xs
xsm
sm
md
lg

เมืองกาญจน์สลับขั้ว ส.จ.ชูเกียรติ จากสวมเสื้อเพื่อไทย ย้ายค่ายซบพลังประชารัฐ ส.จ.เจี๊ยบเข้าเสียบแทน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาญจนบุรี - สลับขั้ว ส.จ.ชูเกียรติ จากสวมเสื้อเพื่อไทย ย้ายค่ายซบพลังประชารัฐ ส.จ.เจี๊ยบเข้าเสียบแทน ข่าวลือกำนันฉอยสละเสื้อ พปชร.ซุกมุ้ง ภท. ส่วนวันที่ 29 ม.ค.นี้ อุ๊งอิ๊ง เตรียมยกครัวเพื่อไทยเปิดเวทีปราศรัยครั้งใหญ่

วันนี้ (24 ม.ค.) นายอัครนันท์ กัณณ์กิตตินันท์ หรือกอล์ฟ สมาชิก และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กาญจนบุรีพรรคเพื่อไทย (พท.) เขต 1 เปิดเผยว่า วันอาทิตย์ที่ 29 มกราคม 2566 ที่จะถึงนี้ พรรคเพื่อไทยได้กำหนดจัดเวทีปราศรัยพร้อมกับเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดกาญจนบุรี พรรคเพื่อไทยทั้ง 5 เขต โดยได้เตรียมการจัดเวทีปราศรัยขึ้นที่ลานด้านข้างองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี ต.ท่ามะขาม อ.เมืองกาญจนบุรี

โดยในวันดังกล่าว น.ส.แพรทองธาร ชินวัตร หรืออุ๊งอิ๊ง หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย พร้อมด้วยนายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผอ.ครอบครัวเพื่อไทย พร้อมคณะผู้บริหารพรรคเพื่อไทย จะเดินทางมาปราศรัยและพบปะพี่น้องประชาชนชาวกาญจนบุรี คาดว่าในวันดังกล่าวจะมีพี่น้องประชาชนเดินทางมาฟังการ ปราศรัยกันเป็นจำนวนมาก

รายงานแจ้งว่า สำหรับสมาชิกและว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กาญจนบุรี พรรคเพื่อไทย ทั้ง 5 เขต ประกอบด้วย เขต 1 (อ.เมือง อ.ศรีสวัสดิ์) นายอัครนันท์ กัณณ์กิตตินันท์ หรือกอล์ฟ เขต 2 (อ.ท่าม่วง อ.ด่านมะขามเตี้ย) นายชูศักดิ์ แม้นทิม หรือ ส.จ.เจี๊ยบ เขต 3 (อ.พนมทวน อ.ท่ามะกา) น.ส.พลอย ธนิกุล หรือน้องพลอย เขต 4 (อ.ห้วยกระเจา อ.เลาขวัญ อ.หนองปรือ อ.บ่อพลอย) นายศักดิ์ดา วิเชียรศิลป์ อดีตอธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล เจ้าของวลี# น้ำกินน้ำใช้ต้องไม่ขาดแคลน และเขต 5 (อ.ไทรโยค อ.ทองผาภูมิ อ.สังขละบุรี) นายพนม โพธิ์แก้ว หรือ ส.จ.ไก่

จากรายชื่อของว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคไทย พบว่ามีการเปลี่ยนตัวว่าที่ผู้สมัคร จำนวน 1 เขต คือ เขต 2 (อ.ท่าม่วง อ.ด่านมะขามเตี้ย) ก่อนหน้านี้ พรรคเพื่อไทยได้เปิดตัวนายชูเกียรติ จีนาภักดิ์ แต่เป็นที่แน่นอนแล้วว่ามีการทาบทาม นายชูศักดิ์ แม้นทิม หรือที่ชาวบ้านรู้จักกันในนาม ส.จ.เจี๊ยบ มาเป็นว่าที่ผู้สมัครและจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้งในวันดังกล่าว

และจากการตรวจสอบพบว่านายชูเกียรติ จีนาภักดิ์ ได้หันหลังให้พรรคเพื่อไทย แล้วไปสมัครเป็นสมาชิกและว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กาญจนบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่มีนายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี 5 ปีซ้อน เป็นผู้ชักชวน ที่สำคัญนายจีระเกียรติ นั้นเป็นสมาชิกและว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กาญจนบุรีพรรคพลังประชารัฐ เขต 1 อีกด้วย

โดยวานนี้ นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ได้นำภาพถ่ายคู่กับนายชูเกียรติ มาโพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมกับระบุข้อความเอาไว้ว่า “ชูเกียรติ จีนาภักดิ์ คือ ส.จ.หนุ่มไฟแรงอนาคตไกล ใส่ใจประชาชนพื้นที่เขต 2 กาญจนบุรี เป็นคนดีมีความมุ่งมั่น ประชาชนรักเป็นอย่างมาก ถูกเหลี่ยมใครบางคนแอบสกัด เลยโชคดีรีบไปทาบทามได้มาร่วมงาน "เปลี่ยนคนเปลี่ยนเมือง เพื่อความรุ่งเรืองของกาญจนบุรี”

โดยในเมื่อนายชูเกียรติ จีนาภักดิ์ ย้ายไปอยู่พลังประชารัฐเขต 2 แล้ว นายสมเกียรติ วอนเพียร หรือกำนันฉอย ส.ส.กาญจนบุรี เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ ย้ายไปไหน ซึ่งประเด็นนี้ยังไม่มีคำตอบ แต่คาดว่าอยู่ระหว่างการเจรจากับพรรคหนึ่งพรรคใดอย่างแน่นอน

ส่วนพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ได้เปิดตัวสมาชิกและว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ไปแล้ว 4 เขต ประกอบด้วย เขต 1 พล.อ.สมชาย วิษณุวงศ์ เขต 2 (ยังไม่เปิดตัว) เขต 3 นายยศวัฒน์ มาไพศาลสิน หรือ ส.ส.กุ๊ก เขต 4.นายธรรมวิชญ์ โพธิพิพิธ หรือผู้ใหญ่แหลม และเขต 5 นายอัฏฐพล โพธิพิพิธ

โดยในวันที่ 10 ก.พ.66 เวลา 08.00-16.30 น. นายเทวัญ ธานีรัตน์ รองอธิบดี ปฏิบัติราชการแทนอธิบดีกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก ร่วมกับนายวิศารท์ พจน์ประสาท ประธานเครือข่ายวิสาหกิจชุมชนนิคมสมุนไพรสัมพันธ์ตะวันตก กำหนดจัดเวทีสัมมนาวิชาการยกระดับการเพาะปลูกกัญชาทางการแพทย์สู่มาตรฐานสากล ขึ้นที่วิสาหกิจชุมชนนิคมสมุนไพรสัมพันธ์ตะวันตก ต.วังกระแจะ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี

โดยในวันดังกล่าว นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข มีกำหนดการเดินทางมาร่วมด้วย คาดว่าในวันดังกล่าวจะมีนักการเมืองในหลายพื้นที่เดินทางมาร่วมเป็นจำนวนมาก และเชื่อว่าในวันดังกล่าวจะมีว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กาญจนบุรี พรรคภูมิใจไทย เขต 2 ไปร่วมด้วยอย่างแน่นอน
กำลังโหลดความคิดเห็น