xs
xsm
sm
md
lg

สยอง! คาดหลับใน กระบะขับพุ่งชนท้ายทัวร์ทัศนาจร ดับคาที่ 3 ศพ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อุบัติเหตุสยอง เช้าตรู่วันนี้ (6 ก.พ.) รถกระบะพุ่งชนท้ายรถทัวร์ทัศนาจรที่จอดติดไฟแดงหน้าโรงพยาบาลชุมแพ ทำให้มีผู้เสียชีวิตคาที่ 3 ศพ
ศูนย์ข่าวขอนแก่น - อุบัติเหตุสยอง! กระบะขับมาด้วยความเร็ว พุ่งชนท้ายรถทัวร์ทัศนาจรที่จอดติดสัญญาณไฟแดงหน้าโรงพยาบาลชุมแพ ทำให้คนขับและผู้โดยสารที่นั่งมากับรถกระบะเสียชีวิตยกคัน 3 ศพ คาดคนขับหลับใน


วันนี้ (6 ก.พ.) เมื่อเวลา 03.00 น. พ.ต.ท.เอกศิษฏ์ ศิริสิทธิ์พงศ์พล สว.สอบสวน สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น รับแจ้งเหตุรถชนกันมีผู้เสียชีวิตหลายราย บริเวณแยกที่ว่าการอำเภอชุมแพ ถนนมะลิวรรณ ต.ชุมแพ อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเต็กก่าจีแชเกาะ แพทย์เวรจากโรงพยาบาลชุมแพ

ที่เกิดเหตุอยู่บนถนนฝั่งตรงข้ามที่ว่าการอำเภอชุมแพ หน้าธนาคารออมสิน พบรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์เงิน แบบโอเพนแค็บ หมายเลขทะเบียน 2 ฒม 5871 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่กลางถนนในสภาพพังยับเป็นเศษเหล็ก ด้านซ้ายของรถอีซูซุคันเกิดเหตุพบรถทัวร์สีขาวม่วง หมายเลขทะเบียน 40-0099 เลย จอดอยู่ข้างทาง ท้ายรถด้านขวามีร่องรอยเฉี่ยวชนอย่างแรง ส่วนด้านขวาของรถอีซูซุเป็นรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า แค็บ สีขาว ทะเบียน ผพ 2420 ขอนแก่น จอดอยู่ติดเกาะกลางถนนในสภาพด้านข้างได้รับความเสียหาย บริเวณพื้นถนนหน้ารถพบร่างผู้เสียชีวิต 2 ศพ ส่วนในซากรถกระบะพบอีก 1 ศพติดอยู่ภายใน

เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่างจึงสามารถนำศพออกมาได้ รวมมีผู้เสียชีวิตที่มากับรถกระบะอีซูซุ 3 ศพ ทราบชื่อคือ นายภัทรกร สุรักขกะ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 800/200 หมู่ 12 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี คนขับ, นายสถาพร มงคล อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26/121 หมู่ 3 ต.คลองปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ และนายสุรวุฒิ ยวนใจ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26/36 หมู่ 2 ต.บางเมือง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ สภาพแต่ละศพแขนขาหักร่างผิดรูป
ส่วนคู่กรณีซึ่งเป็นรถทัวร์โดยสาร มีนายนัฐภูมิ โพธิ์กระจ่าง อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 304 หมู่ 2 ต.หนองบัว อ.เมือง จ.อุดรธานี เป็นคนขับ ฝ่ายรถกระบะโตโยต้ามีนายประสาท เติมภูเขียว อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 47 หมู่ 1 บ้านซำภูทองเหนือ ต.ห้วยม่วง อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น เป็นคนขับ ทั้งคู่รอให้การต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุ

นายนัฐภูมิ โพธิ์กระจ่าง คนขับรถทัวร์ให้การว่า รถทัวร์เป็นของสหกรณ์บริการสวัสดิการไทเลย สังกัดสหกรณ์ออมทรัพย์ครูเลย จ.เลย ได้พานักเรียนจาก อ.ภูหลวง ไปทัศนศึกษาที่สวนสัตว์โคราช จ.นครราชสีมา รวม 5 คัน ตนขับเป็นคันที่ 5 อยู่รั้งท้าย มีนักเรียนในรถ 38 คน มาถึงที่เกิดเหตุตนหยุดรถติดสัญญาณไฟแดงที่สี่แยกกลางเมืองชุมแพ จู่ๆ ได้ยินเสียงดังสนั่นที่ท้ายรถ พบว่าเป็นรถกระบะพุ่งชนท้ายอย่างแรง แล้วยังกระเด็นไปชนรถกระบะอีกคันที่จอดติดไฟแดงคู่กันได้รับความเสียหาย

ด้านนายประสาท เติมภูเขียว คนขับรถกระบะโตโยต้า ให้การว่า ได้ขับออกจากหมู่บ้านเพื่อมาซื้อของชำในตลาดเช้าชุมแพ จอดติดสัญญาณไฟแดงชิดขวาติดเกาะกลางถนน เตรียมตัวจะเลี้ยวขวา ปรากฏว่ารถกระบะอีซูซุคันเกิดเหตุได้ขับมาพุ่งชนท้ายรถทัวร์ ทำให้ร่างผู้เสียชีวิตที่โดยสารมากับรถคันเกิดเหตุกระเด็นออกมาอยู่หน้ารถของตนเอง
ด้าน พ.ต.ท.เอกศิษฏ์ ศิริสิทธิ์พงศ์พล เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าผู้ตายทั้งหมดเป็นพนักงานติดตั้งสายเคเบิลของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเกิดจากสาเหตุใด จึงขับมาพุ่งชนท้ายรถทัวร์ที่จอดติดไฟแดงอยู่ ซึ่งตนจะได้เรียกผู้เกี่ยวข้องและคู่กรณีมาสอบปากคำโดยละเอียดเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง


กำลังโหลดความคิดเห็น