโฉนดที่ดินลงในตู้ เชื่อว่าจะทำให้ขายได้รวดเร็วราบรื่นกว่าเดิม

ด้านนางอัมลา เจ้าหน้าที่ของวัด เปิดเผยว่า แม้เป็นเจ้าหน้าที่แต่ก็กราบไหว้ขอพรกับองค์ท้าวเวสสุวรรณตลอด ขอให้ครอบครัวมีความสุขเจริญรุ่งเรือง เมื่อเร็วๆ นี้มีหญิงชาวสกลนครรายหนึ่งมากราบไหว้อธิษฐานขอพรให้ขายที่ดินได้ ไม่นานหลังจากนั้นก็สมดังปรารถนาเร็วทันใจ หญิงรายนั้นจึงนำเงินส่วนหนึ่งที่ขายที่ดินได้มาถวายแด่วัดเพื่อทำบุญต่อไป
ทั้งยังมีอีกหลายๆ คนที่ขอพรแล้วสมหวังดั่งใจ ซึ่งของส่วนใหญ่ที่นำมาถวายแก้บน คือดอกไม้ น้ำหวาน ผักผลไม้ตามสมควร โดยทางวัดมีธูปตัวเลขไว้สำหรับคอหวยได้ลุ้นตัวเลขกัน จึงไม่พลาดที่จะจุดธูปส่องเลขเด็ดปรากฏเป็นตัวเลข 972


กำลังโหลดความคิดเห็น