xs
xsm
sm
md
lg

โคตรเซ็ง! สาวเชียงใหม่ถูกเลขท้าย 2 ตัวสลากดิจิทัล ผ่านไปเกือบเดือนยังกดขึ้นเงินในแอปฯ ไม่ได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - สาวเชียงใหม่สุดเซ็ง ซื้อสลากดิจิทัลในแอปฯ เป๋าตัง ถูกรางวัลเลขท้าย 2 ตัว งวดวันที่ 30 ธ.ค. 65 แต่กดทำรายการขึ้นเงินรางวัลผ่านแอปฯ ไม่ได้ เข้าไปติดต่อธนาคารกรุงไทยและแจ้งปัญหาที่เกิดขึ้นแล้ว แต่ผ่านมาเกือบเดือนยังไร้ความคืบหน้า ครวญไม่คุ้มค่าหากต้องให้เดินทางเข้ากรุงเทพฯ ไปขอรับเงินรางวัล 2,000 บาทด้วยตัวเองที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล วอนผู้เกี่ยวข้องแก้ไขด่วนป้องกันเกิดปัญหาซ้ำรอย


วันนี้ (24 ม.ค. 66) ที่จังหวัดเชียงใหม่ นางสาวตุ๊กตา (นามสมมติ) อายุ 38 ปี เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ตัวเองประสบปัญหาจากการซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลในแอปพลิเคชันเป๋าตัง หรือสลากดิจิทัล ซึ่งถูกรางวัลแล้ว แต่ไม่สามารถขึ้นเงินรางวัลได้ทั้งที่ผ่านมาเกือบ 1 เดือนแล้ว โดยตัวเองซื้อสลากดิจิทัลงวดวันที่ 30 ธ.ค. 65 และถูกรางวัลเลขท้าย 2 ตัว หมายเลข 58 จำนวน 1 ใบ เงินรางวัล 2,000 บาท จากนั้นได้พยายามขึ้นเงินรางวัลสลากดิจิทัลในแอปพลิเคชัน แต่ไม่สามารถทำรายการได้ ทำให้ตอนแรกเข้าใจว่าสาเหตุที่เกิดปัญหาน่าจะเนื่องมาจากตัวเองไม่มีบัญชีธนาคารกรุงไทยที่ผูกบัญชีไว้กับแอปพลิเคชันเพื่อรับเงินรางวัล จึงรอให้ผ่านช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่และธนาคารเปิดทำการในวันที่ 3 ม.ค. 66 แล้วเข้าไปติดต่อเปิดบัญชีธนาคารกรุงไทย เพื่อผูกบัญชีในแอปพลิเคชันเป๋าตังและขอรับเงินรางวัล

อย่างไรก็ตาม เมื่อเข้าไปติดต่อที่ธนาคารกรุงไทย สาขาห้างบิ๊กซี (ดอนจั่น) ในตัวเมืองเชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่ธนาคารแจ้งว่าการขึ้นเงินรางวัลสลากดิจิทัลนั้นไม่จำเป็นต้องมีบัญชีธนาคารกรุงไทยก็ได้ พร้อมกับพยายามช่วยกดขึ้นเงินรางวัลให้แต่ก็ไม่สำเร็จ จึงแนะนำให้ลบแอปพลิเคชันออกจากโทรศัพท์มือถือแล้วทำการลงใหม่ รวมทั้งเปลี่ยนโทรศัพท์มือถือที่ใช้แอปพลิเคชันด้วย ซึ่งถึงแม้ว่าจะพยายามเท่าไรก็ยังคงไม่สำเร็จเช่นเดิม จนสุดท้ายเจ้าหน้าที่ธนาคารบอกว่าต้องให้ทำเรื่องแจ้งปัญหาที่เกิดขึ้นไปยังสำนักงานใหญ่ผ่านทางอีเมลเพื่อจัดการแก้ไขปัญหาให้โดยเร็วที่สุด โดยที่จากนั้นตัวเองได้มีการติดตามสอบถามความคืบหน้าการแก้ไขปัญหากับทางธนาคารเรื่อยมาจนถึงทุกวันนี้เกือบ 1 เดือนแล้ว แต่ยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้เลย


ทั้งนี้ นางสาวตุ๊กตา (นามสมมติ) บอกด้วยว่า กรณีที่เกิดขึ้นทำให้ตัวเองเกิดปัญหาและเสียประโยชน์อย่างที่ไม่ควรจะเกิดขึ้น เพราะต่อให้เวลานี้ทางธนาคารช่วยแก้ไขปัญหาทำให้สามารถกดขอขึ้นเงินรางวัลในแอปพลิแคชันเป๋าตังได้แล้ว แต่ตัวเองก็จะไม่สามารถเลือกให้โอนเงินรางวัลเข้าบัญชีธนาคารได้แล้ว เพราะมีข้อกำหนดว่าจะต้องขึ้นเงินรางวัลภายใน 15 วันหลังจากที่ถูกสลาก ซึ่งตอนนี้เกินระยะเวลาที่กำหนดแล้ว ทำให้การขึ้นเงินรางวัลจะต้องเดินทางไปที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลที่กรุงเทพฯ เพื่อรับสลากตัวจริงไปขึ้นเงินรางวัลเท่านั้น ซึ่งค่าใช้จ่ายในการเดินทางจากเชียงใหม่ไปนั้นไม่คุ้มค่ากับเงินรางวัลที่ได้รับอย่างแน่นอน และตราบใดที่ธนาคารยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาให้ได้ แม้ว่าตัวเองจะเดินทางไปขอขึ้นเงินที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลที่กรุงเทพฯ ก็ไม่สามารถทำได้อยู่ดี เนื่องจากจะต้องกดทำรายการขอขึ้นเงินรางวัลในแอปพลิเคชันเสียก่อน

ขณะเดียวกัน นางสาวตุ๊กตา (นามสมมติ) บอกว่า ที่ผ่านมาซื้อสลากดิจิทัลเกือบทุกงวด เพราะเห็นว่าสะดวกดีและมีราคาจำหน่ายตามที่กำหนดใบละ 80 บาท แต่งวดประจำวันที่ 30 ธ.ค. 65 เป็นครั้งแรกที่ซื้อแล้วถูกรางวัล ซึ่งรู้สึกตื่นเต้นดีใจเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตาม เมื่อต้องมาประสบกับปัญหาที่ยังไม่สามารถขึ้นเงินรางวัลได้ยอมรับว่าเสียความรู้สึกและผิดหวังพอสมควร พร้อมอยากเรียกร้องให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องรับผิดชอบเร่งแก้ไขปัญหาและปรับปรุงการให้บริการโดยเร็วที่สุด เพื่อไม่เกิดปัญหาแบบเดียวกับตัวเองขึ้นอีก ทั้งนี้ มองว่าควรทำให้การขึ้นรางวัลสะดวกสบายเหมือนเวลาที่ซื้อ ด้วยการโอนเข้าบัญชี G Wallet ในแอปพลิเคชันเป๋าตังโดยอัตโนมัติ หรือใช้บัญชีธนาคารอื่นๆ ก็ได้ในการผูกบัญชี รวมทั้งขอขึ้นเงินรางวัลได้แม้จะเกิน 15 วัน โดยน่าจะทำให้สะดวกสบายเหมือนอย่างเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลผ่านทางช่องทางออนไลน์ของเอกชน ที่จะโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารที่แจ้งไว้ทันทีที่ถูกรางวัล


กำลังโหลดความคิดเห็น