xs
xsm
sm
md
lg

รวบแล้วคนร้ายชิงทองในห้างโลตัส ดำเนินสะดวก สารภาพหาเงินใช้หนี้ ร้านหมูกระทะขายไม่ดี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ราชบุรี - รวบแล้วคนร้ายชิงทองในห้างโลตัส ดำเนินสะดวก เจ้าหน้าที่นำตัวมาทำแผน ประกอบคำรับสารภาพ ยอมรับเดือดร้อน ต้องการนำเงินไปใช้หนี้ เพราะเปิดร้านหมูกระทะแล้วขายไม่ดี               
หลังจากที่มีคนร้ายเป็นชายรูปร่างท้วม สวมเสื้อยืดสีน้ำตาล นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว สีน้ำเงิน สวมรองเท้าแตะ ทำทีเข้ามาขอซื้อสร้อยข้อมือทองคำที่ร้านทองเยาวราชดำเนิน  ซึ่งอยู่ภายในห้างโลตัส สาขาดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี น้ำหนักเส้นละ 3 บาท มูลค่ากว่า 90,000 บาท จำนวน 1 เส้น โดยพนักงานได้นำสร้อยข้อมือน้ำหนัก 3 บาท เส้นแรกมาให้ดู แต่คนร้ายสวมไม่ได้เนื่องจากสร้อยมันสั้น จึงเปลี่ยนทองให้ใหม่ ซึ่งพอคนร้ายนำไปใส่ข้อมือแล้ววิ่งหนีออกจากร้านไป ซึ่งใช้เวลาในการก่อเหตุไม่ถึง 1 นาที โดยคนร้ายใช้รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า PCX สีแดง ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียน ที่จอดไว้ด้านข้างห้างขี่หลบหนีไป  
โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 14 ม.ค.ที่ผ่านมา ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวคนร้ายรายนี้ได้แล้ว คือ นายณรงค์ยุทธ ปิโย อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 70 หมู่ 8 ต.ดอนมะโนรา อ.บางคณฑี จ.สมุทรสงคราม ได้พร้อมรถจักรยานยนต์ที่ใช้เป็นพาหนะก่อเหตุ ยี่ห้อ ฮอนด้า PCX  สีแดง หมายเลขทะเบียน 1 กฆ 7798 สมุทรสงคราม และเสื้อผ้าที่ใช้ก่อเหตุ ส่วนสร้อยข้อมือทองคำ น้ำหนัก 3 บาทนั้นได้นำไปขายให้ร้านทองที่ จ.สมุทรสงคราม แล้ว      
ล่าสุด วันนี้ (15 ม.ค.) พ.ต.ท.กิตติ ทองห่อ  รอง ผกก.สอบสวน สภ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี พร้อมกับ ร.ต.อ.ธนวัส สุดแก้ว ร้อยเวร สภ.ดำเนินสะดวก และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้นำตัวนายณรงค์ยุทธ ปิโย ผู้ต้องหามาทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ร้านทองเยาวราชดำเนิน ซึ่งอยู่ในห้างโลตัส และจุดจอดรถจักรยานยนต์ โดยใช้เวลาเพียง 5 นาที ก่อนจะนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนในจุดที่ไปจอดรถเพื่อเปลี่ยนเสื้อผ้า ซึ่งห่างจากโลตัสไปประมาณ 2 กิโลเมตร และขี่รถนำทองไปขายก่อนจะกลับมาเปิดร้านขายหมูกระทะต่อในตัวเมือง จ.สมุทรสงคราม      
ด้าน พ.ต.ท.กิตติ ทองห่อ รอง ผกก.สอบสวน สภ.ดำเนินสะดวก กล่าวว่า หลังเกิดเหตุสามารถจับคนร้ายได้เร็ว เพราะเจ้าหน้าที่ไล่ตรวจสอบกล้องจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายน่าจะหลบหนี ส่วนสาเหตุจูงใจที่คนร้ายมาก่อเหตุนั้นเนื่องจากว่าติดหนี้เพราะขายหมูกระทะไม่ดี จึงมาก่อเหตุเพื่อนำเงินไปใช้หนี้ และนำทองไปขายที่ จ.สมุทรสงคราม ส่วนทองตอนนี้อยู่ระหว่างเจรจากับร้านทองให้นำทองที่คนร้ายนำไปขายมาคืน ส่วนเงินที่ได้มาจากการนำทองไปขายนั้นขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามกลับคืนมา เพราะมีการนำไปใช้หนี้บางส่วนแล้ว 

ส่วนทรัพย์สินของผู้ต้องหานั้นรวมๆ แล้วน่าจะมีราคาเกินกว่าทองที่มาวิ่งราวไปแต่ยังมาก่อเหตุ เบื้องต้น ทางพนักงานสอบสวนได้ตั้งข้อกล่าวหา วิ่งราวทรัพย์ไว้ก่อน เนื่องจากไม่มีการใช้อาวุธในการก่อเหตุ


กำลังโหลดความคิดเห็น