xs
xsm
sm
md
lg

บุรีรัมย์จัดเดิน-วิ่ง “OBOK RUN 2023” กระตุ้น ศก.ท่องเที่ยวเมืองชายแดน คาดนักวิ่งแห่ร่วม เงินสะพัด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - อำเภอบ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ จัดเดิน-วิ่งการกุศล OBOK RUN 2023 วันที่ 12 ก.พ. 66 ส่งเสริมออกกำลังกาย กระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยวเมืองชายแดนบุรีรัมย์ ชู “ช่องโอบก” อดีตสมรภูมิสู้รบ-จุดผ่อนปรนการค้า “ช่องสายตะกู” ให้เป็นที่รู้จักแพร่หลาย คาดนักวิ่งแห่ร่วมกว่า 4,000 คน เงินสะพัดหลายล้าน

วันนี้ (28 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณช่องโอบก ตำบลปราสาท อำเภอบ้านกรวด จังหวัดบุรีรัมย์ นายบุญเต็ม กัลยาพานิช นายอำเภอบ้านกรวด จังหวัดบุรีรัมย์ เป็นประธานแถลงข่าวการจัดงานเดิน-วิ่งการกุศล OBOK RUN 2023 ที่จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2566 โดยมี นางกัญญารัตน์ ท่วมไธสง ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดบุรีรัมย์ หัวหน้าส่วนราชการ หัวหน้าหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ ผู้บริหารสถานศึกษา นายกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และผู้ให้การสนับสนุน ร่วมในการแถลงข่าว พร้อมมอบเงินสนับสนุน


ทั้งนี้ การจัดงานเดิน-วิ่งการกุศล OBOK RUN 2023 ดังกล่าวเพื่อประชาสัมพันธ์และส่งเสริมการออกกำลังกาย ตลอดจนการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีด้านการท่องเที่ยวและกีฬาของอำเภอบ้านกรวดให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย รายได้หลังจากหักค่าใช้จ่ายจะนำไปช่วยเหลือผู้ยากไร้ และจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลในพื้นที่

นายบุญเต็ม กัลยาพานิช นายอำเภอบ้านกรวด กล่าวว่า บุรีรัมย์เป็นเมืองท่องเที่ยวและกีฬา อำเภอบ้านกรวด เป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นอำเภอชายแดนที่มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามและมีแหล่งโบราณสถานที่ทรงคุณค่าในพื้นที่จำนวนมาก มีจุดผ่อนปรนการค้า “ช่องสายตะกู” ที่อยู่ระหว่างการยกฐานะเป็นจุดผ่านแดนถาวร มีงานประจำปีที่สำคัญ คือ งานเครื่องเคลือบพันปีประเพณีบ้านกรวด และงานกาชาดอำเภอบ้านกรวด การจัดแสดงภายในงานสะท้อนถึงอัตลักษณ์ และวิถีชีวิตของคนอำเภอบ้านกรวดได้เป็นอย่างดี


รวมทั้ง “ช่องโอบก” แห่งนี้ ในอดีตเคยเป็นสมรภูมิสู้รบของกองกำลังป้องกันชายแดน ไทย-กัมพูชา ภายหลังเหตุการณ์สงบทางการไทยได้พัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ที่สำคัญ และเป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ประเทศเพื่อนบ้านที่สวยงามของอำเภอบ้านกรวด จังหวัดบุรีรัมย์ นอกจากนี้ ช่องโอบกยังเป็นสถานที่ต้อนรับบุคลสำคัญและจัดกิจกรรมต่างๆ มากมาย รวมทั้งการจัดงานเดิน-วิ่งการกุศล OBOK RUN ในสองครั้งที่ผ่านมา ซึ่งได้รับการตอบรับจากนักวิ่งเป็นอย่างดี


สำหรับการจัดงานเดิน-วิ่งการกุศล OBOK RUN 2023 ในครั้งนี้ แบ่งเป็น 3 ระยะทาง คือ ระยะทาง 5 กิโลเมตร ระยะทาง 10 กิโลเมตร และระยะทาง 23.6 กิโลเมตร จึงอยากเชิญชวนประชาสัมพันธ์ให้นักวิ่งทุกคนได้มาร่วมวิ่งในครั้งนี้ มาชื่นชมบรรยากาศของการเดิน-วิ่ง OBOK RUN ซึ่งบรรยากาศค่อนข้างที่จะแปลกตา เนื่องจากเป็นการวิ่งเข้ามาจนถึงสุดเขตชายแดน แล้วนักวิ่งก็วิ่งกลับ ซึ่งเป็นช่วงฤดูหนาว ชมบรรยากาศยามเช้าที่ดี ซึ่งที่ผ่านมาสองครั้งนักวิ่งต่างชื่นชมและมาร่วมเดิน-วิ่งเป็นจำนวนมาก

ในปีนี้คาดว่าจะมีนักวิ่งและประชาชนทั่วไปให้ความสนใจมาร่วมงานเดิน-วิ่งการกุศล OBOK RUN 2023 ครั้งนี้ประมาณ 3,000-4,000 คน เพราะนอกจากจะมาร่วมวิ่งแล้ว นักวิ่งและนักท่องเที่ยวยังจะได้ไปชมและเลือกซื้อสินค้าที่จุดผ่อนปรนการค้า “ช่องสายตะกู” ซึ่งก็จะทำให้มีเงินสะพัดในพื้นที่อำเภอบ้านกรวดช่วงการจัดงานจำนวนหลายล้านบาทอีกด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น